Ngành Điện công nghiệp – Ngành tiềm năng trong tương lai – Khoa Điện – Tự động hóa

Nghề Học Điện công nghiệp thực hiện công việc lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng các hệ thống cung cấp điện, tủ phân phối điện, mạng điện chiếu sáng, máy điện và các thiết bị điện trong các xưởng công nghiệp với các điều kiện làm việc trong nhà, ngoài trời, mỏ và hầm lò đảm bảo an toàn lao động.

 • Mục đích của quá trình đào tạo.
 • Để trở thành một kỹ sư thực hành trong lĩnh vực Điện, các sinh viên được đào tạo trong ngành Điện công nghiệp cần phải có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt. Họ cũng cần thuần thục kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và tự nhiên. Thêm vào đó, sinh viên cần có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực kỹ thuật Điện để đáp ứng được sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ, phục vụ cho công việc chuyên môn của mình. Ngoài ra, họ cần có khả năng tự học hỏi và nâng cao trình độ, cũng như liên thông lên các bậc học cao hơn.

  Khoa Điện tự động hóa đang trở thành ngành tiềm năng trong tương lai với sự phát triển của ngành Điện công nghiệp.
 • Khi hoàn thành học tập, các sinh viên sẽ có được các kỹ năng chuyên môn ứng dụng.
 • Có thể thiết kế và tính toán các hệ thống phân phối điện công suất vừa và nhỏ, mạng điện sản xuất công nghiệp và mạng điện cho nhu cầu sinh hoạt.

  Có thể tận dụng các phương tiện và thiết bị đo đạc điện, cũng như các công cụ và dụng cụ khắc phục sự cố điện.

  Để tổ chức thực hiện và gắn kết đảm bảo an toàn cho con người và trang thiết bị, cần đọc, phân tích và nắm rõ các tài liệu biểu đồ của các trang thiết bị, hệ thống điện cũng như bản tóm tắt thi công.

  Tất cả các thiết bị điện, công cụ sử dụng điện, tủ phân phối điện cùng với mạng lưới điện phục vụ cho người dân và các ngành công nghiệp đều có thể được cài đặt, vận hành và bảo trì.

  Trong quá trình khai thác và sử dụng các thiết bị và hệ thống điện, phát hiện và giải quyết được những tình huống thực tế.

  Được cộng tác cùng các chuyên gia và nhân viên kỹ thuật có trình độ cao hơn, hướng dẫn được kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cho kỹ thuật viên và nhân viên trung cấp trong việc thực hiện các giải pháp công nghệ điện công nghiệp.

  Khoa Điện tự động hóa đang trở thành ngành tiềm năng trong tương lai với sự phát triển của ngành Điện công nghiệp.
 • Các lợi ích khi trở thành chuyên gia trong ngành nghề.
 • Việc rèn luyện nghề để tìm việc làm rất nhanh chóng, chỉ trong khoảng thời gian từ 2 đến 2,5 năm. Không yêu cầu nhiều trí tuệ, chỉ cần chăm chỉ luyện tập và nhanh nhạy trong các thao tác. Điều này rất thuận lợi cho học viên có thể nhanh chóng có nghề để đảm bảo thu nhập.

 • Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp:
 • Những công ty cung cấp dịch vụ bảo trì, khắc phục sự cố cho hệ thống điện, cũng như các đơn vị chuyên tư vấn, triển khai và giám sát lắp đặt hệ thống điện công nghiệp, đều là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

  Điều hành các mạng lưới điện tại các nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp, các đơn vị phụ trách điện và các doanh nghiệp điện lực.

  – Làm nhân viên tư vấn, chuyển giao công nghệ tại các công ty kinh doanh thiết bị điện, điện công nghiệp.

  – Có khả năng tự lập và quản lí các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực điện công nghiệp.

  Khoa Điện tự động hóa đang trở thành ngành tiềm năng trong tương lai với sự phát triển của ngành Điện công nghiệp.

  Các module chuyên ngành bao gồm:

  Cơ sở truyền động điện; Vi điều khiển Trang bị Điện – Điện tử; Kỹ thuật chiếu sáng
  Vi mạch tương tự – số Đồ án cung cấp điện
  Đo lường cảm biến; Vẽ điện Thực tập Điện cơ bản; Thực tập Trang bị điện – Điện tử
  Tự động khống chế truyền động điện Thực tập Điện tử cơ bản
  Điện tử công suất; Cung cấp điện Thực tập máy điện; Thực tập Điều khiển lập trình PLC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *