Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí – Nghề huyết mạch của nền công nghiệp

Nghề Duy trì hệ thống thiết bị cơ khí được coi là cốt lõi của quá trình công nghiệp hóa và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Nhu cầu nhân lực về ngành này vẫn tiếp tục tăng cao, hiện tại và trong tương lai. Đối với các nhà máy lớn, số lượng máy móc và thiết bị rất nhiều, số lượng thiết bị máy móc bị hỏng theo thời gian cũng khá lớn. Chi phí để sửa chữa và thay thế thiết bị rất đắt đỏ. Thực tế việc sử dụng bảo dưỡng công nghiệp vào nhà máy đã đem lại nhiều lợi ích, giảm được chi phí so với việc mua các máy móc thiết bị kỹ thuật mới, ngăn ngừa sự gián đoạn trong quá trình sản xuất. Duy trì hệ thống thiết bị cơ khí là nghề rất quan trọng cho nền công nghiệp.

Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương là một trong những trường đào tạo nghề bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí hàng đầu của thành phố. Trường đã đạt được nhiều thành quả cao và luôn được các thí sinh trong trường đánh giá cao khi luôn đạt giải Vàng tại các kỳ thi tay nghề cấp Thành phố, Quốc gia, ASEAN và Quốc tế. Đây là một thành tích đáng khen ngợi góp phần làm tăng bề dày thành tích của nhà trường nói riêng và cả nước nói chung.Ngoài hệ Trung cấp 2 năm dành cho người học có trình độ văn hóa 9/12 trở lên, Khoa Bảo trì cơ khí của trường còn đào tạo thợ bảo trì cơ khí cho hàng trăm học viên đã và đang theo học từ trước đến nay. Học viên sẽ được học cách bảo trì máy tiện, phay, bào CNC, bảo trì dây chuyền sản xuất, vận hành và lập trình tiện, phay trên máy CNC, ứng dụng các phần mềm Creo-Parametic, Mastercam, Autocad vào thiết kế và lập trình gia công khuôn mẫu. Chương trình học tập được thiết kế thu gọn trong vòng 2 tháng cho mỗi mô-đun.Học viên tại trường có thể tiếp cận được kiến thức và thực hành kỹ năng ngay trong quá trình theo học. Điều này là do trường sở hữu hệ thống máy móc chuyên dụng phục vụ cho việc giảng dạy.

Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí là một trong những ngành nghề huyết mạch của nền công nghiệp. Công việc này đảm bảo hoạt động liên tục và tối ưu của các thiết bị cơ khí trong quá trình sản xuất. Việc bảo trì đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị mà còn giảm thiểu tối đa sự cố và giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Các sinh viên học ngành Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí sẽ được học sâu về kỹ năng gia công, chế tạo và cải tiến sản phẩm cơ khí. Họ sẽ có khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí và giải quyết các vấn đề liên quan đến máy móc trong quy trình sản xuất. Ngoài ra, họ cũng sẽ được học các môn chuyên ngành như cơ lý thuyết, sức bền vật liệu, nguyên lý – chi tiết máy, cơ học lưu chất, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, công nghệ kim loại, cơ sở vẽ và thiết kế trên máy tính, điều khiển tự động,… Họ cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật, thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC và giao diện người máy. Sau khi tốt nghiệp, họ có thể làm việc trong các công ty, nhà máy, doanh nghiệp sản xuất hoặc các công ty dịch vụ về bảo trì thiết bị và có cơ hội học liên thông lên bậc học cao hơn.

Mối liên kết giữa Doanh nghiệp và học viên là điểm đáng chú ý của Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương. Trường hứa hẹn cung cấp cơ hội việc làm cho toàn bộ học sinh ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Trường học là một địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn học sinh/sinh viên có niềm đam mê với nghề học và muốn khám phá những điều thú vị. Tại đây, bạn có thể tìm được việc làm với sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên tận tâm và giàu kinh nghiệm trong đào tạo nghề Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *