Chuyên ngành Kinh tế công nghiệp – Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Cùng tìm hiểu về chuyên ngành Kinh tế công nghiệp tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhé. Đây là một ngành học mới và hiếm có trường đào tạo. Tuy nhiên, hiện nay Kinh tế học được các thí sinh lớp 12 yêu thích bởi tính ứng dụng cao và có thể chuyển sang các lĩnh vực khác. Nếu bạn muốn biết những môn học, điểm chuẩn, khối thi và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, hãy tham gia vào chuyên ngành Kinh tế công nghiệp tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tôi học chuyên ngành Kinh tế công nghiệp tại Đại Học Bách Khoa Hà Nội.

1. Ngành Kinh tế công nghiệp là gì?

Trong lĩnh vực kinh tế, Kinh tế công nghiệp được coi là một trong các chuyên ngành quan trọng. Chuyên ngành này đào tạo các sinh viên có trình độ cao về năng lượng, quản lý kinh tế và công nghiệp. Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ ở cả trong nước và trên thế giới, vai trò của các cử nhân chuyên ngành kinh tế công nghiệp ngày càng trở nên cần thiết hơn trong các doanh nghiệp.

2. Học ngành Kinh tế công nghiệp các bạn sẽ được trang bị những kiến thức gì?

Sinh viên học ngành Kinh tế công nghiệp tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản liên quan đến quá trình vận hành, quản lý công nghiệp, năng lượng, giám sát hệ thống vận hành và thống kê.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn tập trung đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng thương thảo, đàm phán và giải quyết xung đột. Ngoài ra, sinh viên cũng được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành trong giao tiếp và công việc. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp khoa Kinh tế công nghiệp của trường, các sinh viên luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Dưới đây là chương trình đào tạo ngành kinh tế công nghiệp của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Khung chương trình đào tạo của ngành Kinh tế Công Nghiệp:

Nếu lựa chọn học ngành Kinh tế công nghiệp, bạn sẽ được học những kiến thức gì?
Nếu lựa chọn học ngành Kinh tế công nghiệp, bạn sẽ được học những kiến thức gì?
Nếu lựa chọn học ngành Kinh tế công nghiệp, bạn sẽ được học những kiến thức gì?
Nếu lựa chọn học ngành Kinh tế công nghiệp, bạn sẽ được học những kiến thức gì?
Nếu lựa chọn học ngành Kinh tế công nghiệp, bạn sẽ được học những kiến thức gì?

3. Điểm chuẩn ngàng Kinh tế công nghiệp – Đại học Bách khoa Hà Nội

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Kinh tế công nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Sinh viên học ngành Kinh tế công nghiệp tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Các sinh viên học ngành Kinh tế công nghiệp tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được trang bị đầy đủ kỹ năng để đảm nhận các vị trí sau đây, nhờ vào sự hướng dẫn tận tâm và chuẩn mực của các giảng viên:

Để đảm bảo hoạt động hiệu quả, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất tiêu thụ năng lượng lớn cần sử dụng kỹ sư quản lý và vận hành năng lượng.

Tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong lĩnh vực năng lượng (bao gồm cả năng lượng tái tạo, dầu khí và điện) hoặc liên quan đến lĩnh vực này đều cần đội ngũ kỹ sư vận hành.

Trong lĩnh vực về năng lượng và môi trường, các tổ chức hoạt động cũng như các trung tâm nghiên cứu về năng lượng bền vững, như năng lượng tái tạo, đều có các chuyên gia nghiên cứu và tư vấn viên.

Kỹ sư làm việc tại các nhà máy thủy điện và nhiệt điện.

– Tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ và tham gia giảng dạy tại các trường đại học trong cả nước.

Trong thời gian sắp tới, lĩnh vực Kinh tế công nghiệp được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Sinh viên học ngành này tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, không chỉ ở các cơ quan nhà nước mà còn ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Để đạt được mục tiêu và đúng vị trí công việc mơ ước, các bạn cần tích lũy kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với hướng đi tương lai của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *