Trường Đại Học Hòa Bình Có Tốt Không?

Trường Đại học Hòa Bình đang được nhiều sĩ tử và phụ huynh quan tâm và lựa chọn trong những năm gần đây, thu hút sự chú ý của đông đảo người. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về trường này để quyết định học tập tại đây có phù hợp không. Hãy cùng Mua bán đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về trường Đại học Hòa Bình.

Thông tin chung về đại học Hòa Bình (ETU)

 • Đầy đủ tên là Đại học Hòa Bình.
 • Tên bằng tiếng Anh của trường là Hoa Binh University.
 • Mã của trường là DHB.
 • Số điện thoại liên lạc: 0247.109.9669 – 0981.969.288.
 • Email: [email protected].
 • Website: http://daihochoabinh.Edu.Vn/.
 • Với triết lý giáo dục “không tư vấn lợi ích” và đặt “chất lượng giáo dục là tiêu chí hàng đầu”, trường Đại học Hòa Bình luôn cam kết xây dựng một môi trường học tập tốt nhất và đáp ứng được nhu cầu học tập và phát triển năng lực của sinh viên. Vậy, trường Đại học Hòa Bình có chất lượng giáo dục tốt hay không?

  Hiện nay, Đại học Hòa Bình là một trường đại học dân lập thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên và phụ huynh.Hiện nay, Đại học Hòa Bình là một trường đại học dân lập thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên và phụ huynh.
  Đại học Hòa Bình – Ngôi trường dân lập được nhiều sĩ tử, phụ huynh quan tâm hiện nay

  Tóm tắt nội dung.

  Sơ lược thông tin trường đại học Hòa Bình

  Vị trí Đại học Hòa Bình

  Tại thành phố Hà Nội, trường Đại học Hòa Bình có trụ sở chính đặt tại địa chỉ phố Bùi Xuân Phái, Khu đô thị Mỹ Đình 2 thuộc Quận Nam Từ Liêm.

  Lịch sử phát triển của trường Hòa Bình

  Đại học Hòa Bình ra đời theo Quyết định số 244/QĐ-TTg được ký kết vào ngày 28/02/2008 do ngài Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn.

  Mục tiêu phát triển

  Để đạt được mục tiêu phát triển, trường Đại học Hòa Bình tập trung vào việc phát triển năng lực toàn diện cho sinh viên. Điều này bao gồm đảm bảo kiến thức chuyên môn vững và kỹ năng nghề nghiệp giỏi, phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt. Ngoài ra, trường cũng khuyến khích sự sáng tạo và năng động, cùng với khả năng thích ứng nhanh với thị trường lao động và cơ hội việc làm.

  Trường đại học Hòa Bình là trường công lập hay dân lập?

  Nhiều cá nhân đang quan tâm đến chất lượng của trường Đại học Hòa Bình và xác định liệu trường này có phải là trường công hay tư. Dựa theo thông tin, trường Đại học Hòa Bình là trường tư thục, có thể được gọi là trường dân lập và đặt tại cạnh trường Đại học Hòa Bình.

  Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu qua một số thông tin về trường Đại học Hòa Bình để tìm hiểu xem trường này có đạt chuẩn hay không và có phù hợp để học tập tại đây không nhé!

  Đội ngũ cán bộ

  Đội ngũ các giảng viên và cán bộ của trường Đại học Hòa Bình đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong nhiều năm qua và luôn đặt tâm huyết vào công việc của mình. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp trường trở thành một địa chỉ đáng tin cậy về chất lượng giáo dục và được sự quan tâm của nhiều sinh viên và phụ huynh. Tuy nhiên, có thể đặt ra câu hỏi về chất lượng của đội ngũ cán bộ tại trường.

  Tại trường Đại học Hòa Bình, có tổng cộng 168 giảng viên. Trong số đó, có 32 giảng viên sở hữu học hàm giáo sư hoặc phó giáo sư, 106 giảng viên đạt tiến sỹ hoặc thạc sỹ, 30 giảng viên là cử nhân hoặc kỹ sư, và 30 giáo viên thỉnh giảng có học vị cao. Đội ngũ cán bộ và giảng viên tại trường đều có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn giảng dạy, giúp sinh viên tiếp nhận kiến thức và kỹ năng một cách hiệu quả.

  Cơ sở vật chất

  Hệ thống giảng đường

  Để đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 4000 sinh viên mỗi năm, trường hiện có trên 40 phòng học. Bên cạnh đó, còn có 06 phòng thực hành với trên 250 máy tính có cấu hình cao, các phòng thí nghiệm và phòng học ngoại ngữ chất lượng cao được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến. Giảng đường Đại học Hòa Bình cũng được trang bị đầy đủ các công cụ như máy ghi âm, máy trợ giảng, laptop và trang thiết bị thí nghiệm. Hơn thế nữa, tất cả các phòng đều được trang bị đèn chiếu Projector và âm thanh hiện đại.

  Hội trường

  Với khả năng chứa tối đa 300 người, Hội trường Đại học Hòa Bình được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy tính, máy chiếu, loa, micro, bảng, bàn ghế…

  Thư viện

  Với các thiết bị tính toán, thư viện điện tử và hơn 5.000 quyển sách chuyên ngành, thư viện trường là một trung tâm tiên tiến để đáp ứng nhu cầu tăng cường kiến thức của sinh viên trong trường.

  Chính sách học bổng và hỗ trợ học phí cho sinh viên

  Theo quy định của Nhà nước, trường Đại học Hòa Bình hàng năm áp dụng nhiều chính sách ưu tiên cho sinh viên theo đối tượng như người dân tộc ít người, con em người có công với cách mạng và khu vực như vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn cùng với khu vực dân tộc ít người. Một vài chính sách được trường gửi đến sinh viên bao gồm:

 • Sinh viên đạt giải Quốc gia sẽ được miễn học phí 100% trong năm đầu tiên.
 • Sinh viên được tuyển thẳng sẽ được giảm 50% học phí trong năm đầu tiên học tập.
 • Đối với các sinh viên đến từ gia đình chính sách, dân tộc thiểu số hoặc đang trong hoàn cảnh khó khăn, họ sẽ được miễn phí nơi ở trong một học kỳ tại ký túc xá. Hơn nữa, các sinh viên này còn được đặc quyền được ưu tiên đăng ký ở ký túc xá với mức phí chỉ 215.000 đồng mỗi tháng.
 • Các sinh viên có thành tích xuất sắc trong việc học tập và rèn luyện sẽ được khuyến khích học tập trong mỗi kỳ học và nhận được hỗ trợ tài chính từ các doanh nghiệp dưới hình thức học bổng.
 • Bạn có thể cho mình biết về chất lượng của Trường Đại học Hòa Bình được không? Mình muốn đọc các đánh giá về trường này.Bạn có thể cho mình biết về chất lượng của Trường Đại học Hòa Bình được không? Mình muốn đọc các đánh giá về trường này.
  Trường Đại học Hòa Bình có tốt không? Review trường Đại học Hòa Bình

  Phương pháp giáo dục chất lượng cao

  Chất lượng giáo dục của trường đại học Hòa Bình như thế nào?

  Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã công nhận Trường Đại học Hòa Bình đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học quốc gia vào năm 2018. Trong năm 2019, Trường đã kiểm định và đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho ba chương trình đào tạo bao gồm Tài chính Ngân hàng, Công nghệ Thông tin và Ngành Thiết kế Đồ họa.

  Mục tiêu của chương trình đào tạo tại Trường Đại học Hòa Bình là hướng tới sự hội nhập và đáp ứng chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo đã được công bố. Theo chia sẻ của Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Thạc sĩ Dương Văn Bá, nhà trường đã thiết kế chương trình đào tạo theo hướng mở, nhằm thích ứng và cập nhật nhanh chóng những yêu cầu của xã hội.

  Chắc chắn rằng bạn đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi “Trường đại học Hòa Bình có chất lượng tốt không?” Thông qua những gợi ý được đưa ra phía trên.

  Thông tin xét tuyển đại học Hòa Bình năm 2022

  Không nên bỏ qua cơ hội thông tin xét tuyển mới nhất của trường Đại học Hòa Bình sau khi biết được tính chất của trường vào năm 2022.

  Thời gian xét tuyển

 • Kế hoạch đợt 1 dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30/08/2022.
 • Đợt thứ 2: Trước ngày 30/10/2022.
 • Đợt 3 phải hoàn thành trước ngày 30/12/2022.
 • Thời gian đánh giá hồ sơ xét tuyển ở trường có thể thay đổi tuỳ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chú ý.

  Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

 • Đối tượng được tuyển dụng là các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đạt tiêu chuẩn tương đương.
 • Tuyển sinh ở khắp đất nước.
 • Phương thức tuyển sinh

  Phương pháp thứ nhất: Lựa chọn thí sinh dựa trên điểm số thi tốt nghiệp phổ thông năm 2022.

  Để được tuyển vào trường, có hai phương pháp. Phương pháp đầu tiên là tuyển dụng dựa trên thành tích kỳ thi THPT (học bạ). Thí sinh có thể đăng ký tuyển dụng bằng một trong ba hình thức sau:

 • Một cách để được xét tuyển là dựa trên thành tích học tập của ba môn trong tổ hợp xét tuyển, bao gồm hai học kỳ của lớp 11 và học kỳ đầu tiên của lớp 12.
 • Cách tiếp theo dựa trên thành tích học tập của ba môn trong bộ môn xét tuyển của học sinh lớp 12.
 • Phương pháp thứ ba: Sử dụng điểm trung bình của năm học lớp 12 như một kết quả học tập.
 • Thông tin về thành tích học tập THPT (học bạ) sẽ được kết hợp cùng với kết quả đánh giá năng lực do Trường Đại học Hòa Bình tổ chức cho các chuyên ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe, đây được coi là phương thức thứ ba để xét tuyển.

  Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của các trường đại học.

  Phương thức số 5: Lựa chọn trực tiếp dựa trên quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2022.

  >>> Tìm hiểu thêm: Cách xếp hạng ước vọng thông minh, tăng khả năng đậu cao.

  Bạn muốn biết trường Đại học Hòa Bình có tốt không? Tôi có thông tin về xét tuyển mới nhất năm 2022.Bạn muốn biết trường Đại học Hòa Bình có tốt không? Tôi có thông tin về xét tuyển mới nhất năm 2022.
  Trường Đại học Hòa Bình có tốt không? Thông tin xét tuyển Đại học Hòa Bình mới nhất 2022

  Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

 • Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trường học sẽ công khai ngưỡng chất lượng đảm bảo. Phương thức này sẽ được sử dụng.
 • Để đáp ứng yêu cầu xét tuyển, học sinh cần đạt tổng số điểm trung bình của hai học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của ba môn trong tổ hợp từ 15 điểm trở lên. Ngoài ra, tổng số điểm của ba môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 cũng phải đạt từ 15,0 điểm trở lên hoặc điểm trung bình cộng cả năm lớp 12 phải đạt 5,0 trở lên.
 • Phương pháp thứ 3: Thực hiện đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Sau khi các trường đại học tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022, nhà trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng. Cách thức này là cách thức thứ tư.
 • Nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào của các thí sinh tuyển vào trường học, giới hạn tối thiểu có thể được điều chỉnh trong quá trình xét tuyển để phù hợp với tình hình tuyển sinh hiện tại.

  Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

  Điểm số 7 của Thông tư 09/2020/TT-BGDĐT là nền tảng để trường Đại học Hòa Bình thực hiện chính sách tuyển dụng trực tiếp và đặc biệt quan tâm đến việc xét tuyển.

  Trường Đại học Hòa Bình tuyển sinh các ngành nào năm 2022?

  TT

  Ngành đào tạo

  Mã ngành

  Chỉ tiêu

  Tổ hợp xét tuyển

  1

  Thiết kế đồ họa

  7210403

  50

  H00, H01, V00, V01

  2

  Thiết kế nội thất

  7580108

  25

  3

  Thiết kế thời trang

  7210404

  20

  4

  Quản trị kinh doanh

  7340101

  100

  A00, A01, D01, D96

  5

  Tài chính ngân hàng

  7340201

  100

  6

  Kế toán

  7340301

  100

  7

  Luật kinh tế

  7380107

  100

  A00, C00, D01, D78

  8

  Công nghệ thông tin

  7480201

  100

  A00, A01, C01, D01

  9

  Công nghệ đa phương tiện

  7329001

  25

  10

  Kỹ thuật điện tử – viễn thông

  7520207

  11

  Kiến trúc

  7580101

  12

  Kỹ thuật xây dựng

  7580201

  13

  Dược học

  7720201

  100

  A00, B00, D07, D08

  14

  Điều dưỡng

  7720301

  75

  15

  Y học cổ truyền

  7720115

  150

  16

  Quan hệ công chúng

  7320108

  40

  C00, D01, D15, D78

  17

  Công nghệ truyền thông

  7320106

  18

  Công tác xã hội

  7760101

  19

  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

  7810103

  75

  C00, D01, D72, D96

  20

  Ngôn ngữ Anh

  7220201

  40

  D01, D14, D15, D78

  21

  Quản trị khách sạn

  7810201

  50

  C00, D01, D72, D96

  22

  Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

  7510605

  50

  A00, A01, D01, D96

  23

  Thương mại điện tử

  7340122

  50

  A00, A01, D01, D96

  Ghi chú:.

 • Môn học A00 bao gồm Toán, Lý và Hóa.
 • A01- Môn Toán, Lý và Tiếng Anh.
 • A02 – Môn Toán, Lý, Sinh. (Điểm danh môn học)
 • B00 – Môn Toán, Hóa và Sinh học.
 • Môn học C00 bao gồm Văn, Sử, Địa.
 • C01 bao gồm các môn học Toán, Văn và Lý.
 • D01 bao gồm các môn Văn, Toán và Tiếng Anh.
 • D07 bao gồm các môn Toán, Hóa và Tiếng Anh.
 • Lớp D08 bao gồm các môn Toán, Sinh và Tiếng Anh.
 • Lớp D14 bao gồm môn Văn, Sử và Tiếng Anh.
 • Lớp D15 bao gồm các môn Văn, Địa và Tiếng Anh.
 • H00 – Môn Văn, Môn Vẽ Hình 1, Môn Vẽ Hình 2;.
 • H01 – Môn toán và môn vẽ 1, vẽ 2.
 • Môn học bao gồm Toán, Lý và Mỹ thuật.
 • V01- Toán, Ngữ văn, Mỹ thuật.
 • D72: Môn Văn – Tiếng Anh – Khoa học tự nhiên (bao gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học);.
 • Nhóm môn học D78 bao gồm Văn học, Tiếng Anh, và Khoa học xã hội, trong đó có các môn Lịch sử, Địa lý, và Giáo dục công dân.
 • Bộ môn D96 bao gồm các môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học xã hội, trong đó có Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.
 • >>> Xem thêm: Ý muốn là gì? Cách chọn ý muốn Đại học phù hợp.

  Bạn có quan tâm đến chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Hòa Bình không? Nếu vậy, bạn có thể tham khảo các ngành học sẽ được tuyển sinh tại Đại học Hòa Bình vào năm 2022.Bạn có quan tâm đến chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Hòa Bình không? Nếu vậy, bạn có thể tham khảo các ngành học sẽ được tuyển sinh tại Đại học Hòa Bình vào năm 2022.
  Trường Đại học Hòa Bình có tốt không? Các ngành học tuyển sinh tại Đại học Hòa Bình 2022

  Mức điểm chuẩn của trường Đại học Hòa Bình

  Việc xét đến mức điểm chuẩn của trường Đại học Hòa Bình trong suốt các năm thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Bên cạnh việc đánh giá chất lượng giảng dạy tại trường, các thí sinh cũng quan tâm đến điểm chuẩn để có thể đăng ký nhập học tại đây. Dưới đây là mức điểm chuẩn xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường trong suốt các năm:

  Tên ngành

  Điểm chuẩn

  Năm 2019

  Năm 2020

  Năm 2021

  Thiết kế đồ họa

  15.0

  15.0

  17.35

  Thiết kế nội thất

  15.0

  15.0

  22.75

  Thiết kế thời trang

  15.0

  15.0

  Kiến trúc

  15.0

  15.0

  Quản trị kinh doanh

  15.0

  15.0

  15.1

  Tài chính – Ngân hàng

  15.0

  15.0

  15.45

  Kế toán

  15.5

  15.0

  15.7

  Luật kinh tế

  15.0

  15.0

  15.5

  Công nghệ thông tin

  15.0

  15.0

  16.55

  Công nghệ đa phương tiện

  15.0

  17.0

  22.5

  Kỹ thuật điện tử – viễn thông

  15.0

  17.0

  15.15

  Kỹ thuật xây dựng

  15.0

  15.0

  15.5

  Dược học

  21.7

  Y học cổ truyền

  21.05

  Điều dưỡng

  16.0

  19.05

  Quan hệ công chúng

  15.0

  15.0

  15.75

  Công nghệ truyền thông

  15.0

  17.0

  17.4

  Công tác xã hội

  15.0

  15.0

  15.5

  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

  16.0

  15.0

  15.1

  Quản trị khách sạn

  15.5

  Ngôn ngữ Anh

  15.0

  15.0

  16.5

  Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

  15.75

  Thương mại điện tử

  15.15

  Được đánh giá là có độ phân hóa cao hơn so với năm 2021, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được đánh giá bởi nhiều giáo viên. Tuy nhiên, các chuyên gia tuyển sinh dự báo điểm chuẩn vào các trường Đại học sẽ không có nhiều biến động so với năm trước.

  Mỗi năm, trường Đại học Hòa Bình đều thực hiện công tác tuyển sinh.Mỗi năm, trường Đại học Hòa Bình đều thực hiện công tác tuyển sinh.
  Công tác tuyển sinh hàng năm của trường Đại học Hòa Bình

  Theo chuyên gia Đỗ Văn Dũng – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, tổ hợp như A00, C00, D01… Sẽ gần như giữ nguyên mức điểm như năm trước, đồng thời số lượng thí sinh đạt điểm 26-30 ở khối A01 sẽ giảm. Hơn nữa, điểm chuẩn vào các ngành hot của các trường top dự kiến sẽ tương đương với điểm chuẩn năm 2021, trừ tổ hợp A01 có thể giảm khoảng 0,25 – 0,5 điểm.

  Mua Bán mong muốn chia sẻ cùng với độc giả một số thông tin về vấn đề ”Chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Hòa Bình” ở đầu bài viết. Hi vọng thông qua các đánh giá về trường Đại học Hòa Bình, bài viết sẽ cung cấp cho độc giả nhiều thông tin bổ ích. Cuối cùng, chúc độc giả sớm tìm được trường và ngành học phù hợp với sở thích và đam mê của mình!

  >>>Xem thêm:.

 • Cập nhật đáp án đề số 201 môn Hóa học THPT Quốc gia 2022 của Bộ Giáo dục.
 • Cập nhật đáp án đề mã 202 môn Hóa học kỳ thi THPT Quốc gia 2022 của Bộ Giáo dục.
 • Đưa ra thông tin mới nhất về đáp án bài thi có mã số 203 trong kỳ thi THPT quốc gia môn Hóa học năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành.
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *