Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn: thi khối nào và điểm chuẩn ra sao?

Với nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao, ngành Quản lý nhà hàng khách sạn đang mở rộng tuyển sinh ra nhiều trường trên toàn quốc. Vì vậy, Hoteljob.Vn muốn giới thiệu điểm chuẩn và yêu cầu thi khối của ngành này cho các bạn tham khảo!

Bạn có biết ngành Quản lý Nhà hàng - Khách sạn thi ở khối nào và điểm chuẩn là bao nhiêu?
Bạn có biết ngành quản lý nhà hàng khách sạn thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn là gì?

Nhánh nghề trong ngành du lịch được gọi chung là Quản lý (hoặc Quản trị) Nhà hàng Khách sạn (Hospitality Management). Nó tập trung vào đào tạo cách tổ chức, vận hành, điều hành và giám sát các hoạt động trong ngành khách sạn, nhà hàng. Bao gồm các hoạt động như nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí của khách và quản lý nguồn nhân lực. Đây là những yếu tố quan trọng về khối lượng công việc và con người, được thực hiện một cách khoa học và hiệu quả nhất.

Người phụ trách quản lý nhà hàng khách sạn cần sở hữu kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ vững chắc, sẽ giúp họ xử lý tình huống trong quá trình làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả. Họ cũng cần thành thạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm, để đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ được cung cấp, và giải quyết mọi thách thức một cách linh hoạt và tỉ mỉ.

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn thi khối nào?

Hiện tại, lĩnh vực Quản lý nhà hàng khách sạn (QLNHKS) đang là một trong những lĩnh vực rất được quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu tuyển sinh và tìm kiếm nhân lực cho ngành này, QLNHKS đã mở rộng việc xét tuyển thí sinh ở hầu hết các khối, bao gồm khối A (Toán – Vật Lý – Hóa Học), khối A1 (Toán – Vật Lý – Tiếng Anh), khối C (Ngữ Văn – Lịch Sử – Địa Lý) và khối D1 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh). Ngoài ra, một số trường đại học còn xét tuyển các khối D3 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Pháp), D4 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Trung), D78 (Ngữ Văn – Khoa Học Xã Hội – Tiếng Anh), D90 (Toán – Khoa Học Tự Nhiên – Tiếng Anh), D96 (Toán – Khoa Học Xã Hội – Tiếng Anh)…

Tùy thuộc vào từng trường, các bộ môn và chuyên ngành liên quan đến Quản lý Nhà hàng – Khách sạn sẽ được phân loại. Có nhiều lĩnh vực khác nhau như Quản lý du lịch – ẩm thực – khách sạn, Văn hoá du lịch – Quản lý khách sạn du lịch, Quản lý khách sạn du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý kinh doanh du lịch…

Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn học trường nào?

Việc lựa chọn trường đào tạo ngành quản lý và điều hành nhà hàng khách sạn không quá phức tạp, bởi vì trên toàn quốc hiện có hơn 40 trường đào tạo, chủ yếu tập trung ở khu vực phía Bắc và phía Nam, khá phổ biến. Hầu hết các trường đều trang bị đầy đủ trang thiết bị, có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm với kiến thức và thực hành gần gũi với thực tế.

Để tìm hiểu thêm thông tin, xin vui lòng tham khảo danh sách các trường học chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch tại Thủ đô Hà Nội.

Danh sách các trường ở TP.HCM đào tạo ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch

Các khu nghỉ dưỡng, khách sạn và nhà hàng cao cấp, tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế, sẽ cung cấp cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành quản lý nhà hàng và khách sạn, thuộc hạng Giỏi – Xuất sắc. Hoặc, các sinh viên này cũng có thể trở thành Giảng viên tại trường và giảng dạy đúng chuyên môn của ngành học.

Điểm chuẩn ngành Quản lý nhà hàng khách sạn các năm gần đây

Các mức điểm chuẩn của các chuyên ngành quản lý nhà hàng khách sạn sẽ được đánh giá dựa trên số lượng và chất lượng hồ sơ ứng tuyển tại từng trường. Cách tuyển sinh có thể là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập THPT. Thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn và thời gian để tìm hiểu trường có mức điểm chuẩn phù hợp với điểm thi và khả năng của mình. Nếu xét theo hình thức điểm thi THPT, điểm chuẩn của các chuyên ngành QLNHKS trong những năm gần đây dao động từ 15 đến 26 điểm (mức học lực khá). Điều này sẽ cung cấp cho những ai yêu thích và đam mê nghề nhiều cơ hội hơn.

Hiện nay, trên toàn quốc đang có rất nhiều trường đào tạo chuyên sâu về quản lý nhà hàng và khách sạn, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.
Hiện có khá nhiều trường đào tạo chuyên ngành quản lý nhà hàng khách sạn uy tín trên cả nước

Hoteljob.Vn mong muốn tổng hợp danh sách các trường Đại học có chương trình đào tạo ngành quản lý nhà hàng khách sạn hoặc các chuyên ngành tương đương uy tín với mức điểm chuẩn năm 2019 và chỉ tiêu tuyển sinh, kèm theo tổ hợp xét tuyển (THXT) năm 2020. Điều này giúp bạn dễ dàng so sánh và chọn lựa trường đào tạo phù hợp.

Trường Ngành đào tạo Điểm chuẩn năm 2019 Thông tin tuyển sinh năm 2020
ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội + Quản trị khách sạn + 19,5 – 23,75 + / A1, D1, D78
ĐH Kinh tế quốc dân + Quản trị khách sạn + 25,4 + / A, A1, D1, D7
ĐH Thương mại + Quản trị khách sạn + 23,2 + / A, A1, D1, D7
ĐH Công nghiệp Hà Nội + Quản trị khách sạn + 20,85 + / A, A1, D1
ĐH Hạ Long

+ Quản trị khách sạn

+ Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

+ 16

+ 14

+ / A, A1, D1, D90

+ / A, A1, D1, D90

ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng + Quản trị khách sạn + 23 + / A, A1, D1, D90
Khoa Du lịch – ĐH Huế

+ Quản trị khách sạn

+ Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

+ Quản trị du lịch và khách sạn

+ Quản trị kinh doanh

+ 17,25

+ 17,5

+ 17,5

+ / A, C, D1, D10

+ / A, C, D1, D10

+ / A, C, D1, D10

+ / A, C, D1, D10

ĐH Nha Trang + Quản trị khách sạn + / A, D1, D7, D96
ĐH Yersin Đà Lạt + Quản trị nhà hàng khách sạn + ngành mới + / A, C, D1, D15
ĐH Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM + Quản trị khách sạn + 19 + Quản trị khách sạn / A1, D1, D14, D15
ĐH Tài chính – Marketing

+ Quản trị khách sạn

+ Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

+ 22,3

+ 21,2

+ / D1, D72, D78, D96

+ / D1, D72, D78, D96

ĐH Kinh tế – Tài chính Tp.HCM

+ Quản trị khách sạn

+ Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

+ 18

+ / A, A1, C, D1

+ / A, A1, C, D1

ĐH Văn Lang + Quản trị khách sạn + 17 + / A, A1, D1, D3
ĐH Nguyễn Tất Thành

+ Quản trị khách sạn

+ Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

+ 17

+ 17

+ / A, A1, C, D1

+ / A, A1, C, D1

ĐH Hoa Sen

+ Quản trị khách sạn

+ Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

+ 15

+ 15

+ / A, A1, D1/D3, D9

+ / A, A1, D1/D3, D9

Trang web Hoteljob.Vn đem lại cơ hội cho bạn tìm kiếm đam mê và phát triển sự nghiệp trong tương lai đầy triển vọng. Vậy tại sao bạn lại chần chừ không khám phá và theo đuổi?

Ms. Smile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *