Trọn bộ kinh nghiệm đi học quân sự cực cần thiết dành cho tân sinh viên

Đối với mọi sinh viên, học quân sự là một phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khó khăn và thiếu kinh nghiệm khi phải di chuyển đến những địa điểm xa trường học. Để giúp các bạn có thể trải qua thời gian học này một cách vui vẻ và đầy đủ nhất, dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích khi đi học quân sự.

Những thứ có thể mua tại đó

Vui lòng kiểm tra lại những đồ dùng hữu ích mà các khóa trước đã để lại trước khi nhận phòng. Nếu cần, bạn có thể mua thêm các vật dụng này tại trung tâm đào tạo quân sự.

 • Để giữ nước khi hết nước, ta có thể sử dụng xô chậu kích thước lớn. Cần mua số lượng xô chậu phù hợp với số người trong phòng.
 • Các sản phẩm vệ sinh nhà tắm, xịt toilet, móc áo, kẹp áo,…
 • Việc học quân sự có thể được xem như là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong quá trình học tập của sinh viên.
  Học quân sự có thể coi là quãng thời gian đáng nhớ nhất của sinh viên

  Vấn đề tắm giặt

  Tắm là một việc đơn giản đối với các chàng trai, không có gì đáng lo ngại và có thể tắm cùng nhiều người bạn nam khác.

  Các nữ giới có thể tắm cùng nhau để tiết kiệm thời gian hoặc tắm độc lập. Nếu muốn sử dụng nước nóng thì phải bỏ thêm số tiền.

  Việc tắm dù là rất cần thiết cho cả nam và nữ, dù có mệt hay không. Nếu muốn tiết kiệm thời gian để có thể ngủ và chờ đợi ít hơn, hãy học cách tắm chung.

  Sau khi được phát quân phục, bạn nên đánh dấu “chủ quyền” để nhận dạng bộ đồ của mình. Việc này sẽ giúp tránh nhầm lẫn khi phơi bộ đồ chung với những bộ đồ khác. Sau đó, để tránh bị lây nhiễm bệnh ngoài da, bạn nên giặt bộ đồ. Hầu hết các bộ đồ đã được sử dụng nhiều lần và để trong kho lâu nên việc giặt là cần thiết để đảm bảo sạch sẽ. Tốt nhất là mang ra bên ngoài cổng trường để giặt cho lần đầu tiên, vì điều này sẽ giúp quá trình giặt nhanh hơn và đảm bảo sạch sẽ hơn.

  Tiết kiệm và nhanh hơn, giặt chung có thể phân chia công việc cho 1 vài người trong các lần giặt sau.

  Sau khi hoàn thành các buổi tập quân sự, cơ thể bạn sẽ phát ra nhiều mùi khó chịu, do đó thay vì sử dụng nước hoa, hãy dùng sản phẩm lăn hoặc xịt khử mùi để giảm thiểu mùi hôi.

  Những thứ cần mang đi/không nên mang đi

  Những đồ cần mang theo.

 • Số tiền cần mang không quá nhiều vì dễ mất, và có thể trở về lấy vào cuối tuần.
 • Trong quá trình chuẩn bị đồ đạc cho chuyến du lịch, cần ghi nhớ rằng không nên mang quá nhiều quần áo. Thay vào đó, hãy lựa chọn những bộ quần áo và đồ lót cần thiết, dễ mặc và dễ khô. Nên sử dụng loại đồ lót dùng một lần để tiện lợi hơn. Không cần mang những bộ đồ đẹp rực rỡ khi đi du lịch.
 • Để đảm bảo vệ sinh cá nhân hàng ngày, bạn cần sử dụng đầy đủ các dụng cụ như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, xà phòng và các sản phẩm vệ sinh cá nhân tương ứng.
 • Tại khu đào tạo quân sự, các vật dụng như chậu, thau đã được sắm sẵn nên không cần phải mang theo. Còn về đồ dùng cá nhân, bao gồm điện thoại, sạc điện thoại, dung dịch xua đuổi muỗi, tấm chăn, quạt điện và giày thể thao.
 • Thẻ sinh viên cùng các vật dụng học tập như sách vở, bút chì…
 • Bạn có thể chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ (như lương khô, mì tôm, bim bim…) Để dự phòng.
 • Các đồ vật cần để ở trong nhà.

 • Để tiện lợi cho việc ở nhà, bạn không nên nghĩ đến việc sử dụng tài liệu để học lịch sử hay các môn khác. Bởi vì nếu thiếu tài liệu, bạn sẽ không thể tiến bộ trong học tập.
 • Trong trường hợp tham gia khóa đào tạo quân sự hoặc sống trong môi trường tập thể, việc sử dụng máy tính xách tay có thể gây ra nguy hiểm mất cắp, mặc dù nó là một vật phẩm quan trọng đối với đa số mọi người và không được rời khỏi tay.
 • Về ăn uống

  Sau một vài ngày hoặc một tuần, bạn sẽ dần quen với phương thức ăn uống ở địa điểm này. Ban đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy không quen và khó chịu, tuy nhiên việc dùng bữa ngoài sẽ gây tốn kém thời gian và chi phí, do đó bạn nên cố gắng thích ứng với cách ăn uống ở đây.

  Hầu hết các sinh viên tham gia học môn Quân sự đều tăng cân đáng kể nhờ vào chế độ ăn uống tại đây được bảo đảm chất lượng, ít chất béo và kết hợp với việc luyện tập thể dục đều đặn và giấc ngủ đầy đủ.

  – Cần bổ sung đủ lượng nước cần thiết (nước lọc thay vì các loại đồ uống như C2, Sting…).

  Vấn đề chung sống

  Không nên đặt quá nhiều kỳ vọng và yêu cầu về không gian riêng khi tham gia khóa học quân sự. Thay vào đó, bạn nên học cách sống hòa đồng và thân thiện với bạn cùng phòng. Hầu hết các sinh viên sau này đều cho rằng, mặc dù điều kiện sống trong quân sự không được sạch sẽ và thuận tiện, nhưng cũng rất vui vẻ, giúp củng cố tình bạn và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cho thời sinh viên.

  Để sống cùng nhau, ta nên có ý thức bảo đảm đồ dùng cá nhân ngăn nắp, tránh gây tiếng ồn và nói chuyện khi người khác đang nghỉ ngơi, cũng như hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ được giao.

  – Biết sắp xếp thời gian (tắm, vệ sinh, thức dậy, ngủ nghỉ…) hợp lý, đừng khiến cả phòng bị ảnh hưởng.

  Nên phân chia công việc cho từng thành viên trong nhóm, mỗi người phụ trách một nhiệm vụ như dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh sàn nhà, giặt đồ, rửa bát đĩa… Sẽ giúp cho công việc được tiến hành một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *