Tổng quan về Đại học Duy Tân – Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam

Đại học Duy Tân tọa lạc tại Đà Nẵng, Việt Nam và được xem là một trong những trường đại học tiên tiến tại khu vực này.

Trường Đại học Duy Tân đặt tại số 254 đường Nguyễn Văn Linh, thành phố Đà Nẵng.

Được thành lập và phát triển trong hơn 28 năm qua, Đại học Duy Tân đã thu được nhiều thành tựu đáng kể. Trong số đó, trường đã thu hút được 63 nghiên cứu sinh, 3.045 học viên cao học, 109.130 sinh viên đại học và cao đẳng, cùng với 12.400 học viên trung cấp chuyên nghiệp (tuy nhiên, trường đã ngừng tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp từ năm 2012 và hệ cao đẳng từ năm 2018). Đại học Duy Tân đã đóng góp cho xã hội tổng cộng 77.604 tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, dược sĩ và cử nhân, giúp nâng cao quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước với nguồn nhân lực chất lượng. Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp đạt hơn 95%, chứng tỏ chất lượng đào tạo của trường đã đóng góp tích cực vào việc nâng cao trình độ dân trí và xã hội hóa giáo dục.

Để đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, Đại học Duy Tân đã xây dựng được một đội ngũ gồm 1.223 cán bộ, giảng viên cơ hữu. Trong đó, có hơn 28% giảng viên có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ công tác tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ các trường có uy tín ở Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ,… Ngoài ra, khoảng 200 giảng viên trong và ngoài nước thường xuyên đến Đại học Duy Tân thỉnh giảng. Đội ngũ này đã góp phần đưa Đại học Duy Tân trong 5 năm qua đạt nhiều thành tựu: Trường thuộc Top 5 trường có số công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam (Web of Science của Clarivate, Hoa Kỳ), thực hiện 1 đề tài cấp Nhà nước, 56 cấp Bộ, 6 đề tài Nghị định thư, 7 đề tài cấp Tỉnh, phát triển được 15 độc quyền sáng chế và 1 chứng nhận giải pháp hữu ích. Trong đó, có 13 chứng nhận được đăng ký bảo hộ ở nước ngoài. Nhà trường đã xây dựng được 2 tạp chí Khoa học và Công nghệ. Trong đó, có 1 Tạp chí được liệt kê vào danh mục SCOPUS.

Để tăng cao trình độ của mình, trường Đại học Duy Tân đã thiết lập phương châm “đứng trên vai những người khổng lồ” và hợp tác với các trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ để chuyển giao chương trình đào tạo. Các trường đại học này bao gồm trường Đại học Carnegie Mellon (CMU), trường Đại học Bang Pennsylvania, trường Đại học Bang California ở Fullerton và trường Đại học Purdue, tất cả đều là những trường hàng đầu về Công nghệ Thông tin, Kinh tế – Quản trị Kinh doanh, Kiến trúc – Xây dựng, Điện – Điện tử tại Hoa Kỳ (theo U.S. News 2021). Ngoài việc “nhập khẩu” các chương trình tiên tiến, Đại học Duy Tân còn đưa ra những bước ngoặt mới trong quá trình hợp tác bằng cách cung cấp cho sinh viên cơ hội du học và nhận bằng quốc tế. Từ năm 2010, trường Đại học Duy Tân đã chính thức triển khai các chương trình du học 2+2, 1+1+2 và 3+1. Đặc biệt, vào năm 2017, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với trường Đại học Troy và trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ) để mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội nhận bằng quốc tế trong các lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin và Quản trị Du lịch & Khách sạn ngay tại quê nhà. Đây là một bước đi quan trọng giúp tăng cao chất lượng đào tạo của trường Đại học Duy Tân.

Với hơn 28 năm hoạt động và phát triển, Đại học Duy Tân đã trải qua nhiều biến động và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn với nhiều thành tựu đáng khâm phục. Đáng chú ý là vị trí của trường luôn đứng rất cao trên các bảng xếp hạng toàn cầu. Những thành tích đáng chú ý bao gồm:

Duy Tân, một sinh viên xuất sắc của trường đại học danh tiếng, đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực học thuật. Với sự hỗ trợ tốt nhất từ trường, anh đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng như: giải Nhất Olympic Tin học năm 2008 – Tạ Bá Thành Huy, giải Nhất Loa Thành năm 2010 – Đặng Xuân Nam, giải Nữ sinh viên Tiêu biểu của Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin năm 2012 – Nguyễn Thu Quỳnh, giải Phụ nữ trong Kinh doanh 2018 ở Mỹ – Nguyễn Thị Thanh. Năm 2013, anh giành giải Nhất và Cúp vàng Luân lưu CDIO tại Đại học Harvard và Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ. Năm 2017 và 2018, anh vô địch Cup CDIO tại Calgary, Canada và Nhật Bản. Tháng 9/2014, đội tuyển IDEERS Duy Tân giành Cup Vô địch IDEERS Châu Á – Thái Bình Dương tại Cuộc thi Thiết kế Mô hình Nhà Chống Động đất 2014 tổ chức tại Đài Loan. Ngoài ra, anh còn đạt giải Nhất liên tiếp trong 3 năm 2016, 2017 và 2018 ở Cuộc thi Go Green in the City và Microsoft Imagine Cup. Anh cũng được vinh danh với nhiều giải thưởng khác như: Giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2020 của TS. Hồ Thanh Tâm, Giải Nhì Sản phẩm Số Tiềm năng 2020 MAKE IN VIETNAM cho Ứng dụng 3D trong Y học, “Hệ sinh thái Y khoa online” của nhóm Y khoa đạt giải Nhất Thanh niên Kiến tạo năm 2021, giải Nhất tại Festival Kiến trúc 2020 và giải Ba cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin ASEAN 2020, giải Nhất cuộc thi Học thuật về Y tế năm 2020.

Với sự ủy thác và niềm tin của Đảng, Nhà nước và toàn bộ cộng đồng, Đại học Duy Tân luôn xứng đáng với những vinh dự được trao tặng. Trong nhiều năm qua, trường đã được vinh danh bằng nhiều danh hiệu, giấy khen cùng với những giải thưởng cao quý từ Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng. Đặc biệt, Nhà trường đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và Hiệu trưởng TS. Lê Nguyên Bảo cũng đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì đã đạt được thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân, nhà giáo ưu tú và anh hùng lao động Lê Công Cơ, đang khơi gợi ngọn lửa đam mê, sáng tạo và cống hiến trong tất cả cán bộ cũng như giảng viên để cùng xây dựng một trường Đại học Duy Tân ngày càng phát triển. Trường Đại học Duy Tân đã lựa chọn khẩu hiệu “Tất cả vì quyền lợi học tập, nghiên cứu và việc làm của sinh viên, đáp ứng nhu cầu xã hội, khu vực và quốc tế” trong suốt hơn 28 năm qua. Sứ mệnh của trường là đào tạo kết hợp với nghiên cứu khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên yêu nước, mang đậm bản sắc nhân văn Việt Nam, có ý thức đồng cộng đồng, năng động, sáng tạo và sẵn sàng trở thành công dân khởi nghiệp toàn cầu với sức khỏe, năng lực và kỹ năng toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *