Học luật ra làm công an được không? Những điều bạn cần biết

Bạn học sinh thường quan tâm đến lĩnh vực Công an, một lĩnh vực đang được quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể theo đuổi ước mơ của mình. Vì vậy, nếu bạn chọn học luật, liệu bạn có thể trở thành một cán bộ công an không? Bài viết của JobsGO sẽ cung cấp giải đáp cho thắc mắc này.

Học luật ra làm công an được không?

Có thể học luật để trở thành công an được không?
Học luật ra làm công an được không?

Họ tổ chức cuộc thi tuyển nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho ngành công an hàng năm, không chỉ giới hạn ở đối tượng tốt nghiệp từ trường đào tạo chuyên ngành.

Sẽ cân nhắc chọn lựa các ngành như luật hình sự, luật kinh tế, luật quốc tế,… để tuyển vào ngành công an.

Để đăng ký học chuyên ngành luật tại các trường đại học trên toàn quốc, các bạn cần tuân thủ các quy định riêng của ngành. Điều đặc biệt quan trọng là các bạn phải có đức hạnh, phẩm chất chính trị, kiến thức và sức khỏe để có thể làm việc trong lĩnh vực này.

Nếu các bạn đạt thành tích xuất sắc và đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đào tạo của ngành công an đề ra, thì sẽ được ưu tiên xem xét trong quá trình tuyển dụng. Hơn nữa, còn có điều khoản này nữa.

Bạn đã trả lời được câu hỏi “có thể làm công an khi học luật kinh tế?” Với nội dung này. Tuy nhiên, đừng vội bỏ qua phần 3 vì nó sẽ rất hấp dẫn và hữu ích.

Tiêu chuẩn, điều kiện để được tuyển vào công an

Để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, ngành Công an là một lĩnh vực đặc biệt và yêu cầu đầu vào rất nghiêm ngặt. Các quy định và chuẩn mực được đề ra rõ ràng trong điều 4 và điều 7 của Luật Công an. Cụ thể, những quy định này được thực hiện nhằm bảo đảm sự hoàn thiện của nhiệm vụ.

Tiêu chí và điều kiện để tuyển công dân vào ngành (điều số 4):.

Để được gia nhập cánh cảnh sát, có những yêu cầu cần phải đáp ứng.
Điều kiện để được tuyển vào công an

Tiêu chuẩn để được tuyển vào công an

 • Cần có quốc tịch của quốc gia Việt Nam.
 • Theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp hoặc tuyển dụng, cần đáp ứng yêu cầu về chính trị, đạo đức cao và tinh thần tình nguyện phục vụ trong lĩnh vực của Công an.
 • Đảm bảo kiến thức chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm và sở trường phù hợp với lĩnh vực công an.
 • Điều kiện để được tuyển vào công an

 • Cơ quan Công an nhân dân đang cần tuyển dụng các công dân.
 • Tuân thủ các yêu cầu theo quy định của pháp luật về công an.
 • Theo điều 7 của luật công an nhân dân quy định về điều kiện tuyển dụng công dân vào ngành như sau:.

 • Công dân phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị, trình độ, tự nguyện và năng khiếu phù hợp.
 • Tại những trường Học viện, đại học, cao đẳng, trung cấp và các cơ sở đào tạo nghề đủ tiêu chuẩn, ưu tiên tuyển chọn những công dân có thành tích hoàn thành học tập xuất sắc trở lên để bổ sung vào ngành.
 • Bạn nên xem xét xem mình có đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện để được xét tuyển vào lực lượng Cảnh sát hay không. Việc này rất quan trọng để đảm bảo việc đăng ký của bạn được chấp nhận. Do đó, bạn cần phải hiểu rõ các vấn đề liên quan để có thể đăng ký thành công.

  Cách xét tuyển vào ngành công an cho người học luật

  Nếu bạn muốn góp phần vào ngành công an và có tấm bằng luật, hãy tham khảo ba phương pháp sau đây:

   Cách xét tuyển vào ngành công an cho người học luật
  Cách xét tuyển vào ngành công an cho người học luật

  Cách 1

  Để được nhận tấm vé ưu tiên từ cơ quan công an, bạn cần đạt tấm bằng tốt nghiệp loại đặc biệt. Vì thế, nếu bạn đã có kế hoạch từ trước thì hãy cố gắng và nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu này.

  Cách 2

  Để trở thành một thám tử trong cơ quan cảnh sát, bạn cần hoàn thành chương trình đào tạo của đại học an ninh hoặc đại học cảnh sát, hoặc có bằng cử nhân luật trở lên. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng hay băn khoăn về kế hoạch sự nghiệp của mình, bởi vì thám tử là một phần của lực lượng cảnh sát và sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

  Cách 3

  Nếu tôi tham gia vào cuộc thi tuyển hàng năm của ngành công an, tôi sẽ có cơ hội được rèn luyện và học tập trong môi trường thực tiễn. Nếu tôi đỗ, tôi sẽ trở thành một người lính công an chân chính.

  Hãy suy nghĩ cẩn thận, bởi con đường trở thành một nhân viên trong lĩnh vực công an sẽ gian nan và tốn nhiều thời gian hơn so với những người khác. Dưới đây là ba phương pháp để làm việc trong ngành này.

  Hiện nay, ngành luật đang có nhiều tiềm năng để phát triển và mở rộng cơ hội sự nghiệp. Với một bằng cấp xuất sắc, bạn có thể hoàn toàn thực hiện các công việc khác. Dù là làm việc trong môi trường nhà nước hay tư nhân, sự đóng góp của bạn chỉ cần được thực hiện với niềm đam mê và sự cố gắng.

  Ngoài lãnh vực công an, bạn có thể tìm hiểu một số ngành nghề khác như pháp sư, quan tòa, tư vấn pháp luật, tham vấn pháp lý, giảng viên pháp luật, pháp chế doanh enterprise,… Để mở rộng thêm cơ hội lựa chọn.

  Để thực hiện các công việc này, cần có bằng cấp về lĩnh vực pháp luật và hiểu biết sâu rộng về nó. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ để tăng cơ hội thành công. Ngành luật có mức lương hấp dẫn, đặc biệt là đối với những người mới tốt nghiệp hoặc có nhiều kinh nghiệm.

  Chia sẻ được đăng trên JobsGO đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về khả năng làm công an sau khi học luật. Hãy thường xuyên ghé thăm Jobsgo.Vn để cập nhật những bài viết mới nhất.

  (Theo JobsGO – Platform tìm kiếm việc làm, tuyển dụng và tạo CV xin việc).

   Cách 3

 • Cách 3
 • Cách 3
 • Cách 3
 • Cách 3
 • Cách 3
 • Cách 3
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *