ĐVHT là gì? Là viết tắt của cụm từ gì trong tiếng Việt?

Khám phá ngay cụm từ ĐVHT là gì? Nó là viết tắt cho từ gì và tác dụng của nó trong tiếng Việt là gì?

ĐVHT là gì?

Dựa theo cuộc khảo sát, phần lớn sinh viên chỉ có kiến thức về “học phần”, trong khi đối với thuật ngữ “đơn vị học trình” thì có phần xa lạ và mới lạ. “Đơn vị học trình” còn được viết tắt là “ĐVHT” trong tiếng Việt.

Bạn có biết ý nghĩa của từ ĐVHT không?
ĐVHT là gì?

Vậy đơn vị học trình là gì?

Theo Quy Định đào tạo ĐH-CĐ Hệ Chính Quy (mới) – Quy định 25 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học phần mang ý nghĩa rộng hơn học chương trình. Cụ thể, về cơ bản, có các giải thích như sau:

Sự tích lũy kiến thức trong môn học là khá đầy đủ và tiện lợi cho sinh viên trong quá trình học tập. Hầu hết các môn học có khối lượng từ 2 đến 5 đơn vị học trình, được tổ chức đầy đủ và phân bố đều trong một học kỳ. Mỗi môn học được thiết kế với một mức độ khó tương ứng với năm học và được tổ chức riêng biệt như một phần của chương trình học hoặc được tổ chức dưới dạng kết hợp từ nhiều môn học. Trường đại học yêu cầu mỗi môn học phải có một mã số riêng để nhận diện.

Với hình thức đào tạo chính quy của Đại học – Cao đẳng:

Để đo lường khối lượng học tập của học sinh, chúng ta sử dụng đơn vị học trình. Một đơn vị học trình được định nghĩa dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như sau: 15 giờ học lý thuyết, 30-45 giờ thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận, 45-90 giờ thực tập tại cơ sở, hoặc 45-60 giờ làm tiểu luận, đồ án, hoặc khoá luận tốt nghiệp.

Thông tư 22/2014/TT-BGDĐT đã ban hành Quy chế đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, quy định về đơn vị học trình và học phần trung cấp chuyên nghiệp tại Điều 3, do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Các học sinh được sử dụng đơn vị học tập để đánh giá khối lượng học tập của mình. Một đơn vị học tập bao gồm 15 tiết học lý thuyết và 30 đến 45 tiết học thực hành (bao gồm các hoạt động như thí nghiệm, thảo luận, tham quan, làm bài tập hoặc các hoạt động học tập khác) và 45 đến 60 giờ thực tập nghề nghiệp hoặc thực tập tốt nghiệp. Thời lượng của mỗi tiết học lý thuyết hoặc thực hành là 45 phút. Thời lượng của mỗi giờ thực tập là 60 phút.

Quý vị có thể để lại nhận xét tại phần bình luận ở dưới, như thế chúng ta đã tìm hiểu rõ hơn về viết tắt ĐVHT và ý nghĩa của đơn vị giảng dạy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *