Học ngành kinh tế nông lâm, nên xin việc ở đâu?

ti0fhWQw.jpg

Phóng to

Ảnh minh họa: kvcc.edu

Hiện tại, tôi vẫn chưa tìm được công việc phù hợp với mình. Trong khi đó, các bạn cùng lớp của tôi đã có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm ngân hàng, quản lý nhân sự, sở nông nghiệp hay làm kiểm lâm, nhân viên kinh doanh tiếp thị… Tôi mong muốn được hỗ trợ tư vấn từ Tuổi Trẻ.

(Duy Võ).

Các kiến thức chuyên sâu về nông lâm nghiệp mà ngành kinh tế nông lâm cung cấp sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể làm việc tại phòng dự án của các ngân hàng nông nghiệp, làm nhân viên kinh doanh, quản lý văn phòng hoặc các phòng ban khác của các công ty liên quan đến nông lâm ngư hoặc các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu nông lâm. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành giảng viên tại các trường đào tạo chuyên môn, trường đại học, cao đẳng và trung học. Xin chào bạn.

Sau khi hoàn thành đào tạo, không phải là điều hiếm gặp khi các sinh viên tìm việc làm trong các lĩnh vực không liên quan đến chuyên ngành của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng khi tốt nghiệp là bạn cần tổng kết bản thân và xác định công việc phù hợp với tính cách, khả năng và sở trường của mình. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng tìm ra công việc mà đem lại sự hài lòng và có thể duy trì trong thời gian dài.

Nếu bạn là người có tính cách hướng ngoại, tràn đầy năng lượng, sôi nổi và có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt, bạn sẽ thích hợp với vị trí nhân viên kinh doanh các sản phẩm nông lâm ngư nghiệp. Nếu bạn có khả năng sáng tạo và tổ chức, bạn có thể làm việc trong phòng marketing hoặc tham gia các chương trình phát triển nông thôn của các tổ chức. Nếu bạn đam mê công việc giảng dạy và có khả năng truyền đạt, bạn có thể theo đuổi việc học tập và trở thành giảng viên của các trường đại học hoặc cao đẳng với chuyên môn của mình.

Hãy cẩn thận đọc thông tin về mô tả công việc và các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra trên các trang tuyển dụng để có thêm tài liệu về việc làm trong lĩnh vực nông lâm nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện những kỹ năng mà mình còn thiếu sót và cần bổ sung hơn nữa.

Hy vọng bạn sẽ sớm tìm ra con đường nghề nghiệp phù hợp cho mình.

Cảm ơn bạn. Tôi đang làm việc cho một doanh nghiệp chuyên về quảng cáo và thiết kế nội thất. Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên, công ty tôi đang lên kế hoạch tăng lương cho toàn thể nhân viên. Để xác định mức lương phù hợp cho các nhân viên chuyên về kế toán và kinh doanh, tôi cần tìm hiểu về mức lương trung bình của các doanh nghiệp cùng ngành.

(Đan Thanh).

Xác định một khoản thu nhập cụ thể để tham khảo là một thách thức khó khăn dựa trên các điều kiện mà bạn đã đưa ra. Thông thường, mỗi tổ chức sẽ thiết lập mức lương khác nhau cho từng bộ phận và áp dụng mức tăng lương chung cho toàn bộ tổ chức. Quyết định về mức lương này sẽ phụ thuộc vào quy mô của từng tổ chức, tính chất công việc của từng bộ phận và sự quyết định của ban lãnh đạo.

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin tại đây để biết thêm về xu hướng tăng mức lương trung bình trong năm 2009.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề lương bổng, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn xin việc… bạn đọc gửi về chương trình ” Tư vấn việc làm” tại địa chỉ:

Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu (font chữ Unicode).

Tặng sao.

Sao.

Nếu bạn đã học ngành kinh tế nông lâm, thì bạn đang tìm kiếm công việc ở đâu?
Nếu bạn đã học ngành kinh tế nông lâm, thì bạn đang tìm kiếm công việc ở đâu?
Nếu bạn đã học ngành kinh tế nông lâm, thì bạn đang tìm kiếm công việc ở đâu?
Nếu bạn đã học ngành kinh tế nông lâm, thì bạn đang tìm kiếm công việc ở đâu?
Nếu bạn đã học ngành kinh tế nông lâm, thì bạn đang tìm kiếm công việc ở đâu?
Nếu bạn đã học ngành kinh tế nông lâm, thì bạn đang tìm kiếm công việc ở đâu?

Tạp chí Tuổi Trẻ Sao.

 • Thời sự.
 • Pháp luật.
 • Kinh doanh.
 • Xe.
 • Sức khỏe.
 • Bạn đọc.
 • Đã xảy ra sự cố. Hãy thử lại sau.

  Hãy cung cấp thông tin và suy nghĩ của bạn.

  Xin hãy cung cấp địa chỉ email của bạn.

  Email không đúng định dạng chính xác.

  Xin hãy cung cấp thông tin về Họ và Tên của bạn.

  Hãy cho biết quan điểm của bạn.

  Mã xác thực không chính xác.

  Đã xảy ra sự cố. Hãy thử lại sau.

  Nếu bạn đã học ngành kinh tế nông lâm, thì bạn đang tìm kiếm công việc ở đâu?

  Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tạp chí Tuổi Trẻ Sao.

  Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tạp chí Tuổi Trẻ Sao. – phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).

  Tạp chí Tuổi Trẻ Sao. được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.

  Bằng cách đóng góp Sao , thành viên Tạp chí Tuổi Trẻ Sao. có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.

  Báo Tuổi Trẻ phát triển Tạp chí Tuổi Trẻ Sao. nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.

  Chúng tôi hy vọng Tạp chí Tuổi Trẻ Sao. sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.

  TTO.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *