Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi- thông tin, chỉ dẫn và đánh giá đầy đủ

Được đánh giá là một trong những bệnh viện có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động y khoa và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện ĐKKV La Gi luôn đảm bảo thực hiện tốt 12 Nguyên tắc Y đức về khám chữa bệnh, với sự tập trung vào bệnh nhân và không ngừng cải thiện đạo đức nghề nghiệp của các bác sĩ cũng như chất lượng chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, Bệnh viện còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực để đạt được mục tiêu vận động học tập và áp dụng tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó đóng góp vào việc phát triển y tế và trở thành một điểm sáng trong lĩnh vực này.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Khởi Vũng Tàu – La Gi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với tổng số 248 người, trong đó có 67 nhân viên có trình độ sau đại học và đại học, tăng 8 lần so với năm 2014 là điểm sáng. Bệnh viện thường xuyên cử cán bộ đi đào tạo dài hạn, ngắn hạn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, trang thiết bị ngày càng hiện đại đáp ứng công tác khám và điều trị. Bệnh viện có 220 giường bệnh với 19 khoa phòng, được đầu tư các trang thiết bị hiện đại như 5 máy thận nhân tạo, máy chụp CT scanner, máy đo loãng xương bằng tia X, các thiết bị xét nghiệm. Nhờ đó, Bệnh viện Đa khoa Đồng Khởi Vũng Tàu – La Gi đóng góp phần làm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

“Trong thời gian qua, Bệnh viện còn gặp không ít khó khăn về trang thiết bị và thiếu đội ngũ y bác sĩ. Nhưng đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu được giao với tổng thu đạt mức gần 68.000 triệu đồng, tăng 16% so với năm 2014. Tuy số lượng người bệnh nội trú giảm 0,5 % so với năm 2014, nhưng tình hình các bệnh lý mãn tính ngày càng nhiều, ngày điều trị nội trú bình quân vẫn dài hơn so với năm trước, đạt 4,7 ngày. Chất lượng điều trị tăng lên, giảm tỉ lệ chuyển viện. Nhiều khoa hoạt động quá tải, nhất là các khoa Nội, Sản, Nhiễm, Cấp cứu và Chống độc”. Ông Đỗ Văn Anh cho biết thêm, năm 2015 Bệnh viện đã tổ chức khám cho hơn 200.000 lượt bệnh nhân, đạt gần 101% kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng số bệnh nhân nội trú gần 19.000 lượt bệnh nhân, đạt gần 104% kế hoạch đề ra; công suất sử dụng giường bệnh đạt 110%; giảm tỉ lệ chuyển viện xuống 5,6% (năm 2014 là 5,6%); tỷ lệ tử vong giảm xuống còn 0,03% (năm 2014 là 0,05%).

Bệnh viện này được đánh giá cao vì những thành tích đáng kinh ngạc trong việc cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Việc thực hiện BHYT, khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, người già, trẻ em, phụ nữ được Bệnh viện đặc biệt quan tâm.

Hiện nay, phần lớn người dân sử dụng BHYT để khám chữa bệnh nhưng chưa tận dụng một cách tối ưu. Tuy nhiên, BV ĐKKV La Gi đã thu được hơn 35.000 triệu đồng từ viện phí BHYT, tăng 13% so với tổng thu, chiếm gần 53% tổng thu năm trước. Do đó, trung tâm y tế luôn đề cao tinh thần đón tiếp và hướng dẫn người bệnh chu đáo, không phân biệt đối xử giữa người có thẻ BHYT và người không có thẻ, không phân biệt giàu nghèo hay dân tộc. Đồng thời, thực hiện quan tâm đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo và dân tộc bằng cách tổ chức thăm hỏi và tặng suất ăn đặc biệt.

Viện Đa khoa ĐKKV La Gi đã thực hiện cải cách thủ tục hành chính (CCHC) nhằm nâng cao hiệu quả trong việc chăm sóc, điều trị và quản lý bệnh nhân. Công nghệ thông tin được áp dụng trong quy trình này, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao sự hài lòng của bệnh nhân. Điều tra, đánh giá và tối ưu hóa các bước hành chính liên quan đến khám chữa bệnh cũng được tiến hành để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong giao tiếp.

Để tăng cao kỹ năng, chúng ta cần tiếp tục thúc đẩy hoạt động đào tạo, cập nhật thông tin và thực hiện nghiên cứu khoa học. Hơn nữa, công việc tuyên truyền giáo dục sức khỏe cũng cần được nâng cao, đồng thời thực hiện tốt việc chỉ đạo cho trạm y tế và các dự án như dự án 1816 với Phòng khám Đa khoa khu vực Tân Hải và dự án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Từ Dũ.

Công ty BV ĐKKV La Gi tích cực quảng bá giáo dục về y tế và tôn chỉ đẹp của ngành y cho nhân viên để giúp họ nhận thức rõ hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hơn nữa, thành tựu đạt được đã tạo niềm tin từ cộng đồng dân cư trong khu vực La Gi và các vùng lân cận. Giám đốc Đỗ Văn Anh khẳng định rằng đây cũng chính là động lực để Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên đoàn kết, không ngừng nỗ lực, nâng cao trình độ chuyên môn và tiếp tục thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện liên tục cải thiện chất lượng điều trị và tuân thủ đúng quy tắc giao tiếp.

BV ĐKKV La Gi là bệnh viện đa khoa hạng 2, làm nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân thị xã La Gi và xã lân cận như Tân Thành, Tân Thuận (Hàm Thuận Nam); Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ, Tân Xuân (Hàm Tân). Bình quân mỗi ngày có khoảng 500 lượt người đến khám và điều trị tại bệnh viện, đạt 100% công suất sử dụng giường bệnh. Để thu hút được nhân dân đến đông như vậy là nhờ bệnh viện đã mạnh dạn thực hiện xã hội hóa các trang thiết bị hiện đại. Đơn cử, máy chụp CT scanner, thận nhân tạo, máy đo loãng xương bằng tia X, máy X-quang cao tần, hệ thống X-quang số hóa, các máy xét nghiệm tự động. Hiện tại đơn vị đang kêu gọi liên kết đầu tư các thiết bị tán sỏi thận (ngoài cơ thể và tán sỏi nội soi bằng laser). Tất cả các trang thiết bị xã hội hóa đều được bệnh viện quản lý sử dụng có hiệu quả. Bên cạnh đó, đơn vị đang trình các sở liên quan và UBND tỉnh cho phép đầu tư xây dựng thêm khu điều trị dịch vụ chất lượng cao, xã hội hóa theo hình thức đối tác công tư: Xây dựng – thuê dịch vụ- chuyển giao. Từ nguồn kinh phí của đơn vị, bệnh viện sẽ xây dựng khu nhà ở công vụ cho các bác sĩ ở nơi khác đến công tác.

Hạ tầng của bệnh viện hiện tại không đáp ứng nhu cầu khám và điều trị nội trú và ngoại trú. Năm 2016, bệnh viện được giao chỉ tiêu hoạt động 240 giường, nhưng thực tế lại có 300 giường, và số người bệnh thu dùng vượt quá 320 giường. Do thiếu hạ tầng, bệnh viện chưa triển khai được khoa hồi sức tích cực và chống độc, phải hoạt động chung với khoa cấp cứu ban đầu. Trước khi thành lập các khoa phòng theo tiêu chuẩn bệnh viện đa khoa hạng 2, cần đáp ứng nhu cầu cấp thiết về hạ tầng bảo đảm diện tích sử dụng và đạt tiêu chuẩn. Đầu tháng 8, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng, nâng cấp Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, diện tích xây dựng 4.305m2, tổng vốn đầu tư hơn 64,949 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 – 2020. Tuy nhiên, việc đầu tư này vẫn chưa đủ để giải quyết tình trạng thiếu hụt hạ tầng của bệnh viện.

Các tổ chức đã tích cực thực hiện công tác tuyển dụng cán bộ bằng chế độ đãi ngộ và đã thành công trong việc thu hút được 10 bác sĩ từ Trường Đại học Y Huế đến làm việc. Để đáp ứng yêu cầu thành lập các khoa mới, định hướng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyển dụng và đào tạo cán bộ chuyên môn. Dự kiến đến năm 2020, bệnh viện sẽ mở thêm 4 phòng chức năng, 20 khoa lâm sàng và 5 khoa cận lâm sàng, nâng tổng số lên thành 8 phòng chức năng, 21 khoa lâm sàng và 9 khoa cận lâm sàng. Ngoài ra, tổ chức cũng tham gia vào Đề án 1816 của Bệnh viện Thống nhất TP Hồ Chí Minh và Đề án bệnh viện về sản phụ khoa giai đoạn 2016 – 2020 của Bệnh viện Từ Dũ để chuyển giao công nghệ.

Bệnh viện đang tăng cường triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới trong lâm sàng và cận lâm sàng để nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Các hoạt động nghiên cứu khoa học cũng được khuyến khích và áp dụng vào thực tiễn để đạt hiệu quả tốt nhất. Hiện tại, đơn vị đang thực hiện đề tài “Giảm đau khi đẻ bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng hay còn gọi là đẻ không đau”. Trong tương lai, các kỹ thuật mới như tán sỏi thận, phẫu thuật sọ não và mổ phaco cũng sẽ được quan tâm và khuyến khích thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *