HMU có nghĩa là gì (Và cách sử dụng nó)

Một trong những từ rút gọn khác mà bạn có thể đã thấy trực tuyến và phải tìm hiểu ý nghĩa của nó trên Google là “Holler Me Up”. Sử dụng những từ rút gọn trên internet như “Not Safe For Work” hoặc “Shaking My Head” phổ biến khác để diễn tả điều gì đó vượt ra ngoài phạm vi của ngôn ngữ hiện đại. Đó là một cách tuyệt vời để truyền tải cảm xúc của bạn trực tuyến một cách nhanh chóng và hiệu quả, mọi người đều sử dụng “Holler Me Up” và các từ rút gọn này.

Khám phá ý nghĩa, nguồn gốc và cách sử dụng chính xác từ viết tắt HMU để tránh bị đánh lừa trên mạng xã hội. Bạn vẫn còn thấy khó hiểu sao?

Bạn có biết HMU là viết tắt của cụm từ

HMU có nghĩa là gì?

Viết tắt HMU được dùng để mời một người liên hệ với bạn sau này. Nó có ý nghĩa tương đương với các cụm từ “liên lạc với tôi”, “nhắn tin cho tôi”, “gọi cho tôi” hoặc một số phiên bản khác của “liên hệ để tiếp tục trao đổi và thảo luận về vấn đề này sau này”.

Viết tắt HMU có thể dùng để khích lệ người khác liên hệ với mình vào lúc sau, đặc biệt khi muốn để lại lời nhắc nhở khéo léo hoặc khi không có thời gian để trao đổi ngay lập tức nhưng không muốn mất liên lạc.

Nghĩa của HMU là gì?

Từ viết tắt HMU khá phổ biến và bao gồm bất kỳ phương tiện liên lạc nào có sẵn cho người đối tác, khác với cách nói “nhắn tin cho tôi” hoặc “gọi cho tôi”. Bằng cách sử dụng từ viết tắt này, bạn cho phép họ lựa chọn hình thức giao tiếp phù hợp nhất: có thể là gửi tin nhắn trên Instagram hoặc thực hiện cuộc gọi video trên WhatsApp.

Ví dụ về việc sử dụng

Bạn sẽ thấy từ lóng HMU được dùng trong các cuộc trò chuyện trực tuyến, mạng xã hội, trong tin nhắn và hình ảnh vui trên mạng vì đó là từ lóng phổ biến trên internet. Nếu không phải là một tin nhắn nhanh và gần gũi từ một người đã quen biết, bạn khó có thể tìm thấy nó trong email.

Sử dụng ví dụ là một cách hiệu quả để giải thích một ý tưởng hoặc khái niệm cho người đọc hiểu dễ dàng hơn. Ví dụ cụ thể giúp người đọc hình dung và áp dụng những ý tưởng trừu tượng vào thực tế. Chính vì vậy, việc sử dụng ví dụ trong viết văn là một kỹ năng quan trọng mà chúng ta nên rèn luyện.

Việc sử dụng HMU để yêu cầu người khác liên lạc với bạn là rất phổ biến, tuy nhiên cũng có những trường hợp khác khi mọi người sử dụng từ viết tắt này.

Khi làm quen trực tuyến, mọi người thường dùng HMU. Trong ứng dụng hẹn hò như Tinder, bạn có thể thấy các mô tả tiểu sử như “liên hệ tôi nếu bạn thích đồ uống Pina Colada và thường bị ướt khi trời mưa”.

Sử dụng ví dụ là một cách hiệu quả để giải thích một ý tưởng hoặc khái niệm cho người đọc hiểu dễ dàng hơn. Ví dụ cụ thể giúp người đọc hình dung và áp dụng những ý tưởng trừu tượng vào thực tế. Chính vì vậy, việc sử dụng ví dụ trong viết văn là một kỹ năng quan trọng mà chúng ta nên rèn luyện.

Cách sử dụng HMU khác là hỏi ý kiến hoặc đề xuất từ người khác. Ví dụ, khi bạn muốn tìm những địa điểm ăn uống ở thành phố mới, bạn có thể đăng thông tin trên mạng xã hội như sau: “Bạn có thể giới thiệu cho tôi những nhà hàng tốt ở thành phố X không? Hãy HMU với những gợi ý của bạn”.

Nguồn gốc của HMU

Trong thập niên 90, việc sử dụng máy nhắn tin trở nên rất phổ biến và một vài người cho rằng cụm từ “Hit Me Up” xuất phát từ đó. Tuy nhiên, máy nhắn tin không thể nhận được tin nhắn văn bản. Thay vào đó, nó sẽ phát ra tiếng bíp cùng số điện thoại của người gửi để người nhận biết ai đang liên lạc.

HMU xuất phát từ viết tắt của cụm từ

Không rõ nguồn gốc chính thức của từ viết tắt. Một ngày, HMU xuất hiện trên từ điển đô thị như nhiều từ viết tắt khác. Sau đó, HMU trở thành một trào lưu trực tuyến phổ biến và được phổ biến nhanh chóng trên mạng.

HMU xuất phát từ viết tắt của cụm từ

Người sử dụng đã phân định nghĩa thứ hai của cụm từ HMU sau khi trở thành hiện tượng mạng – giữ giá trị của tôi. Tuy nó chỉ từng được sử dụng trên mạng như một trò đùa hay một hiện tượng mème.

HMU xuất phát từ viết tắt của cụm từ

Việc sử dụng từ viết tắt HMU để phục vụ cho mục đích tán tỉnh trong cảnh hẹn hò trực tuyến đã trở nên phổ biến. Khi tìm kiếm từ HMU trên Google, một trong những kết quả đầu tiên sẽ là các trang web hẹn hò khá phức tạp, chẳng hạn như những trang cung cấp đánh giá cho các ứng dụng hẹn hò khác như Tinder hoặc OkCupid, cũng như những hồ sơ chỉ dành riêng cho phái nữ và có vẻ không thực sự đáng tin cậy.

Hãy luôn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách phát hiện và tránh những kẻ lừa đảo trong việc hẹn hò trực tuyến nếu bạn quyết định sử dụng trang web này hoặc một trang tương tự để tìm kiếm người hẹn hò trực tuyến.

Cách sử dụng HMU

Tuỳ vào hoàn cảnh và bối cảnh, bạn có thể áp dụng từ viết tắt HMU trong trao đổi hằng ngày bằng nhiều phương pháp khác nhau, dù có thể nói lớn mà không cần phải nhìn vào mọi người, nhưng chỉ được sử dụng trên mạng.

Để sử dụng HMU, bạn chỉ cần gõ từ này vào trong tin nhắn hoặc bình luận của mình. HMU có nghĩa là

Sử dụng HMU trong Nhắn tin

Công cụ nhắn tin là nơi phổ biến nhất mà bạn có thể thấy những người dùng sử dụng HMU và các từ viết tắt tương tự khác. Không có quy định chặt chẽ nào để viết đúng chính tả của từ viết tắt. Dưới đây là các dạng mà bạn có thể gặp thường xuyên trên mạng.

Không phải mọi thời điểm HMU luôn được sử dụng ở hình thức ban đầu, một dạng khác của từ viết tắt này là HYU – viết tắt của hit you up, mang ý nghĩa đối lập với HMU. Nếu bạn muốn liên lạc với ai đó, bạn có thể sử dụng HYU để phản hồi lại tin nhắn của họ.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh động hoặc hình ảnh vui để truyền tải ý nghĩa tương tự như HMU trên mạng xã hội hoặc khi trao đổi tin nhắn với bạn bè. Để làm điều này, bạn chỉ cần mở cuộc trò chuyện thích hợp, tìm tùy chọn gửi hình ảnh động trong khung trò chuyện, và nhập HMU vào thanh tìm kiếm với sự trợ giúp của các công cụ được tích hợp trong hầu hết các ứng dụng mạng xã hội hiện nay.

Nếu bạn muốn mang thêm một chút vui nhộn vào cuộc trò chuyện của mình, bạn có thể tìm kiếm những hình ảnh châm biếm HMU trên mạng và chia sẻ chúng trong cuộc trò chuyện. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một trong những công cụ đặc biệt trực tuyến để tạo ra những hình ảnh châm biếm HMU riêng của mình.

Trải nghiệm tận hưởng niềm vui khi trò chuyện trực tuyến cùng việc sử dụng một số từ viết tắt thú vị, biểu tượng cảm xúc, GIF và các công cụ truyền tải thông điệp của bạn là một trải nghiệm khác biệt so với việc trò chuyện với ai đó trong thực tế.

Bạn đã bao giờ dùng các thuật ngữ rút gọn khi trò chuyện trực tuyến chưa? Bạn có biết về thuật ngữ HMU không? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn về cách nói tiếng lóng khi bình luận dưới đây.

 • Để thể hiện mức độ cấp bách của một tin nhắn hoặc yêu cầu liên hệ, HMU được sử dụng độc lập và bằng tất cả các chữ cái in hoa.
 • hmu . Sử dụng phiên bản này nếu bạn muốn tham gia vào xu hướng viết mọi thứ bằng chữ thường ngày càng tăng để làm cho nó nghe bình thường hơn hoặc thoải mái hơn. HMUở đầu hoặc cuối tin nhắn. Lồng ghép từ viết tắt vào tin nhắn của bạn có lẽ là cách tốt nhất để sử dụng nó nếu bạn không muốn có nguy cơ người khác hiểu nhầm bạn. h4> Sử dụng HMU để Liên hệ lại với mọi người

  Sử dụng HMU làm GIF hoặc Meme

  Khi nhắn tin, nếu muốn nhanh chóng đề cập đến việc hẹn gặp hoặc liên lạc, bạn có thể sử dụng HMU (short for

  Bắt đầu sử dụng từ viết tắt trong giao tiếp hàng ngày của bạn

  Related posts:

 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *