Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động: Khai giảng khoá huấn luyện 3.252 tân sinh viên

Từ năm 2019 đến nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã đầu tư đào tạo cho hơn 8.000 sinh viên trong 3 khóa. Các cơ quan chính trị, lãnh đạo Bộ Công an cùng với các cơ quan chuyên môn, các trường đào tạo và cả sinh viên, gia đình đều đánh giá cao vai trò, chất lượng và kết quả của công tác đào tạo của Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Trong lễ tổ chức, ông Thiếu tướng Lê Ngọc Châu đã có bài phát biểu.
Thiếu tướng Lê Ngọc Châu phát biểu tại buổi lễ.

Sau 5 tháng đào tạo, các tân sinh viên đã được củng cố thêm kiến thức về sức khỏe, ý thức tuân thủ các quy định và nội quy. Họ cũng đã được trang bị kiến thức cơ bản về quân sự, võ thuật, kỹ năng chiến đấu và biết cách sử dụng thành thạo một số vũ khí, trang bị và công cụ hỗ trợ. Đặc biệt, sinh viên đã được làm quen với và thực hành một số kỹ năng chiến đấu của lực lượng CSCĐ và đã trở thành nguồn lực dự phòng, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động tại các trường CAND.

Chào mừng 3.252 học viên được tổ chức đào tạo tại 2 Trung tâm Đào tạo và Nâng cao nghiệp vụ ở miền Bắc và miền Nam trong khóa đào tạo năm học 2022 – 2023 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động. Đây là những học viên xuất sắc, có trình độ, khả năng và sự quyết tâm vượt qua hơn 7.000 ứng viên trên toàn quốc thông qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi đánh giá tuyển sinh Cảnh sát nhân dân năm 2022 do Bộ Công an tổ chức.

Cảnh quan toàn bộ buổi lễ được tường thuật một cách trôi chảy, dễ hiểu.
Toàn cảnh buổi lễ.
Tất cả những người mới nhập học đã đến uống ngụm liên hoan khai giảng.
Các tân sinh viên tham dự lễ khai giảng.

Tổng cộng có 83 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế và quốc gia, được chọn thẳng vào các trường đại học CAND. Ngoài ra, còn có 2 thí sinh đạt vị trí Thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và nhiều bạn đồng đội là lính nghĩa vụ đã vượt qua khó khăn để trở thành sinh viên của các trường CAND, nhờ sự cố gắng và dũng cảm của mình.

Tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Lê Ngọc Châu đã đề nghị các tân sinh viên nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của bản thân, cùng nhận thức được tầm quan trọng của khoá huấn luyện. Ông cũng khuyến khích các sinh viên xác định lập trường tư tưởng vững vàng, phát huy tinh thần tự học và tự rèn luyện, nỗ lực cố gắng và nhiệt huyết của tuổi trẻ để vượt qua khó khăn và thử thách. Đồng thời, ông cũng khích lệ các sinh viên thi đua, học tập và phấn đấu hoàn thành xuất sắc chương trình khoá huấn luyện.

Thiếu tướng Lê Ngọc Châu đã khích lệ tinh thần các tân sinh viên trong buổi lễ chào đón họ.
Thiếu tướng Lê Ngọc Châu động viên các tân sinh viên tại buổi lễ.

Yêu cầu các đơn vị chuyên môn, các trường học, trường CAND hợp tác chặt chẽ với ban quản lý cảnh sát cơ động trong việc theo dõi tình hình, chia sẻ thông tin và giải quyết chế độ, chính sách cho sinh viên kịp thời. Đồng thời, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và đưa ra ý kiến để từng bước cải tiến, tăng cường chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo đầu khoá. Thiếu tướng Lê Ngọc Châu đã đề xuất điều này.

Các đại diện tham gia buổi lễ khai mạc.
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng.
  • Hôm nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã khai giảng khoá huấn luyện cho 3.252 tân sinh viên.
  • Hôm nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã khai giảng khoá huấn luyện cho 3.252 tân sinh viên.
  • Hôm nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã khai giảng khoá huấn luyện cho 3.252 tân sinh viên.
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *