ĐVHT là gì? Là viết tắt của cụm từ gì trong tiếng Việt? | Từ điển mới

Bạn sẽ được giới thiệu về ĐVHT trong Từ Điển Mới. ĐVHT là viết tắt của cụm từ gì và có ý nghĩa gì trong tiếng Việt?

ĐVHT là gì?

Khái niệm “đơn vị học trình” được viết tắt là ĐVHT trong tiếng Việt. Tuy nhiên, theo khảo sát, đa số sinh viên chỉ biết về khái niệm “học phần” và thấy khá xa lạ khi lần đầu tiên nghe đến “đơn vị học trình”.

Từ viết tắt DVHT có nghĩa là gì?

Vậy đơn vị học trình là gì?

Được biết, học phần có nhiều chủ đề hơn so với chương trình học. Quy Chế đào tạo ĐH-CĐ Hệ Chính Quy (mới) – Quy chế 25 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra một số giải thích về vấn đề này.

Tích lũy kiến thức trong quá trình học tập là việc rất thuận tiện với các học phần, vì chúng đều đưa đến cho bạn một khối lượng kiến thức tương đối trọn vẹn. Thông thường, các học phần có khối lượng học từ 2 đến 5 đơn vị, được tổ chức giảng dạy hoàn toàn và phân phối đều trong một kỳ học. Kiến thức trong mỗi học phần phải phù hợp với mức độ trình độ của từng năm học và được xây dựng dưới dạng một phần của môn học hoặc kết hợp từ nhiều môn học. Trường học có quy định một mã riêng để đại diện cho từng học phần.

Bạn đang đọc: ĐVHT là gì? Là viết tắt của cụm từ gì trong tiếng Việt? | Từ điển mới

Đối với các trường đại học và cao đẳng chính quy:

Để đánh giá phạm vi học tập của sinh viên, chúng ta sử dụng đơn vị học trình. Đơn vị này được quy định theo nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ, một đơn vị học trình tương đương với 15 giờ học lý thuyết, hoặc 30-45 giờ thực hành, thí nghiệm, hoặc thảo luận. Ngoài ra, một đơn vị học trình cũng có thể tương đương với 45-90 giờ thực tập tại cơ sở hoặc 45-60 giờ hoàn thành tiểu luận, đồ án, hay bài luận tốt nghiệp.

Xem thêm: Miền Trung tiếng Anh là gì? Đọc ngay nếu bạn chưa rõ!

Các cơ sở giáo dục và các môn học trung cấp chuyên nghiệp được chỉ định tại Điều 3 của Quy chế đào tạo và huấn luyện trung cấp chuyên nghiệp, được ra mắt cùng với Thông tư 22/2014/TT-BGDĐT về Quy chế đào tạo và huấn luyện trung cấp chuyên nghiệp được ban hành bởi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là những quy định hiện hành.

Đơn vị tín chỉ được sử dụng để tính số lượng học tập của sinh viên. Một đơn vị tín chỉ gồm 15 buổi học lý thuyết, 30 đến 45 buổi học thực tiễn, thử nghiệm, thảo luận, tham quan, làm bài tập hoặc các buổi học khác, nhằm đạt được mục tiêu thực tiễn. Buổi học lý thuyết hoặc thực tiễn có thời lượng là 45 phút, trong khi đó, một giờ thực tập có thời lượng 60 phút. Thực tập chuyên nghiệp và thực tập tốt nghiệp có thời lượng từ 45 đến 60 giờ.

Hiện tại chúng ta đã được tìm hiểu kỹ về nghĩa của đơn vị học trình và từ viết tắt ĐVHT. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng đăng ý kiến tại phần bình luận phía dưới.

▶ Đọc thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *