Cách chọn lựa bút chì phù hợp theo độ đậm nhạt – PHUC MA TRADING CO.,LTD

Có nhiều thể loại viết bằng chì có đặc điểm riêng biệt như đậm, nhạt, cứng, mềm,… Phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau như vẽ phác thảo, viết, tô màu, trang trí, hay làm bài kiểm tra trắc nghiệm,… Trong trường hợp bạn không biết lựa chọn loại bút chì phù hợp với nhu cầu sử dụng, có thể gặp khó khăn bởi vì có quá nhiều loại bút chì như HB, 3B, 4B,… Và không biết điểm khác nhau giữa chúng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu và giải đáp thắc mắc.

Phương pháp chọn bút chì phù hợp với độ đậm nhạt - PHUC MA TRADING CO.,LTD.
Phương pháp chọn bút chì phù hợp với độ đậm nhạt - PHUC MA TRADING CO.,LTD.

Có thể phân loại các loại bút chì theo nhiều tiêu chí khác nhau như độ đậm nhạt, chất liệu và thiết kế. Khả năng sáng tạo của con người là vô hạn. Từ những cây bút chì đơn giản làm từ hai thanh gỗ ép, người ta đã phát triển ra nhiều loại bút chì khác nhau. Bạn có biết tại sao trên thân bút có các ký hiệu như HB, 2B, 3B…?

Viết ngắn gọn H trong các ký hiệu đó chỉ độ cứng của viết bút chì, trong khi B chỉ tới màu đen của nó. Bút chì Fine, được biểu thị bằng ký hiệu F, là một loại rất hiếm có.

Bút chì được phân loại dựa trên độ cứng và độ đậm nhạt của ruột chì.
Phân loại bút chì theo độ cứng và độ đậm nhạt của ruột chì
Đo thang độ cứng và đậm nhạt của ruột bút chì thông thường.
Thang đo độ cứng và đậm nhạt của ruột bút chì thông thường

Việc phân loại cây viết không chỉ dựa trên độ đậm nhạt mà còn phụ thuộc vào chất liệu lõi của cây viết. Có khoảng 7 loại cây viết được phân loại dựa trên chất liệu lõi của chúng. Loại bút than (graphite pencils) là loại phổ biến nhất và được làm từ hỗn hợp than chì và đất sét. Loại bút than đặc (solid graphite pencils) chỉ có thân được làm bằng than chì, không có vỏ gỗ. Cây chì làm từ than củi (charcoal pencils) cho độ đậm màu tối hơn nhưng dễ bị bẩn và mài mòn nhanh.

Viết bằng bút than carbon (carbon pencils) sẽ cho ra màu sắc đậm hơn so với bút than chì và đồng thời cũng mềm mại hơn bút than củi.- Bút màu sáp (pencil crayons) được thiết kế với lõi bột màu và các phụ gia khác.- Bút màu nước (watercolour pencils) cũng có lõi tương tự như bút màu, tuy nhiên người dùng có thể kết hợp với nước và cọ để tạo ra các sắc thái khác nhau.- Bút dầu (grease pencils) được sử dụng để viết trên các bề mặt như kính, nhựa, kim loại và giấy ảnh.

Hiện tại, việc phân loại bút chì trên toàn cầu chỉ có tính tương đối vì có rất nhiều mẫu mã và loại khác nhau. Chúng ta có thể tùy theo mục đích sử dụng để lựa chọn những cây bút chì chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu của mình.

  • Bạn bấm vào để xem giá và mua cây bút chì gỗ loại 2B của Artline Nhật Bản.
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *