Ngành Marketing là gì? Các vị trí trong ngành Marketing

Trong phần lớn các công ty, Bộ phận Tiếp thị đóng một vai trò quan trọng. Như vậy, Ngành Tiếp thị là gì? Nó chứa đựng những nhiệm vụ gì? Hãy cùng điểm qua một cách chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ngành Marketing là gì?

Mục tiêu chính của ngành tiếp thị là xây dựng mối quan hệ vững chắc giữa doanh nghiệp và khách hàng, bao gồm tất cả các hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình quảng bá và phát triển thương hiệu.

Ngành marketing có dễ xin việc không?

Có thể giữ vị trí cao như chuyên gia phân tích thị trường, chăm sóc khách hàng, đưa ra kế hoạch phát triển sản phẩm hoặc là nhân viên nghiên cứu chiến lược tiếp thị, tổ chức các sự kiện sau khi tốt nghiệp. Hoặc có cơ hội thăng chức trong nghề giảng dạy tiếp thị tại các trường đại học, cao đẳng.

Marketing là lĩnh vực hoạt động nhằm xây dựng và thực hiện các chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu đến khách hàng một cách hiệu quả. Nó bao gồm các hoạt động từ nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ, định hướng sản phẩm, đến quảng cáo, bán hàng, chăm sóc khách hàng và đánh giá kết quả. Tóm lại, marketing là một quá trình liên tục, đa dạng và phức tạp nhằm đem lại giá trị cho khách hàng và đưa doanh nghiệp đến thành công
Ngành marketing là làm gì?

Nếu bạn sở hữu kiến thức chuyên môn về marketing, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại dịch vụ và các tổ chức phi lợi nhuận. Công tác của một nhân viên marketing bao gồm việc tham gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như quản lý và chăm sóc khách hàng.

Trong số các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất tại Việt Nam, marketing được xem là một trong những ngành nghề có nhu cầu lớn nhất hiện nay. Theo dự báo, hàng năm, ngành này sẽ cần tuyển dụng hơn 10.000 lao động trở lên, dựa trên nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động. Mức thu nhập của nhân viên marketing thường dao động từ 400 USD đến hơn 1000 USD mỗi tháng.

Ngành marketing học trường nào ở HN, TPHCM là tốt nhất?

Doanh doanh nghiệp cần tận dụng marketing để thu hút khách hàng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh, marketing trở thành một bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Có kiến thức và kỹ năng liên quan đến marketing sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp, cho nên hiện nay có nhiều sinh viên chọn học ngành marketing. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên viên marketing chuyên nghiệp, bạn cần tìm hiểu ở đâu? Một số hướng dẫn về các trường đại học đào tạo chuyên ngành marketing tại Hà Nội và Tp. HCM sẽ hỗ trợ bạn tìm ra câu trả lời.

 • Khu vực Hà Nội có trường đại học chuyên ngành marketing.
 • Trường Đại học Ngoại Thương.
 • Đây là Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 • Trường Đại học Thương Mại.
 • Trường Đại học Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
 • Đại học quốc tế RMIT.
 • Trường đại học chuyên đào tạo về marketing tại thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đại học Kinh Tế TP.HCM.
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing.
 • Đại học FPT tại TP.HCM.
 • Đại học Kinh tế – Luật là trường đại học đang hoạt động.
 • Các vị trí trong ngành Marketing

  Nhân viên marketing

  Để trở thành một chuyên viên marketing tài ba, bạn cần hiểu rõ kiến thức chuyên môn cùng các kỹ năng chuyên nghiệp như tư duy sáng tạo, khả năng lập kế hoạch và làm việc nhóm. Chuyên viên marketing đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho quản lý marketing và giám đốc điều hành trong các dự án tiếp thị, nhằm tối đa hóa lợi nhuận và phát triển chiến lược bán hàng cho doanh nghiệp.

  >> Khám phá thêm thông tin: Vai trò của Nhân viên Truyền thông Thương hiệu là gì? Họ có những đặc tính độc đáo nào so với các chuyên gia tiếp thị khác?

  Nhân viên Content marketing

  Những người tạo ra bài viết sáng tạo để thực hiện hoạt động tiếp thị tới khách hàng được gọi là Content Marketing. Họ phải thực hiện nghiên cứu sản phẩm dịch vụ đối với khách hàng để cải thiện chất lượng bài viết. Để triển khai nội dung trên các kênh khác nhau, nhân viên content marketing sẽ hợp tác với bộ phận Seo. Để trở thành một nhân viên content marketing giỏi, bạn cần có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm như khả năng sử dụng tin học văn phòng, ngoại ngữ, khả năng viết và tư duy sáng tạo.

  >> Bạn có thể quan tâm đến: Định nghĩa Content Marketing? Mức thu nhập của nghề Content Marketing là bao nhiêu?

  Công việc của nhân viên content marketing là gì?
  Vị trí nhân viên content marketing là gì?

  Nhân Viên Marketing Online

  Vị trí nhân viên tiếp thị trực tuyến là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là tiến hành phân tích thị trường và hỗ trợ quá trình thực hiện các chiến lược tiếp thị bằng cách sử dụng công nghệ máy tính và các phương diện truyền thống điện tử. Để đánh giá tốt hiệu quả làm việc của nhân viên này, ta cần xem xét khả năng đưa sản phẩm dịch vụ đến tay người dùng một cách hiệu quả nhất.

  Nhân Viên Digital Marketing

  Để tiếp cận được các khách hàng tiềm năng, nhân viên Marketing Trực tuyến sẽ đưa ra các kế hoạch sử dụng mạng Internet và các mạng xã hội để quảng bá về sản phẩm dịch vụ của công ty. Thêm vào đó, phòng ban này còn sử dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại để tương tác và chăm sóc khách hàng sau khi đã mua hàng.

  Các vị trí công việc trong lĩnh vực marketing thường gặp phổ biến có thể kể đến như sau: trưởng phòng marketing, chuyên viên marketing nội dung, chuyên viên tư vấn khách hàng, chuyên viên SEO, chuyên viên quảng cáo trực tuyến, chuyên viên phân tích thị trường, chuyên viên social media, chuyên viên email marketing, chuyên viên thương hiệu và quản lý sự kiện.
  Một số vị trí công việc marketing phổ biến

  Tìm việc làm ngành marketing ở đâu?

  Cơ hội tiến bộ thương hiệu và quảng bá sản phẩm dịch vụ của các công ty đang ngày càng tăng, đồng thời cũng là cơ hội để ngành tiếp thị phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, nghề tiếp thị cũng rất đa dạng và phong phú ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, tìm kiếm một công ty phù hợp với các yêu cầu và mong muốn của bạn lại không phải là điều dễ dàng. TopCV là một trong những trang web tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, luôn cung cấp cho các ứng viên những thông tin tuyển dụng chất lượng, tin cậy với mức thu nhập hấp dẫn của các công ty trên toàn quốc.

  Thêm vào đó, chúng tôi hỗ trợ các ứng viên hoàn thiện bản CV và đăng ký trực tuyến đến nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn còn thể tìm hiểu thêm về nhiều vị trí tuyển dụng khác trên TopCV như tuyển dụng nhân viên bán hàng, quảng cáo, kế toán hoặc chức vụ trưởng bộ phận tiếp thị.

  >> Đọc thêm: Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn Marketing thường gặp.

  Bạn đang muốn tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực marketing đáng tin cậy ở đâu?
  Tìm việc marketing uy tín tại đâu?

  Hi vọng rằng bài viết này liên quan đến các trường đào tạo chuyên ngành quảng cáo và thông tin về nghề nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này và có thể quyết định hướng đi cho sự phát triển sự nghiệp trong tương lai. Dưới đây là một số thông tin về nghề nghiệp.

  >> Tạo bộ hồ sơ xin việc chuyên môn, độc nhất để đăng ký vào các vị trí hấp dẫn với mức thu nhập cao.

  Hình ảnh được thu thập.

  Nội dung trên TopCV.Vn thuộc quyền sở hữu và được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.

  Xin vui lòng không sao chép nội dung trang web mà chưa được sự đồng ý từ TopCV.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *