Bằng Đại Học Văn Lang Có Giá Trị Không? Giải Đáp Chi Tiết

Rất nhiều học sinh đặt câu hỏi liệu bằng đại học Văn Lang có giá trị hay không khi đang cân nhắc thi vào trường. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu giá trị của bằng đại học Văn Lang thông qua bài viết này nhé.

Giới thiệu chung về trường đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là một trường đại học đa ngành, chuyên đào tạo theo hướng ứng dụng. Vào năm 2015, trường đã được phép chuyển đổi từ dạng đại học dân lập sang đại học tư thục. Trường có trụ sở chính đặt tại số 45 đường Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở 2 của trường nằm tại số 233A đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh và cơ sở 3 của trường nằm tại số 69/68 đường Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Trường đại học Văn Lang là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết. Trường cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp, với các chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, từ ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Sư phạm đến Ngôn ngữ học và Văn học. Đặc biệt, trường còn có những hoạt động ngoại khóa và dịch vụ hỗ trợ tuyệ

Điều kiện cơ sở vật chất

 • Toạ lạc tại con đường nhỏ, trụ sở chính của công ty nằm trên tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu, với tổng diện tích khuôn viên lên đến 1.224 m2 và hơn 9 tầng. Tòa nhà này cũng có diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2.
 • Cơ sở thứ hai của trường nằm tại số 233A Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM, được khánh thành vào ngày 18/4/2013. Tòa nhà này được thiết kế và xây dựng theo chuẩn của một trường đại học, bao gồm một tòa nhà học 8 tầng và ba tòa nhà trệt với diện tích lớn hơn. Khuôn viên của cơ sở này rộng 4.800 m2 và diện tích mặt sàn là 10.744 m2.
 • Nằm tại địa chỉ 69/68 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TP. HCM, Cơ sở 3 của trường là một phần của Khu trường mới với nhiều công trình đã được hoàn thiện như Vườn tưởng niệm, khối nhà học A có 12 tầng, tòa nhà hành chính L-V, nhà điều hành, cầu tạm qua rạch Lăng, đường chạy….
 • Ký túc xá của trường Đại học Văn Lang đã đi vào hoạt động chính thức từ năm học 2009-2010. Với diện tích sàn xây dựng lên đến 2.417m2, khu ký túc xá có 6 tầng, 82 phòng và cung cấp 600 chỗ ở cho sinh viên. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên, ký túc xá trang bị đầy đủ tiện nghi như mạng wifi phủ sóng toàn khu, hệ thống quét thẻ ra vào, phòng tự học, canteen, các khu vực cung cấp nước nóng miễn phí và nhà để xe.
 • Tại Trường Đại học Văn Lang, có 3 cơ sở đào tạo được trang bị hệ thống thư viện đồ sộ. Trong đó, Thư viện tại Cơ sở 3 được xây dựng và vận hành theo mô hình của một thư viện thông minh, cho phép bạn đọc dễ dàng truy cập kho sách đồ sộ với hơn 40.000 bản sách khác nhau, cùng với 50 đầu báo, tạp chí và hơn 500 luận văn, khóa luận, các thuyết minh đồ án, portfolio, đề tài nghiên cứu khoa học.
 • Trường Đại học Văn Lang không chỉ có các phòng học thông thường và giảng đường lớn mà còn có các phòng học chuyên biệt cho từng ngành, khoa nhằm giúp đỡ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Ví dụ như khoa ngôn ngữ học có phòng lab để hỗ trợ sinh viên trong việc nghe và luyện nói, khoa mỹ thuật có phòng họa thất cho sinh viên sử dụng, ngành thiết kế thời trang có phòng may, và khoa công nghệ sinh học có phòng thí nghiệm vô cùng tiện nghi.
 • Các ngành học ở Đại học Văn Lang

  Với trình độ đại học, hệ chính quy được ưu tiên, trường Đại học Văn Lang cung cấp đào tạo cho 49 ngành học chính.

 • Bộ môn Luật Kinh tế tập trung vào lĩnh vực kinh tế. (Khoa Luật Kinh tế: Ngành Luật Kinh tế)
 • Khoa công nghệ thông tin có chuyên ngành về công nghệ thông tin và kỹ thuật phần mềm.
 • Bộ môn Kỹ thuật: Chuyên ngành Kỹ thuật Nhiệt.
 • Khoa kiến trúc chuyên về lĩnh vực kiến trúc.
 • Khoa Xây dựng bao gồm các chuyên ngành Quản lý Xây dựng, Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông và Kỹ thuật Xây dựng.
 • Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học tập trung vào các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ kỹ thuật môi trường. (Không thay đổi câu đầu tiên vì không cần thiết)
 • Khoa Thương mại và Quản trị Kinh doanh chuyên về lĩnh vực quản trị kinh doanh và kinh doanh thương mại. (Ngành quản trị kinh doanh, kinh doanh thương mại)
 • (Nguồn: Trường Đại học Kinh tế TP.HCM) Khoa Tài chính – Kế toán tập trung vào hai ngành chính là tài chính – ngân hàng và kế toán. (Trường Đại học Kinh tế TP.HCM)
 • Khoa Du lịch: Lĩnh vực quản lý các dịch vụ du lịch và tham quan, quản lý khách sạn.
 • Khoa mỹ thuật công nghiệp bao gồm các chuyên ngành thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa và thiết kế nội thất.
 • Khoa Truyền thông và Nghệ thuật công chúng bao gồm các chuyên ngành Piano, Thanh nhạc và Quan hệ công chúng.
 • Khoa Xã hội và Nhân văn bao gồm các chuyên ngành như tâm lý học, văn học ứng dụng và Đông phương học.
 • Khoa Y dược bao gồm các chuyên ngành điều dưỡng, dược học và kỹ thuật xét nghiệm trong lĩnh vực y học.
 • Bộ môn Ngoại ngữ tập trung vào chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.
 • Cơ hội việc làm

  Trong suốt nhiều năm, Trường Đại học Văn Lang TP.HCM đã đóng góp cho cộng đồng nhân lực có chất lượng cao với trình độ chuyên môn vững chắc, năng động. Trường đào tạo hơn 10.000 sinh viên mỗi năm và đào tạo ở 32 ngành bậc đại học và 7 ngành bậc thạc sĩ sau đại học, bao gồm các lĩnh vực khác nhau như Kiến trúc – Mỹ thuật, Nghệ thuật, Xã hội nhân văn, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Kinh tế.

  Để hiểu rõ tình hình việc làm của các sinh viên tốt nghiệp, trường Đại học Văn Lang đã tiến hành một cuộc khảo sát vào tháng 08/2019 với mẫu 1.947 người tốt nghiệp năm 2018. Kết quả cho thấy những điều sau đây:

 • Thông thường, khoảng 68% sinh viên tốt nghiệp các ngành học sẽ làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ khác nhau tùy theo từng ngành học, dao động từ 39% đến 78%.
 • Khu vực liên doanh nước ngoài thu hút được 14% cựu sinh viên làm việc, với tỷ lệ cao nhất đến từ các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật phần mềm (46%).
 • Trung bình, có khoảng 6% cựu sinh viên làm việc trong lĩnh vực công tại khu vực Nhà nước. Tuy nhiên, tỷ lệ này cao nhất đối với sinh viên tốt nghiệp ở ngành Tài chính ngân hàng, đạt đến 16%.
 • Được biết, có khoảng 5% sinh viên đã tốt nghiệp sáng tạo công việc cho chính mình sau một năm ra trường, và trong số này, cựu sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang chiếm tỷ lệ cao nhất, đạt tới 41%.
 • Bằng đại học Văn Lang có giá trị không?

  Sau khi được giới thiệu, bạn có thể đã có cái nhìn sơ bộ về trường Đại học Văn Lang. Đây là một môi trường học tập tuyệt vời dành cho những ai có đam mê học hành. Tại đây, bạn sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại và năng động, cùng với đó là sự nhiệt tình và thân thiện của giảng viên. Nói chung, Đại học Văn Lang là một trong những trường đại học tốt nhất để giúp sinh viên đạt được thành công trong tương lai.

  Vì đào tạo chuyên sâu và chất lượng, các nhà tuyển dụng đánh giá cao trường đại học Văn Lang. Do đó, sinh viên tốt nghiệp từ trường này có bằng cấp có giá trị khi đi tìm việc làm.

  Sau khi đọc bài viết, chắc hẳn bạn đã có thể tự đưa ra câu trả lời cho vấn đề ”Giá trị của việc học tại Đại học Văn Lang”. Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *