NGÀNH THẠC SỸ KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC – ĐÃ “HOT” NAY CÀNG “HOT” HƠN. – Cổng thông tin tuyển sinh Đại học Y tế công cộng

Việc chăm sóc sức khỏe của con người luôn là ưu tiên hàng đầu và được chú ý tại mọi thời điểm và địa điểm. Vì vậy, lĩnh vực sức khỏe đã trở thành một trong những ngành nghề được quan tâm và phát triển mạnh mẽ suốt thời gian qua.

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ và ứng dụng hiện đại vào lĩnh vực y học, ngành kỹ thuật xét nghiệm y học đang phát triển không ngừng. Đến 70% quyết định lâm sàng được đưa ra dựa trên kết quả xét nghiệm, cho thấy vai trò của những nhân viên xét nghiệm đang được nâng cao. Trong thời đại công nghệ mới, kỹ thuật xét nghiệm y học trở thành một xu hướng quan trọng. Vì vậy, công việc của nhân viên xét nghiệm không thể thiếu tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập và tư nhân, từ trung ương đến các địa phương.

Ngành Thạc sỹ Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đang trở nên ngày càng phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, ngành này đang trở nên càng

Hình ảnh: Nhân viên kỹ thuật kiểm tra y học tại một cơ sở y tế. (Nguồn: Internet)

Đội ngũ kỹ thuật y học bao gồm các nhóm chức danh kỹ thuật y hạng 2, kỹ thuật y hạng 3 và kỹ thuật y hạng 4 theo quy định tại Thông tư liên lịch số 26/2015/TTLT-BYTBNV. Kỹ thuật viên hạng 4 đảm nhận chính xác và đầy đủ các nhiệm vụ được giao. Kỹ thuật viên hạng 3 có khả năng thực hiện kỹ thuật và tổ chức triển khai hoạt động, kiểm soát một nhóm hoạt động. Kỹ thuật viên hạng 2 (tương đương trình độ thạc sỹ) sẽ lãnh đạo, tổ chức và giám sát hoạt động chuyên môn kỹ thuật và các hoạt động liên quan trong toàn đơn vị, đồng thời hướng dẫn đào tạo cho các bộ phận khác và tổ chức hoạt động đào tạo tại đơn vị.

Theo quyết định số 4286/QĐ-BYT, người đứng đầu bộ phận phân tích sẽ phải trải qua quá trình đánh giá đối với các đơn vị đạt hạng I và hạng đặc biệt. Nếu đáp ứng đủ yêu cầu của chức danh nghề nghiệp viên chức hạng II trở lên tương đương với trình độ thạc sỹ.

Các nhân viên có trình độ cao, đặc biệt là các cán bộ xét nghiệm sở hữu bằng thạc sỹ, có thể đáp ứng các vị trí công việc với chuyên môn cao mà các cơ sở y tế cần tuyển dụng. Mức thu nhập hấp dẫn cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút nhân sự.

Trong cuộc khảo sát của Trường Đại học Y tế Công cộng, thiếu hụt nhân sự có trình độ thạc sỹ trong lĩnh vực y tế đã được phát hiện trong 31 khoa xét nghiệm của các bệnh viện công trên toàn quốc. Theo khảo sát, nhân viên xét nghiệm với trình độ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất là 64%, nhân viên đại học chiếm 27% và nhân viên có trình độ sau đại học chỉ chiếm 9%. Tỷ lệ nhân viên xét nghiệm với trình độ sau đại học trung bình ở các bệnh viện tuyến trung ương là 14%, bệnh viện tuyến tỉnh là 9,6%, tuyến huyện là 7,5% và bệnh viện ngành là 8,8%.

Ngành Thạc sỹ Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đang trở nên ngày càng phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, ngành này đang trở nên càng

Hình ảnh: Nhân viên kỹ thuật thực hiện xét nghiệm y học. (Nguồn: Internet)

Tại vùng miền Bắc, Trường đại học y tế công cộng (HUPH) được xếp vào top 3 trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm y học bậc thạc sỹ. Khóa học chỉ kéo dài 18 tháng, với đội ngũ giảng viên bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sĩ chuyên môn tốt, đầy nhiệt huyết. Với tư duy đặt học viên làm trung tâm, trường được trang bị nhiều phòng thực hành tiên tiến và địa điểm thực tập tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội như bệnh viện Xanh Pôn, bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện Đức Giang, viện Huyết học – Truyền máu trung ương… Điều này giúp bảo đảm chất lượng giảng dạy lý thuyết kết hợp với thực tiễn. HUPH đã và vẫn đang đào tạo khóa học kỹ thuật xét nghiệm y học cho 53 học viên, bao gồm nhiều học viên đến từ các bệnh viện lớn trên toàn quốc như viện Huyết học – Truyền máu trung ương, bệnh viện Bạch Mai, viện K, viện Nhi trung ương… Là cơ sở đào tạo uy tín, tin cậy và chất lượng.

Ngành Thạc sỹ Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đang trở nên ngày càng phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, ngành này đang trở nên càng

Hình ảnh: Các dụng cụ trong phòng kiểm tra được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm tra thuộc Trường Đại học Y tế công cộng.

Ngành Thạc sỹ Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đang trở nên ngày càng phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, ngành này đang trở nên càng

Trung tâm kiểm tra của Trường Đại học Y tế công cộng cung cấp nguồn hình ảnh về chương trình thạc sỹ KTXNYH khóa 1.

Bạn mong muốn trở thành nhân viên xét nghiệm có kiến thức chuyên môn sâu rộng và có khả năng đáp ứng các vị trí quản lý trong các cơ sở xét nghiệm? Bạn đang làm việc trong lĩnh vực xét nghiệm và muốn có cơ hội thăng tiến trong công việc?

Hãy để HUPH hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu trên hành trình tiến bộ trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *