Dự kiến giảm điểm chuẩn tuyển sinh đại học 2016

20-07-2016
Bởi: admin Có: 0 bình luận 215 lượt xem

Theo thống kê của các Sở GD&ĐT, thì dải điểm của kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016 phổ biến trong khoảng từ 4 đến 6 điểm. Chính vì vậy nhiều trường dự kiến giảm điểm chuẩn tuyển sinh Đại học trong năm nay.

Điều kiện xét tuyển sư phạm mầm non ở Hà Nội

Cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn ngành, nghề trước kỳ thi THPT 2016

Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016 có dải điểm phổ biến từ 4 đến 6 điểm

Năm nay, kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016 có sự phân hóa rõ rệt bởi đề thi cũng mang tính chất tương tự. Với điểm 10 là điều tương đối hiếm so với năm ngoái, đây là điều làm các trường Đại học rất phấn khởi. 

Trưởng phòng ĐT Trường Đại học BK thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM – TS.Lê Chí Thông nhận định rằng điểm thi năm nay không cao như với năm ngoái. Như môn Toán phổ điểm khoảng 5 đến 7 điểm tuyệt nhiên không có điểm 10 nào, hay môn Văn cũng không có điểm tuyệt đối và phổ điểm thấp hơn trong khoảng 4 đến 6 điểm.

Hiệu trưởng Trường Đại học SPKT TP.HCM – Trường chủ trì cụm thi tỉnh Bình Thuận – PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho hay, điểm thi năm nay thấp hơn nhiều so với năm ngoái và có sự phân hóa rõ rệt. Nếu năm ngoái, các trường Đại học rất khó khăn trong việc lựa chọn sinh viên bởi dải điểm phổ biến từ 7 đến 8 rất nhiều, thì năm nay dải điểm chỉ là từ 4 đến 6 và có tính phân loại cao. Không những vậy, điểm thi năm nay rất hiếm xuất hiện con số tuyệt đối, ngay như môn Văn và Toán cao nhất cũng chỉ 9.25 điểm. Đồng thời số điểm liệt của mỗi môn lại được giảm xuống. 

Tại cụm thi do Trường Đại học CNTP TP.HCM được biết dải điểm tương đối thấp đa phần các môn trong khoảng từ 3.5 đến 6 điểm. Tuy vậy, được biết điểm liệt năm nay tương đối ít và phổ điểm khá đúng cho thấy  đề thi mang tính phân loại thí sinh cao – Ths Pham Thái Sơn – Phó phòng ĐT trường Đại học CNTP TP.HCM cho hay.

Du kien giam diem chuan tuyen sinh dai hoc 2016

Thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Cụm thi do Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì đã thống kê chính thức được, môn Toán điểm cao nhất tại đây chỉ là 9.25 và gần 50% số bài thi trong khoảng điểm từ 4 đến gần 7. Môn Địa có bài thi cao nhất đạt 9.75 điểm và môn Văn cao nhất 9 điểm…

Dự kiến giảm điểm chuẩn tuyển sinh Đại học 2016 từ 1 đến 2 điểm

Dựa vào thống kê kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016, nhiều nhà giáo dục dự đoán rằng, dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh Đại học 2016 của một số ngành/trường sẽ giảm nhiều so với năm ngoái. Như PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Trường Đại học SPKT TP.HCM nhận định, bởi điểm thi năm nay giảm rõ rệt so với năm ngoái chính vì thế, dự kiến nhà trường sẽ giảm 1 đến 2 điểm trong khâu tuyển sinh đầu vào Đại học của năm nay.

Dự đoán, điểm trúng tuyển của các trường tốp trên và tốp dưới sẽ không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Riêng nhóm trường giữa vốn có điểm chuẩn dao động từ 19-20 điểm thì khả năng điểm chuẩn sẽ có biến động, nhất là các ngành không phải nhóm tổ hợp môn truyền thống khả năng điểm sẽ giảm.

Nhưng đối với các trường tốp trên và dưới thì theo dự đoán của các chuyên gia giáo dục sẽ có sự thay đổi ít về điểm số đầu vào. Nhưng các ngành/trường có điểm chuẩn trong khoảng 19, 20 thì có rất nhiều nguy cơ biến động mạnh theo chiều hướng giảm, đặc biệt là đối với những ngành tuyển sinh bằng các khối khác với truyền thống.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, với điểm thi giảm thấp và có sự phân hóa cũng như phân loại thí sinh một cách chuẩn xác như vậy sẽ giúp cho công tác tuyển sinh của các trường Đại học dễ dàng hơn bởi không cần phải dựa vào những tiêu chí phụ như năm trước. 

Các thí sinh lưu ý: Không nên chỉ dựa vào mốc điểm chuẩn tuyển sinh của các trường những năm trước để đăng ký xét tuyển, cần thu thập những thông tin hữu ích từ các nhà giáo dục đưa ra, tránh việc quá vội vàng khi nộp hồ sơ xét tuyển. Các em có thể thông qua hình thức chuyển phát nhanh bằng đường bưu điện để vừa đỡ mất nhiều thời gian và tiền bạc vào việc nộp hồ sơ.

Tuyển sinh 2016 là con đường dài vẫn còn ở phía trước, bạn đọc chú ý theo dõi giaoducvieclam.com để cập nhật những tin tức nhanh nhất và chính xác nhất. Thân ái !

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>