HMU Có Nghĩa Là Gì (Và Cách Sử Dụng Nó)

Hmu là một trong số các từ viết tắt phổ biến trên mạng mà bạn có thể đã gặp và cần phải tra cứu để biết ý nghĩa của nó. Người dùng thường sử dụng hmu cùng với các từ viết tắt khác như nsfw hoặc smh để diễn tả những ý tưởng hoặc tình huống không thể được diễn đạt bằng cách sử dụng các ngôn ngữ hiện đại. Việc sử dụng các từ viết tắt này là một cách tuyệt vời để thể hiện cảm xúc của bạn trên mạng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn vẫn gặp khó khăn trong việc hiểu một số từ viết tắt? Hãy tìm hiểu về hmu, bao gồm cả nguồn gốc và cách sử dụng đúng để không bị nhầm lẫn trên mạng xã hội.

Bạn đang đọc về ý nghĩa của thuật ngữ Hmu.

Bạn đã bao giờ nghe về từ viết tắt HMU không? Nếu chưa, thì đây là một thuật ngữ thông dụng trong giao tiếp trên mạng xã hội và tin nhắn văn bản. HMU là viết tắt của cụm từ

HMU có ý nghĩa là gì?

HMU là viết tắt của cụm từ ”hit me up” và được sử dụng để mời một người liên hệ với bạn sau này. Nó tương đương với các cụm từ như ”hãy liên hệ với tôi”, ”nhắn tin cho tôi”, ”gọi cho tôi” hoặc một số biến thể khác của ”hãy liên lạc để tiếp tục thảo luận và theo dõi vấn đề này sau”.

HMU là viết tắt được sử dụng để khuyến khích người khác liên hệ với mình, tuy nhiên không nhất thiết phải là ngay lập tức. Đây là một cách hoạt động hiệu quả khi bạn muốn gửi một lời nhắc nhỏ cho người đối diện hoặc khi bạn không muốn mất liên lạc nhưng không có thời gian để bàn bạc chi tiết ngay lập tức.

HMU là một cách viết tắt phổ biến khác với “nhắn tin cho tôi” hoặc “gọi cho tôi”. Nó bao gồm bất kỳ phương tiện liên lạc nào mà người kia có sẵn. Khi sử dụng từ viết tắt này, bạn để cho người kia tự quyết định phương thức giao tiếp tiếp theo: có thể là tin nhắn trên Instagram hoặc cuộc gọi video trên WhatsApp.
Không giống như “nhắn tin cho tôi” hoặc “gọi cho tôi”, HMU khá phổ biến và bao gồm bất kỳ phương tiện liên lạc nào có sẵn cho người kia. Khi bạn sử dụng từ viết tắt này, bạn để họ lựa chọn loại giao tiếp tiếp theo: họ muốn Gửi tin nhắn cho bạn trên Instagram hay cuộc gọi điện video trên WhatsApp.

Ví dụ về việc sử dụng

Xem thêm: Cấu trúc Afford | Định nghĩa, cách sử dụng và lưu ý khi dùng | e4Life.Vn.

Hmu là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trên mạng internet, thường xuất hiện trong các cuộc trò chuyện trực tuyến, mạng xã hội và các meme phổ biến trên internet. Tuy nhiên, trong email, thuật ngữ này hiếm được sử dụng, trừ khi nó được sử dụng trong tin nhắn nhanh và thân mật giữa những người quen biết.

Dù thường dùng HMU để yêu cầu liên lạc với người khác, nhưng đôi khi cũng có người dùng từ viết tắt này.
Mặc dù việc sử dụng HMU để yêu cầu người khác liên hệ với bạn là điều phổ biến, nhưng có những trường hợp khác khi mọi người có xu hướng sử dụng chữ viết tắt này.

Khi tán tỉnh trực tuyến, phổ biến sử dụng từ viết tắt HMU. Trong Tinder – ứng dụng hẹn hò, người dùng có thể gặp phần giới thiệu bản thân với câu như “nếu bạn thích Pina Colada và bị mắc mưa, hãy HMU”.

Để sử dụng HMU một cách khác, bạn có thể hỏi ý kiến hoặc đề xuất từ người khác. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm địa điểm ăn tối ở thành phố mới, bạn có thể đăng trên mạng xã hội
Một cách khác để sử dụng HMU là hỏi ý kiến ​​hoặc đề xuất của người khác. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm các đề xuất về nhà hàng ở một thành phố mới, bạn có thể đăng trên mạng xã hội “Tôi nên đi đâu ăn tối ở thành phố X? Hmu với gợi ý ”.

cách sử dụng hmu

Dù bạn có thể nói lớn mà không cần ai nhìn, nhưng từ viết tắt hmu chỉ được sử dụng trên mạng. Có nhiều cách khác nhau để áp dụng từ viết tắt này trong giao tiếp hằng ngày, tùy thuộc vào hoàn cảnh và ngữ cảnh.

Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng kí hiệu HMU trong tin nhắn.

Đọc thêm: Marketing objectives là gì, sự khác biệt với các mục tiêu marketing khác | DTM Consulting.

Một trong những nơi phổ biến nhất để thấy người khác sử dụng HMU và các từ viết tắt tương tự là trong các ứng dụng nhắn tin. Việc viết đúng chính tả cho các từ viết tắt không có quy tắc nghiêm ngặt nào. Dưới đây là các biến thể mà bạn có thể thấy trực tuyến nhiều nhất:

 • Không thể thực hiện việc chỉnh sửa văn bản vì Input không có nội dung cần thiết. Vui lòng nhập lại đoạn văn khác.
 • Hmu không phải luôn được sử dụng dưới dạng viết tắt. Một phiên bản khác của từ này là hyu, viết tắt của hit you, ngược lại với hmu. Nếu bạn muốn liên lạc lại với ai đó, bạn có thể sử dụng hyu để trả lời tin nhắn của họ.

  sử dụng hmu làm gif hoặc meme

  Khi sử dụng mạng xã hội hay trò chuyện với bạn bè, bạn có thể dùng GIF hoặc meme để truyền tải ý nghĩa tương tự HMU. Công cụ như GIPHY đã được tích hợp vào hầu hết các ứng dụng mạng xã hội, giúp bạn dễ dàng gửi ảnh GIF cho đúng người và nhập HMU vào thanh tìm kiếm. Chỉ cần mở cuộc trò chuyện, tìm tùy chọn gửi ảnh GIF và tìm kiếm HMU để sử dụng.
  Trên mạng xã hội hoặc khi trao đổi tin nhắn với bạn bè, bạn có thể sử dụng GIF hoặc meme để truyền tải ý nghĩa tương tự như HMU. Nhờ các công cụ như GIPHY được tích hợp vào hầu hết các ứng dụng mạng xã hội hiện nay, tất cả những gì bạn cần làm là mở cuộc trò chuyện phù hợp, tìm tùy chọn gửi ảnh GIF trong hộp trò chuyện và nhập HMU vào thanh tìm kiếm.

  Nếu bạn muốn làm cho cuộc trò chuyện của mình trở nên vui nhộn hơn, bạn có thể tìm kiếm các hình ảnh châm biếm trực tuyến và chia sẻ chúng trong cuộc trò chuyện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra những hình ảnh châm biếm của riêng mình bằng cách sử dụng một trong những công cụ trực tuyến đặc biệt.

  Nguồn gốc của HMU

  Trong những năm 1990, một số người dùng sử dụng máy nhắn tin để kết nối và liên hệ với tôi. Đây là một thiết bị liên lạc phổ biến. Tuy nhiên, để nhận được tin nhắn văn bản, máy nhắn tin yêu cầu phải có tiếng bíp và hiển thị số điện thoại của người đang cố liên hệ hoặc nhấn nút ”bạn”.

  HMU có nguồn gốc từ cụm từ
  HMU có nguồn gốc từ cụm từ
  HMU có nguồn gốc từ cụm từ

  Nguyên tắc sử dụng chữ viết tắt không có nguồn gốc chính xác. Trong số đó, HMU chỉ là một từ viết tắt mới xuất hiện trên từ điển đô thị. Tuy nhiên, điều đó đã đưa HMU trở thành một trào lưu trực tuyến phổ biến và nhanh chóng lan rộng trên internet. Sau khi được biến thành một meme trên internet, người dùng đã thêm một ý nghĩa khác cho HMU – giữ kỳ lân của tôi. Từ viết tắt này đã trở thành một phần của cảnh hẹn hò trực tuyến, thường được sử dụng để tán tỉnh. Nếu bạn tìm kiếm HMU trên Google, trang web hẹn hò phức tạp sẽ xuất hiện đầu tiên, đưa ra một số đánh giá về các ứng dụng hẹn hò như Tinder hoặc OkCupid, cũng như một số hồ sơ giả dành cho phụ nữ.

  Nếu bạn muốn sử dụng trang web này hoặc một trang tương tự để tìm kiếm mối quan hệ trực tuyến, hãy lưu ý đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách phát hiện và tránh những người lừa đảo trong hẹn hò trực tuyến.

  bắt đầu sử dụng các từ viết tắt trong giao tiếp hàng ngày của bạn

  Trò chuyện trực tuyến thường mang lại một trải nghiệm khác biệt so với trò chuyện trong đời thực với ai đó. Vì thế, tại sao không tạo thêm niềm vui bằng cách sử dụng các từ viết tắt, biểu tượng cảm xúc, gif và phương tiện thú vị trong tin nhắn của bạn?

  Bạn đã từng được nghe đến thuật ngữ viết tắt HMU trước đây chưa? Bạn có sử dụng những từ viết tắt khác trong cuộc trò chuyện trực tuyến của mình không? Xin hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những thuật ngữ lóng trong giao tiếp trực tuyến trong phần bình luận phía dưới.

  Để biết thêm thông tin, hãy tìm hiểu về ý nghĩa và cấu trúc của cụm từ Make Up My Mind trong Tiếng Anh. (Xem thêm: Make Up My Mind là gì và cấu trúc cụm từ Make Up My Mind trong Tiếng Anh.)

  bài viết liên quan:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *