Chi tiết các vùng tăng lương tối thiểu từ 1/7

Mức lương tối thiểu khu vực sẽ được tăng lên trung bình 6% theo quy định tại Nghị định 38/2022 của Chính phủ và đồng thời cũng là lần đầu tiên áp dụng mức lương tối thiểu theo giờ cho 4 khu vực, bắt đầu từ ngày 1/7.

Cải thiện mức thu nhập tối thiểu theo khu vực được thực hiện bằng cách tăng lương như sau: Vùng I được tăng từ 4,42 triệu đồng/tháng lên 4,68 triệu đồng/tháng, Vùng II tăng từ 3,92 triệu đồng/tháng lên 4,16 triệu đồng/tháng, Vùng III được tăng từ 3,43 triệu đồng/tháng lên 3,64 triệu đồng/tháng và Vùng IV được nâng lên từ 3,07 triệu đồng/tháng lên 3,25 triệu đồng/tháng.

Khi ban hành Nghị định 38 lần đầu tiên, các mức lương tối thiểu giờ đã được chia thành 4 vùng khác nhau, bao gồm: Vùng I với mức lương 22,5 nghìn đồng/giờ; Vùng II với mức lương 20 nghìn đồng/giờ; Vùng III với mức lương 17,5 nghìn đồng/giờ và vùng IV với mức lương 15,6 nghìn đồng/giờ.

Khu vực I bao gồm các địa phương:

Gồm thành phố Hà Nội cùng một số huyện như Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Thanh Trì, Thường Tín, Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Oai, Mê Linh, Chương Mỹ và thị xã Sơn Tây, tất cả các khu vực của Hà Nội đều được đưa ra danh sách.

Những quận/huyện như Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Cát Hải, Kiến Thụy thuộc TP. Hải Phòng cùng với TP. Hạ Long từ Quảng Ninh đã được tích hợp vào.

Các khu vực thuộc TPHCM bao gồm TP Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè. (TPHCM)

Tỉnh Đồng Nai bao gồm các đơn vị quản lý sau: Thành phố Biên Hòa, Thành phố Long Khánh và các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Xuân Lộc.

Tỉnh Bình Dương bao gồm các địa điểm như thị xã Bến Cát, Tân Uyên và các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo cùng với thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An.

Thành phố Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ nằm trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Từ ngày 1/7, các vùng sẽ tăng lương tối thiểu được xác định cụ thể và chi tiết hơn.

Lương tối thiểu theo 4 vùng tăng bình quân 6% từ ngày 1/7 tới.

Khu vực II bao gồm các địa điểm sau:.

Các khu vực thuộc TP Đà Nẵng và các địa phương khác như Hà Nội, Hải Phòng và TP Hải Dương (Hải Dương) có các quận/huyện riêng; trong khi đó, tỉnh Hưng Yên bao gồm các huyện Văn Lâm, Văn Giang, Yên Mỹ, thị xã Mỹ Hào và TP Hưng Yên.

Các địa phương Bình Xuyên, Yên Lạc và Thành phố Vĩnh Yên nằm trong tỉnh Vĩnh Phúc, cùng với Thành phố Phúc Yên. Tỉnh Bắc Ninh bao gồm Thành phố Bắc Ninh và Từ Sơn, cùng với các huyện Quế Võ, Tiên Du, Yên Phong, Thuận Thành, Gia Bình và Lương Tài.

Các thành phố Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái và các thị xã Quảng Yên, Đông Triều (tại tỉnh Quảng Ninh);.

Tỉnh Thái Nguyên bao gồm thành phố Thái Nguyên, Sông Công và Phổ Yên. – Hòa Bình bao gồm thành phố Hoà Bình và huyện Lương Sơn. – Thành phố Việt Trì nằm tại tỉnh Phú Thọ. – Thành phố Lào Cai thuộc tỉnh Lào Cai.

Thành phố Nam Định và vùng đất Mỹ Lộc (tỉnh Nam Định); Thành phố Ninh Bình; Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An);.

Thành phố Đồng Hới ở Quảng Bình, thành phố Huế, thành phố Hội An và thành phố Tam Kỳ ở Quảng Nam.

Tỉnh Khánh Hòa bao gồm thành phố Nha Trang và Cam Ranh. Tương tự, tỉnh Lâm Đồng có hai thành phố lớn là Đà Lạt và Bảo Lộc. Trong khi đó, tỉnh Bình Thuận chỉ có một thành phố lớn là Phan Thiết. Tại TPHCM, huyện Cần Giờ thuộc địa phận của thành phố này.

TP Tây Ninh, Thị xã Trảng Bàng, Hòa Thành và huyện Gò Dầu thuộc tỉnh Tây Ninh.

Định Quán, một huyện thuộc Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai);.

Thành phố Đồng Xoài, thuộc huyện Chơn Thành và Đồng Phú (Bình Phước).

Tôi sẽ đưa vào đoạn văn sau: (Bà Rịa – Vũng Tàu) thành phố Bà Rịa; (Long An) các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Thủ Thừa, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An.

Toàn bộ khu vực TP Cần Thơ; TP Mỹ Tho và vùng đất Châu Thành (Tiền Giang); TP Bến Tre và vùng đất Châu Thành (Bến Tre); TP Vĩnh Long và địa phương Bình Minh (Vĩnh Long).

Tỉnh Kiên Giang gồm các đô thị Rạch Giá, Hà Tiên và Phú Quốc; Tỉnh An Giang có Long Xuyên và Châu Đốc; Trong khi đó, TP Trà Vinh, TP Bạc Liêu và TP Cà Mau nằm ở khu vực khác.

Khu vực III bao gồm các địa phương sau:.

Kinh Môn thị xã cùng với các huyện Cẩm Giàng, Nam Sách, Kim Thành, Gia Lộc, Bình Giang, Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) cùng với các thành phố thuộc tỉnh khác.

Các huyện Vĩnh Tường, Tam Đảo, Tam Đường, Lập Thạch và Sông Lô thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Tất cả các huyện Phù Ninh, Lâm Thao, Thanh Ba, Tam Nông và thị xã Phú Thọ thuộc tỉnh Phú Thọ; Các huyện Yên Dũng, Việt Yên, Tân Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang nằm tại tỉnh Bắc Giang; Các huyện Vân Đồn, Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên tọa lạc tại tỉnh Quảng Ninh.

Những khu vực Bảo Thắng và Sa Pa (nằm ở Lào Cai).- Những địa phương thuộc tỉnh Hưng Yên.- Địa phương Đại Từ, Đồng Hỷ, Phú Bình và Phú Lương (tại Thái Nguyên).- Các khu vực khác của tỉnh Nam Định.

Những huyện Kim Bảng và Thị xã Duy Tiên tại tỉnh Hà Nam.- Những huyện Hoa Lư, Yên Khánh và Gia Viễn thuộc tỉnh Ninh Bình.- Những huyện Đông Sơn, Quảng Xương và thị xã Nghi Sơn cùng với thị xã Bỉm Sơn tại tỉnh Thanh Hóa.

Kỳ Anh, một thị xã ở tỉnh Hà Tĩnh và các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Diễn Châu, Đô Lương, Nam Đàn, Nghĩa Đàn cùng với các thị xã Thái Hòa và Hoàng Mai thuộc tỉnh Nghệ An;

Tỉnh Thừa Thiên Huế bao gồm các huyện Phú Lộc, Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang và thị xã Hương Thủy, Hương Trà. Trong khi đó, tỉnh Quảng Nam có các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Núi Thành, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh và thị xã Điện Bàn.

Các khu vực Bình Sơn và Sơn Tịnh thuộc tỉnh Quảng Ngãi, còn thị xã Sông Cầu và Đông Hòa tại tỉnh Phú Yên, cùng với các huyện Ninh Hải và Thuận Bắc tại tỉnh Ninh Thuận.

Các địa phương bao gồm thị xã Ninh Hòa và các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Vạn Ninh tại tỉnh Khánh Hòa cùng với huyện Đăk Hà tại tỉnh Kon Tum.

Các vùng Di Linh, Đức Trọng (Lâm Đồng); Các vùng Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và khu vực La Gi (Bình Thuận); Các vùng Hớn Quản, Lộc Ninh, Phú Riềng và các khu vực Bình Long, Phước Long (Bình Phước).

Các tỉnh Tây Ninh và Đồng Nai đều còn các huyện khác nhau. Trong khi đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có năm huyện bao gồm Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Châu Đức và Côn Đảo.

Các huyện Đức Huệ, Châu Thành, Tân Trụ, Thạnh Hóa và thị xã Kiến Tường đều nằm trong tỉnh Long An. Trong khi đó, các huyện Chợ Gạo, Tân Phước và thị xã Gò Công cùng với Cai Lậy được xếp vào tỉnh Tiền Giang.

Các huyện Ba Tri, Bình Đại, và Mỏ Cày Nam (thuộc tỉnh Bến Tre) – Các huyện Mang Thít và Long Hồ (thuộc tỉnh Vĩnh Long) – Các huyện nằm trong TP.Cần Thơ – Các huyện Kiên Lương, Kiên Hải, và Châu Thành (thuộc tỉnh Kiên Giang) – Thị xã Tân Châu cùng các huyện Châu Phú, Châu Thành, và Thoại Sơn (thuộc tỉnh An Giang) – Các huyện Châu Thành và Châu Thành A (thuộc tỉnh Hậu Giang) – Thị xã Duyên Hải (thuộc tỉnh Trà Vinh) – Thị xã Giá Rai cùng huyện Hòa Bình (thuộc tỉnh Bạc Liêu).

Các địa điểm được nhắc đến bao gồm Thị xã Vĩnh Châu và Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), các huyện Năm Căn, Cái Nước, U Minh, Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cùng các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình).

Khu vực thứ tư: Các khu vực khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *