Muốn xét tuyển vào trường công an, thí sinh cần chuẩn bị những gì?

Năm 2022, 8 đơn vị đào tạo đại học thuộc Bộ Công an sẽ tổ chức xét tuyển cho hơn 2.000 thí sinh với 3 phương thức tuyển sinh khác nhau.

Để đạt được mục tiêu vào trường Công an, thí sinh cần chuẩn bị những gì?

Theo quy định tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với quy định của Bộ Công an, phương pháp tuyển dụng trực tiếp được cân nhắc.

Cân nhắc đăng ký kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Kỳ thi của Bộ Công an sẽ được dùng để tuyển sinh vào trường Đại học Công an Nhân dân (CAND) chính quy, phối hợp với kết quả học tập THPT theo các tổ hợp (CA1, CA2, CA3, CA4).

Bộ Công an mới đây phát hành Hướng dẫn tuyển sinh vào Công an nhân dân (CAND) năm 2022.

Các tiêu chí tuyển sinh chung:

Để được xét tuyển, thí sinh từ bên ngoài cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những quân nhân thuộc Công an nghĩa vụ có thời gian làm việc từ 15 tháng trở lên tính từ tháng thi tuyển phải đạt đủ tiêu chuẩn về chính trị và phẩm chất đạo đức theo quy định hiện hành của Bộ Công an. Cán bộ được phân loại theo mức độ “Hoàn thành nhiệm vụ” trong năm trước đó và năm dự tuyển. Công dân đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND trong thời gian tại ngũ và đạt mức “Hoàn thành nhiệm vụ” trở lên hàng năm, trong đó có ít nhất một năm đạt mức “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Trong những năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực từ khá trở lên (theo kết luận học bạ). Trong đó:.

Các bürger đầy đủ nghĩa vụ tham gia Cục Cảnh sát là binh sĩ nghĩa vụ Công an. Học sinh Trường Văn hóa đã học từng môn thuộc nhóm xét tuyển vào trường Cục Cảnh sát đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Để được xét tuyển vào trường CAND, người dân thường trú tại địa phương đăng ký sơ tuyển cần đạt điểm từ 7,0 trở lên cho mỗi môn trong tổ hợp. Nếu là công dân thuộc dân tộc thiểu số, yêu cầu điểm là từ 6,5 trở lên cho mỗi môn trong tổ hợp.

Chưa lập gia đình, chưa sinh hoặc nuôi con theo quy định pháp luật, các học sinh tại trường Văn hóa và công dân địa phương nơi đăng ký sơ tuyển trong các năm học THPT hoặc tương đương cần đạt thành tích học tập loại khá trở lên.

Sinh viên trường Văn hóa và công dân địa phương đăng ký sơ tuyển không vượt quá 22 tuổi, nếu là dân tộc thiểu số thì không quá 25 tuổi tính đến năm dự tuyển.

Theo quy định về chuẩn sức khỏe của Bộ Công an, để được tuyển vào CAND, ứng viên phải đáp ứng các chuẩn sức khỏe loại 1 và loại 2, cùng với các chỉ số đặc biệt khác. Ngoài ra, các ứng viên cũng cần thực hiện kiểm tra sức khỏe công dân để tham gia nghĩa vụ tuyển chọn CAND.

Các ứng viên phải đáp ứng yêu cầu về độ cao theo quy định. Tiêu chuẩn chiều cao áp dụng cho Chiến sĩ nghĩa vụ Công an và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND được xác định trong quá trình tuyển chọn.

Đối với việc sơ tuyển vào trường Văn hóa và công dân, các học sinh thường trú tại địa phương cần đáp ứng những yêu cầu về chiều cao. Nam học sinh cần có chiều cao từ 1m64 đến 1m95, trong khi các nữ học sinh cần có chiều cao nằm trong khoảng từ 1m58 đến 1m80. Tuy nhiên, nếu là người dân tộc thiểu số, chiều cao được yêu cầu sẽ từ 1m62 đến 1m95 đối với nam và từ 1m56 đến 1m80 đối với nữ. Thêm vào đó, chỉ số khối cơ thể (BMI) của các học sinh cũng cần phải đạt từ 18,5 đến 30 để có thể đủ điều kiện sơ tuyển.

Để đáp ứng tiêu chuẩn về mắt, thí sinh cần không bị vấn đề về khúc xạ và phải vượt qua kiểm tra thị lực qua kính mắt với điểm số 10/10 và tổng thị lực của hai mắt đạt 19/10 trở lên. Trường hợp mắt bị khúc xạ hoặc không đạt tiêu chuẩn thị lực nêu trên, thí sinh sẽ không thể đáp ứng tiêu chuẩn về mắt.

Các yêu cầu để đăng ký dự tuyển tùy thuộc vào từng phương thức của thí sinh.

Để đăng ký dự tuyển theo từng phương thức, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau, bên cạnh việc đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung:

Đối với ứng viên đăng ký theo hình thức xét tuyển thẳng.

Về việc đạt được giải thưởng.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được triệu tập tham gia kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế có môn học tương đồng với môn học trong tổ hợp đăng ký vào trường CAND. Những thí sinh đủ điểm sẽ được xét tuyển trực tiếp vào một trong những trường CAND theo ý muốn của bản thân.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ứng viên trong đội tuyển quốc gia tham gia Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế sẽ được xét tuyển trực tiếp vào một trong các trường CAND theo mong muốn của họ.

Theo các quy định cụ thể, những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi quốc gia bậc trung học phổ thông các môn học về văn hóa sẽ được xét tuyển thẳng vào từng trường học.

Với những ứng viên đăng ký chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế:

Để tham gia đợt sơ tuyển, thí sinh cần có một trong các bằng chứng chỉ quốc tế sau: IELTS (Academic) với điểm từ 7.5 trở lên, hoặc TOEFL iBT với điểm từ 110 trở lên, hoặc bằng chứng chỉ tiếng Hoa HSK cấp 5 trở lên. Nếu thí sinh muốn đăng ký thi chứng chỉ quốc tế trong thời gian sơ tuyển, họ vẫn có thể đăng ký nhưng phải hoàn thành và nộp kết quả về Công an đơn vị, địa phương hoặc trường CAND trước ngày 1/6/2022. Tuy nhiên, chỉ các thí sinh có bằng chứng chỉ tiếng Hoa HSK mới có thể nộp đơn vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện Quốc tế. Thời hạn tính đến ngày 1/7 để còn giữ được hiệu lực cho các bằng chứng chỉ quốc tế trên.

Để đánh giá học lực của học sinh ở các khối 10, 11 và 12 đạt loại giỏi, cần phải kiểm tra xem điểm tổng kết môn ngoại ngữ trong từng năm học có đạt từ 8.5 điểm trở lên hay không. Đối với thí sinh đang học lớp 12 và muốn đăng ký, cần phải chờ đến khi có điểm tổng kết năm lớp 12 và tuân thủ quy định để xác định có đủ điều kiện hay không.

Sau khi hoàn thành khóa học THPT, đến thời điểm xác nhận nhập học.

Với ứng viên đăng ký theo cách xét tuyển kết hợp:

Nếu ứng viên học THPT có môn ngôn ngữ ngoài tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc và đăng ký các ngành sử dụng môn đó để xét tuyển, họ có thể tận dụng điểm của môn đó để đăng ký sơ tuyển nếu muốn tham gia tuyển sinh.

Với các thí sinh đang theo học lớp 12, nếu chưa được đánh giá về thành tích học tập và thái độ học tập tại thời điểm đăng ký sơ tuyển, họ vẫn có thể đăng ký sơ tuyển. Tuy nhiên, khi đã có điểm tổng kết năm học lớp 12, cần tuân thủ quy định để xác định liệu họ đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu hay không.

Sau khi hoàn thành khóa học THPT, đến thời điểm xác nhận nhập học.

Với cách thức đánh giá này, ứng viên được ưu tiên điểm đặc biệt cần thỏa mãn những điều kiện sau: ứng viên đã đăng ký xét tuyển theo phương thức 3 và thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, nhưng không đủ điểm để trúng tuyển; hoặc là những ứng viên đã đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi toàn quốc ở trình độ THPT, hoặc cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc gia tương ứng với môn và lĩnh vực đạt giải đó, điều kiện cần để xét tuyển thẳng vào các trường CAND theo quy định tại phương thức xét tuyển thẳng.

Sẽ tốt nghiệp THPT vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *