Tờ khai DPD là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Bắt đầu từ ngày 18/02/2022, mới nhất quy định của chính phủ Úc yêu cầu tất cả các hành khách nhập cảnh vào Úc phải khai báo thông tin Y tế điện tử trên trang web chuyên dụng của Bộ Nội vụ Úc, được gọi là The Digital Passenger Declaration – DPD. Việc này nhằm đảm bảo các hành khách đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhập cảnh của Úc trước khi lên máy bay. Điều này là bắt buộc cho tất cả những người bay đến Úc, bao gồm công dân Úc trở về nước, người thường trú ở Úc, khách du lịch nước ngoài và các du khách khác, dưới bất kỳ loại visa nào. ACC đã viết bài để cung cấp cho Quý độc giả thông tin chi tiết và rõ ràng về Tờ khai DPD và ý nghĩa của nó.

Bạn đã từng nghe về Tờ khai DPD chưa? Đây là một loại tài liệu quan trọng trong quá trình xuất khẩu hàng hóa, giúp cho việc kiểm tra và quản lý hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Tờ khai DPD có tác dụng gì? Nó giúp cho các cơ quan chức năng có thể kiểm tra hàng hóa một cách chính xác và nhanh chóng, đồng thời bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng. Vì vậy, Tờ khai DPD là rất quan trọng trong quá trình giao thương quốc tế.

Tờ khai Đăng ký phương tiện là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào?

Biểu mẫu điện tử DPD – Digital Passenger Declaration được triển khai theo yêu cầu của chính quyền Australia, kết hợp thông tin và trạng thái tiêm chủng vaccine chống Covid-19 của tất cả khách hàng đến Australia bằng hành trình hàng không.

Bạn có thể đạt được việc hoàn tất DPD bằng cách tải ứng dụng di động từ cửa hàng ứng dụng của Apple hoặc Google Play Store trên hệ điều hành Android, hoặc điền đơn thông qua trang web của Bộ Nội vụ Úc.

II. Hướng dẫn khai báo thông tin Y tế điện tử DPD Úc

Bước đầu tiên: Đăng ký tài khoản.

 • Truy cập trang web: https://dpd.Homeaffairs.Gov.Au/.
 • Chọn ”Tạo tài khoản bằng trình duyệt”.
 • Bấm nút ”Get started” để đồng ý với các điều khoản. (Tích đồng ý -> ”I agree”)
 • Nhập các thông tin cá nhân của bạn cùng với một trong hai phương thức liên lạc là email hoặc số điện thoại để nhận mã kích hoạt tài khoản.
 • Kiểm tra hộp thư đến và tin nhắn để kích hoạt và đăng nhập vào tài khoản mới được tạo.
 • Thực hiện bước thứ 2: Tạo đơn khai báo y tế.

 • Lựa chọn ” + Tạo DPD mới”.
 • Nhập thông tin chuyến bay và đồng ý lưu trữ các thông tin cá nhân.
 • Cung cấp hình ảnh cho chứng minh thư. Tải ảnh ở định dạng JPEG hoặc PNG, chọn lưu thông tin.
 • Đăng ký kế hoạch di chuyển trong 2 tuần trước ngày xuất phát.
 • Mong muốn biết thời gian dự định lưu trú tại Úc (và lý do) cùng danh sách các tỉnh và thành phố anh/chị định thăm.
 • Cung cấp thông tin liên lạc khẩn cấp bao gồm địa chỉ và số điện thoại ở Úc.
 • Vui lòng kiểm tra thông tin trước khi nhấn nút “Gửi đi”.
 • Hãy chọn mục “Chi tiết cách ly” và nhập thông tin về địa điểm cách ly (tuỳ theo quy định của tỉnh/bang).
 • Trong phần ”Thông tin sức khỏe”, cần khai báo thông tin liên quan đến trạng thái sức khỏe.
 • Cung cấp ảnh chứng nhận tiêm vắc-xin hoặc điền thông tin tiêm vắc-xin.
 • Cung cấp hình ảnh kết quả xét nghiệm không dương tính với virus Covid (PCR/ test nhanh).
 • Khi đã kiểm tra và xác nhận đầy đủ thông tin, bạn có thể chọn “In Tóm tắt DPD” để tạo ra một bản in hoặc lưu trữ tài liệu PDF trên máy tính. Bước tiếp theo là kiểm tra tờ khai và thực hiện in ấn.

  III. Các thông tin cần chuẩn bị khi khai báo DPD

  Bắt đầu đăng ký DPD.

  Để khai báo, trước tiên bạn cần chuẩn bị các thông tin sau đây:

 • Chi tiết liên hệ của bạn.
 • Hộ chiếu.
 • Các bằng chứng liên quan đến tình trạng tiêm chủng, bao gồm cả việc được miễn phí chi phí y tế.
 • Mã số của chuyến bay.
 • Hộ chiếu.
 • Thời gian du lịch đã trôi qua 14 ngày trước khi bay.
 • Địa điểm đến và kiểm tra y tế (nếu bắt buộc).
 • Bạn cần đảm bảo rằng sẽ tuân thủ đầy đủ những yêu cầu kiểm dịch khi đến nước Úc, không chỉ là chính sách của từng bang và vùng lãnh thổ mà bạn sẽ đến.
 • Trước khi bắt đầu hành trình tới Úc, mọi hành khách đều cần hoàn tất thủ tục DPD. Tờ khai cho trẻ em dưới 16 tuổi phải được điền thông tin bởi người bảo trợ hoặc phụ huynh. Đối với những người từ 16 tuổi trở lên, tất cả đều phải hoàn tất tờ khai của mình.

  Kết quả đăng ký DPD.

  Sau khi đã đăng ký, trạng thái của khai báo Digital Passenger Declaration của bạn sẽ được hiển thị như sau: .

  Nếu bạn không hoàn thành phiếu điện tử (DPD) cho khách hàng trước khi thực hiện check-in trên chuyến bay, yêu cầu xác nhận sẽ được chuyển đến viên chức của Lực lượng Biên giới Úc khi nhập cảnh vào Úc.

 • Để bay, bạn phải thực hiện thủ tục khai báo sức khỏe trên DPD. Thông tin trong DPD sẽ quyết định xem bạn đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe hay không. Trước khi bay, bạn cần trình tờ khai DPD (trên điện thoại hoặc bản in) cho nhân viên hàng không. Tuy nhiên, hãng hàng không sẽ quyết định cuối cùng về việc bạn được phép bay hay không.
 • Để lên máy bay, bạn cần chứng minh rằng các thông tin về sức khỏe đã được hoàn tất. Nếu chưa hoàn thành, bạn không thể gửi thông tin về sức khỏe của mình.
 • IV. Các câu hỏi liên quan thường gặp

  1. Nếu không đăng ký Điểm đến phòng dịch (DPD), có thể bị phạt không?

  Yêu cầu bắt buộc gần như là bạn phải cung cấp bằng chứng về tình trạng sức khỏe trước khi bay. Nếu không tuân thủ, bạn có thể phải chịu hình phạt dân sự (phạt tiền) hiện tại là $6,660 AUD. Cung cấp thông tin không chính xác hoặc gây hiểu lầm cho Chính phủ Úc là một hành vi vi phạm nghiêm trọng, có thể bị kết án lên đến 12 tháng tù.

  Những loại tài liệu cần thiết khi nhập cảnh vào Úc.

  Để nhập cảnh vào Úc, du khách cần đáp ứng các điều kiện sau đây:- Đã tiêm đủ liều vắc-xin và có chứng chỉ chứng minh, bao gồm thông tin nhận dạng (ngày, tháng, năm sinh và số hộ chiếu/số CMT/CCCD).- Kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên, được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành (đối với phương pháp PCR) hoặc 24 tiếng (đối với phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên).- Điền đầy đủ thông tin Y tế điện tử (DPD) trong vòng 72 giờ trước giờ khởi hành.- Các giấy tờ cần phải là tiếng Anh hoặc bản dịch tiếng Anh có công chứng.- Du khách phải xuất trình các giấy tờ này khi làm thủ tục và giữ lại hồ sơ để nộp cho nhà chức trách Úc khi nhập cảnh.

  3. Cần bao nhiêu tiền để nhập cảnh Úc?

  Tốt hơn hết nên đổi tiền Úc khi đang ở Việt Nam để tránh các rào cản khi rút tiền và giới hạn số tiền có thể rút khi đến Úc. Nếu bạn mang quá 5,000 USD, theo quy định nhập cảnh tại Úc, bạn cần phải có tài liệu chứng minh và thông báo với cơ quan hải quan.

  Trên đây là bài viết mà chúng tôi cung cấp đến Quý bạn đọc về Tờ khai Đăng ký phương tiện là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào? Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc hay quan tâm đến Tờ khai Đăng ký phương tiện là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào? , quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

  ✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
  ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
  ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
  ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
  ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
  ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *