Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh của sinh viên

Khi tham gia các câu lạc bộ hoặc khóa học tiếng Anh, việc tự giới thiệu là rất quan trọng. Đặc biệt đối với một sinh viên như bạn. Bạn cần cung cấp những thông tin cơ bản như họ tên, tuổi, quê quán và lý do học tiếng Anh. Việc này sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về bạn và tạo sự gần gũi trong quá trình học tập.

Hi, my name is [Name] and I am a student. I am currently studying [major] at [university/school]. I am passionate about [interest/hobby] and love to [activity]. In my free time, I enjoy [activity] and hanging out with friends. I am excited to learn and grow in my studies, and look forward to exploring new opportunities and experiences. Thank you for taking the time to get to know me.

Hướng dẫn cách tự giới thiệu bằng tiếng Anh cho các sinh viên.

1. Các bước giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh của sinh viên

1.1. Cách làm quen bằng tiếng Anh

Tôi có thể giới thiệu bản thân không? (Tên của tôi là Linh Nguyễn).

Cho phép tôi tự giới thiệu. (Tôi là Linh Nguyễn).

Tôi là Linh Nguyễn. Tôi rất vui mừng vì có dịp được tự giới thiệu.

Trình bày sơ lược về bản thân, tôi là Linh Nguyễn và mong muốn dành chốc lát để tự giới thiệu.

Tên đầu tiên của tôi là Giang, có nghĩa là “dòng sông”.

Xin hãy gọi tôi là Linh.

Tôi được mọi người gọi là Linh. (Everyone calls me Linh).

1.2. Giới thiệu quê quán bằng tiếng Anh

Tôi đến từ Việt Nam = Tôi xuất phát từ Việt Nam.

Tôi xuất thân từ bang Massachusetts.

Tôi được sinh ra tại Hà Nội.

Tôi đã trưởng thành ở Thành phố Hồ Chí Minh. (I grew up in Saigon)

Tôi đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Tuscany.

Tôi cư trú tại thành phố Chicago.

Tôi đã sinh sống tại San Franciso trong mười năm.

1.3. Cách giới thiệu học vấn bằng tiếng Anh

Tôi đang ở năm thứ nhất/ thứ hai/ thứ ba/ thứ tư.

Tôi là một sinh viên năm nhất/năm hai ở một trường đại học.

Khi sử dụng tiếng Anh, đôi khi chúng ta có thể bắt gặp các từ như “sinh viên năm nhất, sinh viên năm hai, sinh viên năm ba, sinh viên năm bốn”. Tuy nhiên, chúng ta có thể tự hỏi ý nghĩa của những từ này là gì?

Freshman tương đương với năm đầu tiên trong học đại học.

Sinh viên năm hai trong đại học được gọi là Sophomores, có nghĩa là năm thứ hai.

Juniors tương đương với năm thứ ba.

Những người cao tuổi: từ năm thứ tư trở đi.

Hơn nữa, nếu muốn tìm hiểu về các ngành học, chúng ta có thể đặt câu hỏi.

Bạn học gì?

Chuyên ngành của bạn là gì?

Bạn đang học ở khóa nào của đại học?

Bạn đã hoàn thành trung học/ đại học/ cao đẳng chưa? (Did you graduate from high school/ college/ university?)

Tôi đang học ngành lịch sử/kinh tế/y học.

Trình bày học vấn bằng tiếng Anh có thể được thực hiện theo một số cách khác nhau. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng mẫu câu

Những thông tin nào cần được đề cập khi giới thiệu.

1.4. Giới thiệu về sở thích bằng tiếng Anh

Tôi rất hứng thú khi tìm hiểu tiếng Anh. (Tôi rất thích thú khi học tiếng Anh).

Tôi đam mê đi du lịch và khám phá. (Tôi có niềm đam mê với việc khám phá và du lịch.)

Sở thích của tôi là đọc sách và viết văn. (My hobbies are reading and writing)

Tôi yêu thích việc đọc sách. (Tôi thích đọc sách).

Tôi là một người nấu ăn giỏi.

Tôi có tài chơi cờ vua. (I am good at playing chess.)

Tôi thích mua sắm khi có thời gian rảnh.

Tôi đam mê việc đi du lịch. (Tôi mê du lịch).

Tôi thích chụp hình.

Tôi rất hứng thú với việc học về lịch sử.

1.5. Cách kết thúc cuộc nói chuyện và giữ liên lạc

Hân hạnh được gặp anh.

Rất hân hạnh được gặp bạn.

Rất hân hạnh được gặp bạn.

Rất vui được gặp bạn (It is a pleasure to meet you).

I truly enjoyed myself. It was pleasant to make your acquaintance. (Tôi thực sự đã thích thú. Rất dễ chịu khi được biết đến anh.)

I need to search for my friend now. Let’s have a longer conversation some other day. (Bây giờ tôi cần đi tìm kiếm bạn của mình. Hãy có một cuộc trò chuyện dài hơn vào một ngày khác.)

Bảo trọng sức khỏe nhé.

Điều này sẽ giúp chúng ta duy trì liên lạc. Tôi có thể được cung cấp/hỏi số điện thoại của anh chứ?

– What is your number? I’d love to see you again… (Số của bạn là gì? Mình rất muốn gặp lại bạn…).

Bạn muốn kết bạn trên Facebook với tôi không? (Tớ thêm bạn với cậu trên Facebook nhé?).

2. Một số bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh của sinh viên hay

1.

Họ gọi tôi là Long, một người con của Việt Nam. Tôi đã tròn 20 tuổi và hiện đang theo học tại trường Đại học Hà Nội.

Với sáu người, tôi có một gia đình đông đảo. Trong số anh chị em của tôi, tôi có hai chị gái lớn tuổi và một em trai nhỏ tuổi. Cha tôi, người là người mẫu tốt nhất của tôi, đã làm giáo viên tại một trường trung học trong 35 năm. Trái lại, mẹ tôi là một bà nội trợ rất hiền lành và là một đầu bếp xuất sắc. Gia đình của tôi là tất cả đối với tôi.

Về công việc, tôi là một người cạnh tranh, hoàn hảo mặc dù tôi là một người rộng lượng và dễ thương. Tôi có nhiều mối quan hệ xã hội do tính cách lạc quan và hoạt bát của mình. Tôi thích làm toán, viết và đọc sách. Lý do tôi trở thành một Kỹ sư Xây dựng là vì sự mê hoặc của tôi với những tòa nhà chọc trời, những ngôi nhà và cây cầu.

Trong vòng bốn năm tới, tôi hy vọng trở thành một quản lý dự án cho dự án xây dựng. Với chức vụ này, mục tiêu chính của tôi là quản lý nhân sự, điều chỉnh kinh phí và đưa ra quyết định trong mọi tình huống. Tôi cũng đặt mục tiêu trở nên thành thạo tiếng Anh để có thể tương tác với đồng nghiệp từ các quốc gia khác.

2. Here are some examples of students' self-introduction in English:- Hi everyone, my name is John and I'm from Canada. I'm currently a sophomore majoring in Business Administration. When I'm not studying, I enjoy playing basketball and exploring new places. I'm excited to get to know all of you!- Hello, my name is Maria and I come from Brazil. I'm a first-year student majoring in Psychology. In my free time, I like to read books and watch movies. I'm also interested in learning new languages and cultures. I'm happy to be here and can't wait to meet you all.- Hey there, my name is David and I'm from the United States. I'm a senior studying Computer Science. I love coding and creating new software programs. When I'm not in front of my computer, I enjoy playing guitar and hanging out with friends. I'm looking forward to getting to know everyone in this class.

Tập luyện giới thiệu về chính mình cùng với các bạn.

Bài dịch:.

Tôi là một cá nhân Việt Nam, có tên là Long. Hiện tại, tôi đang học tập tại trường Đại học Hà Nội và đã tròn hai mươi tuổi.

Gia đình của tôi bao gồm sáu thành viên, trong đó có hai chị gái và một em trai. Hai chị tôi lớn tuổi hơn và em trai tôi thì nhỏ tuổi hơn tôi. Cha tôi là một giáo viên giảng dạy tại một trường cấp 2 và ông đã gắn bó với công việc này suốt 35 năm qua. Với tôi, ông là người mẫu sống đáng kính nhất. Mẹ tôi là một bà nội trợ hiền hậu và có khả năng nấu ăn tuyệt vời. Tôi yêu quý gia đình mình rất nhiều.

Trong công việc, tôi là một người khắt khe, thích cạnh tranh nhưng trong cuộc sống thường xuyên tỏ ra hào phóng và dễ gần. Tôi có tính cách hướng ngoại, lạc quan, nên luôn có nhiều bạn bè và mối quan hệ xã hội. Sở thích của tôi bao gồm đọc sách, viết văn và giải toán. Vì đam mê với các công trình như cây cầu, tòa nhà và nhà cao tầng, tôi đã quyết định trở thành một kỹ sư chuyên ngành công trình dân dụng.

Trong vòng 5 năm tới, tôi đặt mục tiêu trở thành một người quản lý dự án cho một công trình xây dựng. Công việc của tôi sẽ là quản lý các nhân sự và ngân sách theo quy định cũng như đưa ra quyết định cho các vấn đề trong dự án. Ngoài ra, tôi cũng mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình để có thể làm việc hiệu quả với đối tác quốc tế.

2.

Chào mọi người, buổi sáng tốt lành! Tên tôi là Sarath Kumar và tôi đang ở đây để giới thiệu bản thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở Vizianagaram, và hiện tại tôi là sinh viên năm nhất ngành Khoa học Máy tính tại một trường đại học danh giá ở Vizianagaram. Về gia đình của tôi, tôi có một người anh trai và cha tôi là một nhà báo kiêm nghệ sĩ âm nhạc, trong khi mẹ tôi chăm sóc gia đình. Tôi coi mình là một người thân thiện, tư duy tốt và linh hoạt để làm việc trong bất kỳ ca nào. Nếu tôi thấy một nhiệm vụ thú vị, tôi có thể làm việc trong nhiều giờ liền mà không có bất kỳ giờ nghỉ nào. Lối sống của tôi rất đơn giản.

Sở thích của tôi rất đa dạng, bao gồm âm nhạc, đọc tiểu thuyết và xem phim. Cụ thể, tôi thích đọc cả truyện tình cảm lẫn truyện ly kỳ gay cấn. Nâng cao kỹ năng tiếng Anh là một mục tiêu cá nhân của tôi, và tôi rất biết ơn khi được ở đây. Ngoài những sở thích đó, tôi cũng thích dành thời gian với bạn bè.

Tôi rất quan tâm đến việc trở thành một nhà hoạt hình và thiết kế đồ họa, nhưng có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Tôi tin rằng công việc nên cảm giác như một sở thích.

Học một khóa học hoạt hình mất rất nhiều thời gian. Nó đòi hỏi một lượng kiên nhẫn và nỗ lực rất lớn, khiến cho nó rất khó khăn. Mặc dù những thách thức này, tôi hy vọng sẽ vượt qua và thực hiện được giấc mơ của mình.

Hiện tại, tôi đang tập trung vào việc tận hưởng cuộc sống. Tôi đang thể hiện bản thân chân thật, với giá trị cá nhân, giấc mơ và mục tiêu của mình, và giới thiệu bản thân với tất cả các bạn. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn về cơ hội này.

Để viết một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hoàn chỉnh, bạn có thể áp dụng các bước mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Thêm vào đó, để rèn luyện kỹ năng hàng ngày tại nhà, bạn có thể xem các cuộc đối thoại trên trang English4u.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *