Nghề hàn có nhu cầu tuyển dụng cao

Trong các lĩnh vực kỹ thuật, hàn đang được xem là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Để làm nghề hàn, cần có sức khỏe đầy đủ.

Một nghề chuyên dùng các công cụ chuyên nghiệp để liên kết các mảnh, khối kim loại là hàn. Tuy nhiên, để trở thành một thợ hàn chuyên nghiệp, đòi hỏi người học phải có sức khỏe, bền bỉ và đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau và khắt khe.

Trong lĩnh vực hàn, có nhiều dạng khác nhau như hàn que, hàn điện, hàn điện cực lõi thuốc, hàn chìm và mỗi phương pháp đòi hỏi kỹ thuật riêng biệt. Hiện nay, Trường Cao đẳng nghề số 1 BQP đã triển khai khóa đào tạo hàn cao cấp 6G với 6 tư thế hàn khó nhất, trong khi thường chỉ sử dụng kỹ thuật hàn 3G.

Nghề hàn đang cần tuyển nhiều nhân lực.

Sau khi hoàn thành khóa học hàn, người học có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau, bao gồm hàn kết cấu thép, hàn đường ống áp lực cho các dự án lọc hóa dầu, hàn vỏ tàu, hàn các đường ống trong tàu thủy, hàn trong công nghệ chế tạo khung gầm ô tô, hàn bồn bể áp lực, hàn đường ống trong nhà máy nhiệt điện và các nhà máy sản xuất…

Lao động trong lĩnh vực hàn là một công việc vất vả, tiềm ẩn nguy hiểm. Thợ hàn phải làm việc trong môi trường làm việc khác nhau, có thể là trong nhà hoặc ngoài trời nắng nóng. Họ cũng có thể phải làm việc ở độ cao hoặc trong những khu vực tối tăm.

Có thể làm việc ở trong hoặc ngoài nước với mức thu nhập hấp dẫn.

Theo quan điểm của Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh, phó Tổng cục Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH, nghề hàn có môi trường làm việc khá mệt mỏi, gây ra nỗi sợ cho nhiều người học. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng mỗi nghề đều có những khó khăn đặc trưng của nó. Hiện tại, nguồn nhân lực trong ngành hàn rất khan hiếm, và các trường đào tạo chỉ có thể sản xuất nhân lực theo nhu cầu của các doanh nghiệp. Nếu có kỹ năng chuyên môn tốt và làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài, mức thu nhập có thể lên tới hàng ngàn đồng.

Sự tuyển chọn nhân sự cho ngành công nghiệp hàn đang trở nên quan trọng không chỉ trong đất nước mà còn ở cả ngoài biên giới. Đặc biệt, việc tham gia của Việt Nam vào ASEAN 2015 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thị trường lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực hàn.

Nghề hàn đang cần tuyển nhiều nhân lực.

Thầy Đặng Đình Khiêm, người đứng đầu Khoa Cơ khí – Hàn Trường Cao đẳng nghề số 1 BQP đã chia sẻ rằng, với một người tốt nghiệp trung cấp, việc làm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất sau khi học chuyên ngành hàn thông thường có thể đem lại mức thu nhập từ 6-12 triệu mỗi tháng. Theo ông, nếu bạn có kỹ năng hàn 3G, 6G và có khả năng sử dụng tiếng Anh ở trình độ B1 hoặc tương đương, sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Bạn có thể trở thành giám sát hay kỹ sư hàn mà không cần phải tốt nghiệp Đại học.

Học nghề Hàn ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc phòng là địa chỉ đào tạo nghề Hàn hàng đầu, mặc dù có rất nhiều trường khác cũng đào tạo nghề Hàn. Trường đã đáp ứng tiêu chuẩn đào tạo Asean và sở hữu hệ thống trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đầy đủ và đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đạt chuẩn kỹ năng nghề quốc gia và AWS – Hiệp hội Hàn Hoa Kỳ, luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho học viên từ cơ bản đến nâng cao. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được hỗ trợ, tư vấn và giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp và khu công nghiệp lớn trong và ngoài nước. Với những lợi thế trên, tôi khuyên bạn nên đăng ký học nghề Hàn tại Trường Cao đẳng nghề số 1-BQP để có trải nghiệm tốt nhất.

Nghề hàn đang cần tuyển nhiều nhân lực.

Hướng dẫn đánh giá học bạ để nhập học Cao đẳng Cơ khí – Hàn BQP.

Để đăng ký, quý vị cần liên lạc với Ban Tuyển sinh của Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP tại địa chỉ Số 233 Quang Trung, Tổ 8 P.Tân Thịnh, Tp.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên hoặc qua điện thoại theo số 02803.846.344, 0915.047.366 hoặc 0983.140.775.

Thư điện tử: [email protected] Facebook/truong1bqp.Edu.Vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *