Trượt Tốt nghiệp THPT, trượt Tốt nghiệp cấp 3 phải làm sao?

Thí sinh trượt Tốt nghiệp cấp 3 – trượt Tốt nghiệp THPT khi nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh sẽ không được tốt nghiệp THPT khi: (Bộ GD&ĐT)

 • Nếu đạt điểm dưới 1,0 hoặc bằng 1,0, điểm sẽ được xem là ”điểm liệt”.
 • Không tham gia đầy đủ các bài thi.
 • Nếu các điểm đánh giá tốt nghiệp dưới mức 5, thì thí sinh sẽ không đạt tốt nghiệp cấp 3, ngay cả khi không bị điểm chết điểm hoặc vi phạm kỷ luật trong kỳ thi.
 • Khi nào thí sinh không đạt được điểm đủ để tốt nghiệp cấp 3 thì họ sẽ bị trượt tốt nghiệp THPT.
  Khi nào thí sinh không đạt được điểm đủ để tốt nghiệp cấp 3 thì họ sẽ bị trượt tốt nghiệp THPT.

  Nếu khi làm bài hoặc vì lý do riêng, thí sinh gặp phải một trong ba tình huống đó, họ sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn tốt nghiệp THPT và sẽ không đạt được bằng tốt nghiệp cấp 3.

  Đáp án đã được cung cấp! Tuy nhiên, thí sinh không vượt qua kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay phải đợi đến năm tiếp theo để thi lại và nhận được bằng Tốt nghiệp THPT. Vì kỳ thi THPT Quốc gia chỉ được tổ chức một lần trong mỗi năm. Tuy nhiên, thí sinh không cần phải thi lại tất cả các môn.

  Đối với các thí sinh không đạt tốt nghiệp cấp 3, họ cần nắm rõ việc được phép bảo lưu điểm thi. Nếu các môn thi đạt từ 5 điểm trở lên (trên thang điểm 10), thí sinh có thể giữ lại điểm thi của các môn học để đạt được tốt nghiệp THPT trong năm sau. Để giảm bớt áp lực học tập trong tương lai, các bạn có thể lựa chọn bảo lưu các môn học đã đạt đủ điều kiện.

  Năm nay, nếu không đỗ tốt nghiệp cấp 3, các bạn thí sinh có thể đăng ký thi lại vào năm sau với tư cách thí sinh tự do.Năm nay nếu không đậu kỳ thi Tốt nghiệp cấp 3, các bạn thí sinh có thể đăng ký thi lại vào năm sau với tư cách thí sinh tự do.
  Trượt Tốt nghiệp cấp 3 năm nay, các bạn thí sinh có thể đăng ký thi lại vào năm sau với tư cách thí sinh tự do

  Những thí sinh không đạt được bằng Tốt nghiệp cấp 3 sẽ phải đợi một năm để có cơ hội thi lại và đạt được bằng Tốt nghiệp THPT với tư cách là thí sinh tự do. Tuy nhiên, việc này không có nghĩa là các bạn sẽ phải dành cả một năm chỉ để ôn thi. Có rất nhiều hướng đi thú vị mà các bạn có thể lựa chọn để tận dụng khoảng thời gian này một cách hiệu quả!

  Học Đại học thông qua Học Trung cấp – Đường vòng nhưng… không xa khi trượt Tốt nghiệp cấp 3

  Khi ad ad đi vào giai đoạn học nghề cho tương lai, Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chỉ là những lựa chọn khác nhau. Hầu hết các bạn học sinh đều mong muốn được học Đại học với chuyên ngành mình yêu thích. Tuy nhiên, còn một lựa chọn khác là học Trung cấp Chính quy, sau đó liên thông lên Đại học với chuyên ngành mình yêu thích, ngay cả khi không đủ điểm để tốt nghiệp THPT. Ngoài việc phải đỗ tốt nghiệp THPT và đạt điểm đủ để vào trường Đại học, còn có cách khác để đạt được mục tiêu đó.

  Nếu bạn đang lo ngại về cách hoàn thành bằng Tốt nghiệp khi học liên thông thì đây là nơi trả lời thắc mắc của bạn.

  Khi bạn tốt nghiệp Đại học, việc học liên thông hoặc học bình thường sẽ không khác nhau bởi vì từ ngày 1/3/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã không ghi rõ hệ đào tạo trên bằng Tốt nghiệp theo quy định mới. Bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể xem chi tiết Thông tư 27/2019 của Bộ GD&ĐT tại đây!

  Kể từ ngày 1/3/2020, bằng Đại học sẽ không còn phân biệt theo hệ đào tạo nữa! Cho dù bạn học chế độ nào thì cuối cùng bằng tốt nghiệp sẽ giống nhau!Kể từ ngày 1/3/2020, bằng Đại học đã không còn phân biệt hệ đào tạo nữa. Không quan trọng bạn học theo phương thức nào, kết quả cuối cùng vẫn là như nhau.
  Từ 1/3/2020, bằng Đại học đã không còn ghi hệ đào tạo! Dù học theo hình thức nào thì cuối cùng bằng sẽ giống hệt nhau!

  Sau khi hoàn thành 12 năm học, dù bạn đỗ hay trượt tốt nghiệp cấp 3, bạn sẽ chuẩn bị bước vào giai đoạn đào tạo nghề – giai đoạn quan trọng nhất ảnh hưởng đến tương lai của bản thân! Đào tạo Cao đẳng, Đào tạo Đại học và Đào tạo Trung cấp là ba lựa chọn khác nhau mà bạn có thể chọn khi bắt đầu đào tạo cho mình một nghề làm việc!

  Học Trung cấp không còn thua kém hơn so với học Đại học như trước đây. Thị trường lao động trong những năm qua đã chứng minh rằng, những người có kỹ năng và tay nghề giỏi mới là những người có nhiều cơ hội tìm được việc làm thuận lợi và ưng ý hơn. Tuy nhiên, hiện nay số lượng các trường Đại học đã tăng lên đáng kể, dẫn đến việc đào tạo Đại học trở nên phổ biến và chất lượng không đảm bảo. Vì vậy, quan điểm rằng học Trung cấp kém hơn so với học Đại học đã quá cũ kỹ.

  Nếu bạn chỉ có bằng Đại học mà không có kỹ năng, liệu ai sẽ tuyển bạn? Có lẽ bạn đã nghe qua câu nói “Có cử nhân lại phải học trung cấp à?”

  Việc cử nhân tốt nghiệp không có gì mới mẻ đã trở thành hiện thực hiện nay. Nguyên nhân chính cho tình trạng này là do hình thức đào tạo đại trà, khi mà mặc dù có bằng tốt nghiệp nhưng lại thiếu kỹ năng hoặc đôi khi còn không có kỹ năng nào.Hiện tại, tình trạng các cử nhân tốt nghiệp không có gì mới mẻ. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do hình thức đào tạo đại trà, mặc dù có bằng cấp nhưng kỹ năng của các cử nhân lại yếu kém hoặc thậm chí không có.
  Thực trạng cử nhân tốt nghiệp không còn gì lạ lẫm – Nguyên nhân chính bởi vì đào tạo đại trà, có bằng trong tay nhưng kỹ năng yếu hoặc thậm chí không có…

  Để đảm bảo sự thành công trong tương lai, các ứng viên cần nhận thức rằng kỹ năng chuyên môn là yếu tố quan trọng hơn bằng cấp trong thời đại hiện nay của các công ty.

 • Điều quan trọng đầu tiên là xác định rõ lĩnh vực mà bạn đam mê.
 • Thứ hai: Lựa chọn trường đào tạo có danh tiếng cao.
 • Thứ ba: Tự xây dựng ý thức và trách nhiệm học tập, cùng nỗ lực phấn đấu!
 • Nếu bạn quyết tâm và có đủ động lực, cùng với một môi trường học tập phù hợp, bạn sẽ tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tay nghề, dù bạn chọn lựa hình thức học Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học như đã đề cập ở trên.

  »»» Có thể bạn quan tâm: Khi đã hoàn thành khối cấp 3 và tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn sẽ phải đối mặt với quyết định về hướng đi tiếp theo như thế nào.

  Học Trung cấp – Đường vòng…nhưng không xa!

  Bởi vì phải hoàn thành giai đoạn học Trung cấp trước khi liên thông lên Đại học, câu nói “Đường tắt… Nhưng không gần” thường được dùng để diễn tả cảm giác của sinh viên. Họ có thể cảm thấy rằng điều này gây ra một sự chậm trễ trong việc tiếp tục học Đại học trực tiếp.

  Tuy nhiên, con đường uốn khúc này không có vẻ quá xa! Vì sao lại như vậy?

  Thời gian đào tạo ngắn hơn!

  Để xem xét về thời gian học, bạn đã hoàn thành chương trình học của lớp 12 và đủ điều kiện để tham gia khóa học Trung cấp. Hệ Trung cấp không yêu cầu bằng Tốt nghiệp THPT nên cho dù bạn không đáp ứng được bằng THPT, bạn vẫn có thể tham gia khóa học Trung cấp.

  Chỉ cần học Trung cấp xong, bạn có thể chuyển tiếp lên Đại học bằng chương trình liên thông chỉ trong vòng 3 năm mà không gặp phải quá nhiều khó khăn và rắc rối. Điều này chứng tỏ rằng con đường chuyển tiếp này không quá phức tạp và rườm rà.Chỉ với 3 năm học liên thông sau khi hoàn thành Trung cấp, bạn có thể đạt được bằng Đại học mà không phải bận tâm về thời gian dài và phức tạp của quá trình học tập. Điều này cho thấy rằng đường đi không quá phức tạp và mất nhiều thời gian.
  Học Trung cấp rồi học liên thông Đại học ngay cũng chỉ mất 3 năm – Đường vòng mà lại không thực sự vòng!

  Sau khi hoàn thành lớp 12, các thí sinh cần mất khoảng 1,5 năm để học Trung cấp. Nếu tiếp tục học liên thông lên Đại học, thời gian học thêm sẽ là 2,5 năm. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian học, có thể chuyển đổi điểm các môn học từ Trung cấp. Tổng thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình này là khoảng 4 năm.

  Bạn có hiểu vì sao học Trung cấp lại dài dòng như vậy, nhưng không lâu lắm đâu phải không? Khi học Đại học thông thường, bạn phải dành ít nhất 4 năm tùy vào chương trình!

  Bạn sẽ có thời gian dành cho những việc khác khi chọn học Trung cấp. Bên cạnh đó, còn tồn tại những ưu điểm khác.

  Điều kiện nhập học dễ dàng hơn!

  Cách thức đánh giá hồ sơ nhập học tại Trung cấp dựa trên bảng điểm THPT, do đó, bạn có thể đăng ký học một cách thuận tiện mà không phải lo lắng về việc không đạt tốt nghiệp cấp 3. Việc luyện thi cho năm sau và học thêm kiến thức và kỹ năng mới sẽ giúp tâm trạng của bạn được cải thiện đáng kể.

  Để nhập học vào Hệ Trung cấp, bạn chỉ cần đệ trình học bạ THPT. Đây là một cách đơn giản và dễ dàng để bắt đầu hành trình học tập của mình.Đăng ký học Trung cấp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với phương thức xét tuyển dựa trên học bạ THPT.
  Hệ Trung cấp xét tuyển dựa trên học bạ THPT – dễ dàng nhập học!

  Học Trung cấp được học kỹ năng tay nghề nhiều hơn!

  Hệ giáo dục Trung cấp đã lâu đã được biết đến như một hình thức học thực hành ưu tiên hơn so với học lý thuyết. Nhiều môn học lý thuyết đã được loại bỏ, điều này giúp sinh viên có thêm thời gian thực hành chuyên ngành và giảm bớt sự buồn chán khi phải học các môn lý thuyết nặng như nguyên tắc Mác-Lênin, chiến lược cách mạng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh… Điều này là hoàn toàn chính xác!

  Tính năng lực công việc mạnh mẽ là điều mà các tổ chức mong muốn thấy ở cán bộ nhân viên của họ. Vì thế, việc thu gọn môn học lý thuyết sẽ cải thiện thời gian học tập thực tế như là một điều không thể thiếu!

  Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt, các công ty chỉ tuyển dụng những người có kỹ năng tốt, bỏ qua yếu tố bằng cấp của ứng viên.Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ác liệt hiện nay, các công ty đang tập trung vào việc tuyển chọn những người có kỹ năng vượt trội, thay vì chỉ nghĩ đến bằng cấp và vị trí của ứng viên.
  Trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp chỉ lựa chọn người có kỹ năng tốt chứ không phải bằng họ có là gì!

  Học Trung cấp được học kỹ năng tay nghề sát nhu cầu thực tế hơn!

  Bắt đầu khám phá ngay về chương trình đào tạo. Nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực học mình yêu thích, bạn cần tìm hiểu các môn học mà chương trình đào tạo đó cung cấp. Nếu không, bạn đã bỏ lỡ một điều rất quan trọng. Hãy khám phá ngay!

  Sinh viên học Trung cấp có được ưu thế khi tiếp cận và được trang bị những kiến thức và kỹ năng mới nhất để đáp ứng nhu cầu công việc hiện tại và tương lai. Điều này được đảm bảo bởi chương trình đào tạo linh hoạt và dễ dàng cập nhật của hệ Trung cấp, khác biệt so với hệ Cao đẳng hay Đại học.

  Kỹ năng tốt là quan trọng, nhưng nếu bạn có thể sở hữu những kỹ năng mới nhất, thì đó sẽ là điều tuyệt vời. Ví dụ, trong lĩnh vực CNTT hiện nay, việc nắm bắt Digital Marketing là một lợi thế lớn.Ngoài việc giỏi kỹ năng cơ bản, nếu bạn có thể nắm vững những kỹ năng mới nhất, thì đó sẽ là điểm cộng tuyệt vời. Ví dụ, trong lĩnh vực CNTT hiện nay, hiểu biết về Digital Marketing sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn.
  Thành thạo về kỹ năng cũng tốt – Nhưng sẽ là hoàn hảo nếu kỹ năng của bạn là những kỹ năng mới nhất! Ví dụ như học CNTT hiện nay cần biết về Digital Marketing thì rất lợi thế!

  Cẩn trọng khi lựa chọn trường học vì điều này cũng rất quan trọng. Hãy hỏi về chương trình đào tạo của ngành mà bạn quan tâm và tìm hiểu các môn học để biết được những kỹ năng mà bạn sẽ học được. Từ đó, bạn có thể đánh giá xem trường học đó có phù hợp với công việc thực tế hay không. Hãy tránh những trường học có chương trình đào tạo quá nặng về lý thuyết hoặc các môn học đã lỗi thời, dù đó có phải là Đại học.

  Học liên thông Đại học dễ dàng hơn!

  Học liên kết Đại học có thời gian ngắn hơn và cấu trúc học tập nhẹ nhàng hơn so với học Đại học thông thường. Điều này bởi vì hai mục đích học khác nhau. Mục tiêu chính của học Đại học thông thường là để đào tạo chuyên môn cho tương lai, trong khi mục tiêu của học liên kết Đại học là để đạt được tấm bằng Đại học. Vì vậy, bạn có thể nhận thấy rằng cấu trúc học tập của học liên kết Đại học đơn giản hơn so với học Đại học thông thường.

  Học liên thông luôn dễ dàng hơn, đặc biệt là khi có thể học ngoài giờ hành chính và thậm chí là học online bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu.Học liên thông thật dễ dàng và linh hoạt hơn bao giờ hết. Điều đặc biệt là bạn có thể học ngoài giờ hành chính hoặc thậm chí học online ở bất cứ đâu.
  Học liên thông bao giờ cũng dễ dàng hơn! Lại còn học ngoài giờ hành chính, thậm chí học online bất cứ đâu!

  Học liên thông không chỉ mang lại cho bạn tấm bằng Đại học mà còn cung cấp cho bạn cơ hội học tập ngoài giờ làm việc. Điều này thật tuyệt vời! Nếu bạn đã hoàn thành Trung cấp và có kỹ năng đủ, bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Và vào buổi tối, bạn có thể tiếp tục học liên thông để đạt được tấm bằng Đại học. Điều này thực sự rất hợp lý, phải không nào?

  Nếu bạn theo học Trung cấp và học chuyển tiếp, bạn sẽ thu được những kết quả gì so với việc học 4 năm bình thường để đạt tấm bằng Đại học?

 • Có hai loại bằng tốt nghiệp: Trung cấp Chính quy và Đại học.
 • Kỹ năng nghề tay thành thục và đáng tin cậy.
 • Kiến thức và kỹ năng phù hợp với yêu cầu thực tiễn.
 • Có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm.
 • Vậy là không đỗ Tốt nghiệp cấp 3 nhưng vẫn có một lựa chọn đáng để quan tâm đúng không?

  »»» Có thể bạn quan tâm: Học dở THPT vẫn có thể học và thi lấy bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia!

  Học Trung cấp ở trường nào tốt?

  Bạn có thể tham khảo các ngành học và chương trình đào tạo tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô, được thành lập từ năm 2002. Qua hơn 19 năm phát triển, trường đã trở thành một đơn vị đào tạo đáng tin cậy không chỉ với sinh viên tại Hà Nội, mà còn với sinh viên tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

  Tìm trường Trung cấp tốt nhất là điều mọi người quan tâm.
  Tìm trường Trung cấp tốt nhất là điều mọi người quan tâm.

  Bạn có thể đăng ký học vào bất kỳ thời điểm nào trong năm bởi vì trường đại học đang tuyển sinh suốt cả năm. Bằng cấp THPT của bạn sẽ được xem xét trong quá trình tuyển sinh và bạn sẽ được lựa chọn từ 9 ngành đào tạo khác nhau.

 • Công nghệ thông tin được áp dụng vào lĩnh vực tin học.
 • Lĩnh vực kế toán trong doanh nghiệp.
 • Ngành Tài chính và Ngân hàng.
 • Nấu ăn.
 • Điều hành hoạt động kinh doanh của nhà hàng.
 • Phòng văn thư hành chính.
 • Bộ sưu tập văn thư lưu trữ.
 • Luật.
 • Thư viện trang thiết bị của trường học.
 • Trong đó, 3 ngành Nấu ăn. , Tin học ứng dụng (CNTT) Kế toán luôn có lượng sinh viên nhập học đông hàng năm.

  Ngành Nấu ăn. , các bạn sinh viên sẽ được học và thực hành các kỹ năng bếp qua các môn học như: Kỹ thuật cắt tỉa, Chế biến món Á, Chế biến món Âu, Pha chế đồ uống, Làm bánh và món tráng miệng…

  Nghề nấu ăn đang trở thành một ngành học rất được ưa chuộng. Dù đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng khi đại dịch qua đi, nhu cầu về nấu ăn sẽ tăng đột biến.Nghề nấu ăn đang rất được ưa chuộng! Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, nhưng sau này khi dịch bệnh qua đi, nhu cầu tăng lên đột ngột và nhanh chóng.
  Nấu ăn.là ngành học rất HOT! Dù đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng khi hết dịch, nhu cầu sẽ tăng vọt chóng mặt!

  NgànhNgành Tài chính và Ngân hàng.vàLĩnh vực kế toán trong doanh nghiệp. , các bạn sinh viên sẽ được học các môn như: Nguyên lý kế toán, Kế toán doanh nghiệp, Thực hành sổ, Tin học ứng dụng (Excel), Kế toán máy (MISA)…

  Sinh viên chuyên ngành Tài chính Kế toán tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô luôn được hướng dẫn kỹ càng bởi các giảng viên tận tình. Điều này là cần thiết vì yêu cầu về sự chính xác trong ngành này là rất cao.Sinh viên Tài chính Kế toán ở trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô phải tuân thủ sự chính xác cao trong ngành học của mình. Nhưng đừng lo lắng, các giáo viên luôn hướng dẫn sinh viên tận tình trong các môn chuyên ngành.
  Là ngành học yêu cầu sự chính xác cao, sinh viên Tài chính Kế toán của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô luôn được giáo viên chỉ dẫn tận tình trong các môn chuyên ngành!

  NgànhCông nghệ thông tin được áp dụng vào lĩnh vực tin học. , các bạn sinh viên sẽ được học các môn với kỹ năng đang được săn đón hàng đầu hiện nay như: Digital Marketing, Thiết kế đồ họa, Thiết kế website, Quản trị cơ sở dữ liệu, Quản trị mạng máy tính… Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội nhận chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL.

  Sinh viên ngành Công nghệ thông tin không chỉ được sử dụng phòng máy tính tiện nghi, mà còn được học những kỹ năng đang rất được săn đón như Digital Marketing hay Thiết kế đồ hoạ.Sinh viên học ngànhCông nghệ thông tin được áp dụng vào lĩnh vực tin học.tại đây không chỉ được trang bị phòng máy tính tiên tiến mà còn được đào tạo các kỹ năng đang rất được săn đón như Digital Marketing, Thiết kế đồ hoạ…
  Không chỉ phòng máy tính được trang bị đầy đủ, sinh viên ngànhCông nghệ thông tin được áp dụng vào lĩnh vực tin học.còn được học các kỹ năng rất HOT như: Digital Marketing, Thiết kế đồ hoạ…

  Những người quan tâm có thể đăng ký tại địa chỉ này để được tư vấn.

  Sinh viên học ngànhCông nghệ thông tin được áp dụng vào lĩnh vực tin học.tại đây không chỉ được trang bị phòng máy tính tiên tiến mà còn được đào tạo các kỹ năng đang rất được săn đón như Digital Marketing, Thiết kế đồ hoạ…
  Sinh viên học ngànhCông nghệ thông tin được áp dụng vào lĩnh vực tin học.tại đây không chỉ được trang bị phòng máy tính tiên tiến mà còn được đào tạo các kỹ năng đang rất được săn đón như Digital Marketing, Thiết kế đồ hoạ…

  Để tiếp xúc với trường, quý khách hàng có thể liên hệ qua số điện thoại 024.3574.5017 hoặc 097.235.0939. Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ nhắn tin trên Zalo hay Facebook để trò chuyện với trường học.

  »»» Có thể bạn quan tâm:

 • NgànhLĩnh vực kế toán trong doanh nghiệp.sẽ học gì?
 • Tại sao tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin lại có khả năng tìm việc làm ngay?
 • Ngành nghề đầu bếp tại Việt Nam đang có nhu cầu cao và cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Rơi vào tình trạng không đạt Tốt nghiệp cấp 3 không phải là một điều thất vọng. Đối với bạn, vẫn còn rất nhiều cơ hội tốt đang chờ đón phía trước. Quan trọng nhất là định hướng cho mình ngành nghề yêu thích, lựa chọn trường đào tạo có uy tín và đặt tâm huyết vào việc học hành. Nếu thực hiện những điều này, bạn sẽ đạt được công việc mơ ước và có một tương lai rộng mở. Chúc bạn thành công!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *