Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia

Hiện nay, nhiều trường đại học đang áp dụng chính sách nhân đôi điểm Tiếng Anh trong quá trình xét tuyển, đây là một cơ hội tuyệt vời giúp các ứng viên có khả năng ngoại ngữ vượt qua cánh cửa của trường đại học. Để tìm trường phù hợp, các thí sinh có thể tham khảo những trường đại học đã áp dụng chính sách này.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số ( https://www.facebook.com/tuyensinhso/ ) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, có nhiều chương trình đào tạo Tiếng Anh nhằm tăng cường năng lực cho sinh viên, bao gồm Tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại, Quản trị khách sạn và Quản trị kinh doanh. Từ năm 2020, nhà trường đã mở rộng khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng và tích hợp sâu rộng của nền kinh tế bằng cách tuyển sinh thêm 6 chương trình/ngành mới, trong đó có 3 chương trình được giảng dạy bằng Tiếng Anh và 4 ngành mới được phát triển từ các chuyên ngành trước đây.

Trường học sẽ không thay đổi các nhóm tuyển sinh so với năm trước, bao gồm 09 nhóm: A00, A01, B00, C03, C04, D01, D07, D09 và D10, khi xét tuyển cho các ứng viên.

Để tìm hiểu thêm về trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các ứng viên có thể xem thông tin TẠI TRANG WEB NÀY.

Đại học Hà Nội

Các thí sinh tham gia kỳ thi khối D1,2,3,4,5 sẽ được tính điểm hai lần cho môn ngoại ngữ theo đúng quy định của trường Đại học Hà Nội. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong thời gian gần đây, trường đã mở rộng danh mục ngành học phù hợp. Các ứng viên có thể tham khảo thông tin chi tiết về trường và danh sách ngành học tại trang web này.

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao có 2 chuyên ngành về ngôn ngữ được đánh giá cao, bao gồm chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Pháp. Thí sinh có thể truy cập trang web TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin về Học viện Ngoại giao.

Học viện Ngoại giao là một trường đại học có chuyên ngành đào tạo các chuyên gia về ngoại giao và quan hệ quốc tế. Trường được thành lập vào năm 1954 và đặt tại Hà Nội, Việt Nam. Sứ mạng của trường là đào tạo ra các nhà ngoại giao có kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng giao tiếp tốt và có thể đưa ra các quyết định chính xác trong các tình huống phức tạp của quan hệ quốc tế. Từ khi thành lập đến nay, Học viện Ngoại giao đã trở

Đại học Ngoại ngữ

Việc sử dụng phương pháp nhân đôi điểm ngoại ngữ trong tất cả các ngành học tại các trường Đại học Ngoại ngữ trên toàn quốc đã được áp dụng. Ví dụ, trong trường hợp thí sinh xét tuyển vào ngành Tiếng Anh, điểm Tiếng Anh của họ sẽ được nhân đôi. Tương tự, nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Tiếng Hàn, điểm Tiếng Hàn của họ cũng sẽ được nhân đôi.

 • Ứng viên có thể tra cứu kiến thức về Học viện Ngoại ngữ – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội TRÊN TRANG WEB NÀY.
 • Để tìm hiểu thêm về trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM, ứng viên có thể truy cập vào trang web này để có thêm thông tin.
 • Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin về trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế ở đây.
 • Thí sinh có thể tham khảo thông tin về trường Đại học Đà Nẵng – Khoa Ngoại ngữ tại đường link này.
 • Đại học Ngoại thương

  Nhân đôi điểm ngoại ngữ được áp dụng với chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Nhật, Trung tại trường Đại học Ngoại thương.

 • Để tìm hiểu thêm về trường Đại học Thương Mại (đặt tại Hà Nội), thí sinh có thể xem thông tin tại đây.
 • Để biết thêm chi tiết về trường Đại học Ngoại thương (cơ sở tại TP. HCM), thí sinh có thể tham khảo tại đường link này.
 • Để tìm hiểu thêm thông tin về trường Đại học Thương mại (tại chi nhánh Quảng Ninh), ứng viên có thể tham khảo thông tin TẠI ĐÂY.
 • Ngoài ra, một số trường dưới đây cũng áp dụng nhân đôi điểm ngoại ngữ như:

 • Đại học Thương mại: Sử dụng phương pháp nhân đôi cho bộ môn Tiếng Anh trong lĩnh vực Thương mại.
 • Khoa Kỹ thuật & Công nghệ của Đại học Bách khoa Hà Nội cho phép ứng viên được nhân bản điểm tiếng Anh khi xét tuyển vào ngành học Tiếng Anh.
 • Ngành học Quản trị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, cùng với việc học Tiếng Anh – Trung, sẽ giúp sinh viên có thể đạt điểm cao hơn. Ngoài ra, các ngành học liên quan đến năng khiếu cũng sẽ được tính đến và đóng góp vào tổng số điểm. Hướng dẫn viên du lịch tại Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên trong quá trình học tập.
 • Nhân đôi sẽ có được các môn tài năng thuộc nhóm H, T, V và môn Ngoại ngữ của những ngành Ngoại ngữ tại Đại học Huế.
 • Khi đăng ký học chuyên ngành Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh tại trường Đại học Nông – Lâm TP. HCM, các thí sinh sẽ được tăng gấp đôi điểm số ở môn ngoại ngữ.
 • Trường Đại học Thái Nguyên:
 • Khi tham gia thi vào chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh hoặc các ngành song ngữ khác như Tiếng Trung – Tiếng Anh, Tiếng Pháp – Tiếng Anh, bạn có thể tăng cường điểm số của môn Tiếng Anh. Điều này chỉ áp dụng cho thí sinh thuộc khối D1.

  Nếu bạn đăng ký vào chương trình song ngữ Nga – Anh, bạn sẽ nhận được điểm số cao hơn nếu thi môn tiếng Nga ở khối D2. Tương tự, nếu bạn đăng ký vào chương trình Sư phạm Pháp ở khối D2, điểm thi môn tiếng Pháp sẽ được tăng gấp đôi.

  Nếu bạn chọn khối D4, bạn sẽ được kéo dài thời gian học tiếng Trung khi thi vào ngành song ngữ Trung-Anh.

 • Đại học Hải Phòng cung cấp hai ngành Sư phạm tiếng Nga và tiếng Trung để tăng cường khả năng ngoại ngữ.
 • Tại Đại học Hồng Đức, môn học Tiếng Anh được tăng gấp đôi.
 • Cách tính điểm những ngành có tiếng Anh nhân đôi

  Điểm xét tuyển được tính toán bằng cách nhân đôi điểm số của hai môn chính và cộng thêm tổng điểm ba môn thi. Tiếp theo, kết quả sẽ được nhân với số 3 và chia cho số 4. Sau đó, kết quả sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân và cộng thêm điểm ưu tiên chưa được quy đổi.

  PHẠM VĂN B có điểm 6 môn Toán, 6 môn Văn và 8 môn Tiếng Anh. Không có điểm ưu tiên được cộng thêm cho thí sinh này.

  Do đó, điểm xét tuyển sẽ bằng ((6+6+(8×2)) x 3 : 4) + 0.

  Điểm đánh giá để xét tuyển là 21 điểm.

  Suzy.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *