Ngành học cho người hướng ngoại dễ thành công hơn người khác

Nhiều bạn trẻ quan tâm tới các chuyên ngành phù hợp với tính cách hướng ngoại, bên cạnh các lĩnh vực phù hợp với tính cách nội tâm. Các công việc hiện nay đánh giá phù hợp với tính cách hướng ngoại đa dạng, đặc biệt là những nghề như hướng dẫn viên du lịch, dược sĩ, điều dưỡng, chuyên viên tổ chức sự kiện,… Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam đã thăm dò để tìm ra chuyên ngành phù hợp với tính cách hướng nội.

Contents.

Tìm hiểu người hướng ngoại trong công việc, cuộc sống

Những người có tính cách hướng ngoại thường thích trò chuyện, kết bạn và tương tác với nhiều cá nhân trong xã hội. Họ có xu hướng mở rộng mối quan hệ ra bên ngoài hơn là tập trung vào bên trong như những người có tính cách hướng nội.

Với tính cách năng động và cá tính, những người hướng ngoại luôn thu hút sự chú ý của đám đông. Họ không chỉ truyền cảm hứng và phấn khích cho những người xung quanh mà còn cho bản thân mình.

Luôn mang trong mình sức sống tính cách, có xu hướng kết bạn nhiều người mới và tự tin hoạt bát, ưu điểm của những người hướng ra bên ngoài. Tuy nhiên, những người sở hữu tính cách này cũng dễ bị cuốn vào vòng xoay cảm xúc và tiếp cận cuộc sống theo hướng rộng, nên đôi khi không có sự sâu sắc.

Các cá nhân có tính cách hướng ngoại thường thích giao tiếp và tham gia vào các hoạt động tập thể. Họ rất sôi nổi trong các sự kiện, tự tin thể hiện cá tính và luôn muốn tham gia vào “cuộc chiến” đầy hào hứng. Họ không thích sống cô đơn hoặc trong môi trường quá yên tĩnh.

Chúng ta có thể quan sát được xung quanh có khá nhiều bạn bè, người thân, gia đình có tính cách hướng đến xã hội với những dấu hiệu đặc trưng này.

Những người có xu hướng hướng ngoại trong công việc thường yêu thích làm việc với tốc độ và đầy sức sống, có khả năng tương tác với nhiều người khác nhau. Họ thường thích môi trường di động hơn là ngồi yên một chỗ, quan tâm đến hiệu quả thực tế của công việc và không bị gián đoạn bởi những khó khăn bên ngoài.

Để hiểu rõ những người hướng ngoại trong công việc và cuộc sống, chúng ta nên tìm hiểu các đặc điểm của họ. Những người này thường thích giao tiếp và tương tác với người khác, có xu hướng thích đổi mới và thích thử thách bản thân. Họ thường có tinh thần khởi nghiệp và sáng tạo, đồng thời có khả năng thích nghi với môi trường mới. Để tương tác tốt với họ, chúng ta nên trao đổi, đưa ra ý kiến và cùng tham gia vào các hoạt động s

Ngành học cho người hướng ngoại dễ thành công hơn người khác

Ngành Y dược

Ngành Y Dược là lựa chọn thích hợp cho cả những bạn trẻ hướng nội lẫn hướng ngoại, đặc biệt khi cần tiếp xúc và làm việc với nhiều người khác nhau. Không chỉ yêu cầu sự kiên trì, tỉ mỉ và minh bạch, ngành này còn đòi hỏi khả năng giao tiếp, kết nối và sáng tạo đầy năng động.

Bên cạnh các chuyên gia y tế như Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ, Kỹ thuật viên làm việc tại các Cơ sở y tế, nhiều thanh niên có tính cách thích giao tiếp có thể trở thành Chuyên viên tư vấn, Nhân viên bán hàng, hoặc Trình dược viên tại các tổ chức liên quan.

Ngành Ngôn ngữ

Câu lý do mà Ban tư vấn tuyển sinh thường đưa ra khi được hỏi về ngành học dành cho những người có tính cách hướng ngoại là bởi vì ngành ngôn ngữ có nhiều công việc phù hợp với những bạn trẻ có tính cách mở rộng.

Ngành Ngôn ngữ nghiên cứu về ngôn ngữ và cách sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp. Các nhà nghiên cứu trong ngành này tìm hiểu về cách con người sử dụng và tạo ra ngôn ngữ, cũng như cách ngôn ngữ ảnh hưởng đến tư tưởng và hành vi của con người. Ngành Ngôn ngữ có liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như ngôn ngữ học, tâm lý học, giáo dục, văn học, truyền thông và nhiều lĩnh vực khác.

Các công việc trong lĩnh vực ngôn ngữ phù hợp với cá tính và đặc điểm của những người có xu hướng muốn khám phá thế giới bao gồm hướng dẫn viên du lịch, nhân viên đặt tour, chuyên viên phát triển sản phẩm du lịch, trợ lý quản lý và người phiên dịch.

 • Tham khảo ngay: Tại sao nên học cao đẳng tiếng Hàn? Mức lương hấp dẫn? Cơ hội việc làm có dễ không?
 • Ngành Tin tức truyền thông

  Lĩnh vực thông tin truyền thông là một trong những lĩnh vực học không thể bỏ qua đối với những người có tính cách mở rộng. Đây là một lĩnh vực công việc yêu cầu nhân viên phải có tính cách linh hoạt, tự tin, thích làm việc trong môi trường sôi động và có khả năng tự khẳng định bản thân.

  Có vô vàn nghề nghiệp thích hợp cho các bạn trẻ, ví dụ như nhà báo, biên tập viên, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên gia truyền thông,…

  Ngành Giáo dục

  Những cá nhân có tinh thần tự tin, sáng tạo, thể hiện bản sắc riêng và khả năng diễn đạt trước đông đảo đối tượng rất cần thiết trong lĩnh vực Giáo dục với các vị trí như giáo viên, giảng viên, người hướng dẫn,…

  Bạn trẻ có thể đăng ký dự tuyển vào các chuyên ngành giáo dục như Sư phạm Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Giáo dục Mầm non, Cao đẳng Sư phạm và Đại học Sư phạm với những chuyên môn đặc trưng, tuỳ thuộc vào năng lực, sở thích và kế hoạch tương lai.

  Bạn cũng có thể tập trung nghiên cứu sâu về một chuyên ngành nào đó liên quan đến Ngôn ngữ, Công nghệ, Y học… và trở thành một giảng viên tại các tổ chức và cơ quan khác nhau.

  Ngành Dịch vụ

  Các thanh niên có thể tìm đến nhiều nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong lĩnh vực dịch vụ. Những người có tính cách hướng ngoại rất thích hợp cho ngành này.

  Các chức danh trong lĩnh vực dịch vụ cộng đồng, sản xuất và tiêu dùng hiện đang đa dạng. Hiện nay, Dịch vụ là một trong những lĩnh vực chiếm tỷ lệ cao trong hoạt động của các Doanh nghiệp. Vì vậy, sinh viên không cần lo lắng về tình trạng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp.

  Người đọc quan tâm đến nước ngoài có thể tham khảo các lĩnh vực được đưa ra ở phía trên. Để cập nhật thông tin về tuyển sinh và các thông tin hữu ích khác, hãy truy cập trang web ydvn.Edu.Vn của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.

  Các bài viết liên quan:

 • Cách chọn chuyên ngành phù hợp cho những người có tính cách hướng nội thành công.
 • Có 5 chuyên ngành cho con trai tốt nghiệp dễ tìm việc với mức thu nhập cao.
 • Ngành học dành cho nữ sinh khi tốt nghiệp có triển vọng thu nhập ổn định.
 • Thế hệ Z cần phải khám phá các lĩnh vực đang được ưa thích như CNTT, Kinh tế, Y học và Thiết kế, không thể bỏ qua.
 • Thẻ: Lâu Dài, Chuyên Ngành Dành Cho Người Nước Ngoài, Hỗ Trợ Tư Vấn Nhập Học.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *