Thông tin chung về hệ thống giáo dục Trung Quốc

Hệ thống giáo dục Trung Quốc là một trong những hệ thống giáo dục lớn nhất trên thế giới, với hầu hết các cấp học từ mầm non đến đại học được quản lý bởi chính phủ. Hệ thống này đặc biệt chú trọng vào việc giáo dục công dân, tôn trọng truyền thống và văn hóa đặc sắc của Trung Quốc, đồng thời cũng đề cao kiến thức khoa học và công nghệ để phát triển kinh tế đất nước. Ngoài ra, hệ thống giáo dục này cực kỳ cạnh tran

Hệ thống giáo dục tại Trung Quốc được phân chia theo mô hình 6–3–3–3/4, bao gồm 6 năm học tiểu học, 3 năm học trung học cơ sở, 3 năm học trung học phổ thông/học nghề và 2 hoặc 3 năm học cao đẳng hoặc 4 năm học đại học.

Giáo dục Trung Quốc hiện đang có quy mô lớn nhất toàn cầu.

– Giáo dục tiểu học dành cho học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 11 được tổ chức tại các trường thường do chính quyền địa phương điều hành và không tốn phí. Tuy nhiên, cũng có những trường tư được điều hành bởi các cá nhân và doanh nghiệp.

Học sinh từ 12-17 tuổi được giáo dục phổ thông tại các trường chủ yếu do chính quyền địa phương quản lý. Các trường phổ thông do nhà nước điều hành bao gồm trường cấp 2 và cấp 3, mỗi hệ kéo dài trong 3 năm. Trường phổ thông tư thường có chương trình giáo dục chuyên sâu và có xu hướng hướng tới đào tạo nghề, tuy nhiên, bằng cấp của các trường này được coi là tương đương với các trường công lập.

Trong lĩnh vực giáo dục đại học và dạy nghề, chương trình đại học có thể bao gồm các khóa học nghề hoặc các khóa học cấp bằng đại học, sau khi tốt nghiệp đại học và đạt bằng tiến sĩ. Sinh viên bậc cử nhân sẽ tham gia học trong khoảng 4-5 năm và chương trình Thạc sĩ kéo dài từ 2-3 năm, trong khi chương trình tiến sĩ kéo dài 3 năm. Các trường đại học, cao đẳng, viện và trường cao đẳng nghề có trách nhiệm giảng dạy cho sinh viên đại học. Các cơ sở đào tạo này cũng thực hiện các nghiên cứu khoa học và học thuật, cung cấp các dịch vụ xã hội và các khóa học cho sinh viên. Để được nhập học vào trường đại học hoặc cao đẳng, sinh viên cần tham gia kỳ thi đại học, thường được tổ chức vào tháng Bảy hàng năm. Việc đỗ đại học phụ thuộc vào số lượng thí sinh và điểm số của bài thi, do đó sự cạnh tranh để được nhập học đại học đối với sinh viên Trung Quốc là rất khốc liệt. Nếu không đỗ đại học, sinh viên vẫn có thể tiếp tục học tập tại các trường cao đẳng.

Trung Quốc hiện tại đang sở hữu hệ thống giáo dục quy mô lớn nhất trên toàn thế giới.

So sánh sơ đồ giáo dục của Việt Nam với Trung Quốc.

Việc đào tạo nhiều hơn công nhân có chuyên môn và tay nghề là kết quả của sự phát triển của hệ thống giáo dục, nhằm đáp ứng những thay đổi của nền kinh tế. Thúc đẩy sự phát triển kinh tế bằng cách cung cấp lực lượng lao động đã được đào tạo. Tại Trung Quốc, giáo dục không chỉ là một ngành kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư công và tư nhân, mà còn là yếu tố quan trọng cho sự phát triển kinh tế của đất nước này.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo

Nhật Anh – AVI

Địa chỉ văn phòng: Hà Nội.

Địa chỉ của Hà Thành Plaza ở tầng 1, số 102 Thái Thịnh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng số 63 tọa lạc trên đường T6, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Trụ sở chính đặt tại Bắc Ninh.

Địa chỉ số 11 Vũ Giới, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh.

(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555.

Https://avi.Edu.Vn/.

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *