Tư vấn chọn trường vào lớp 10 THPT tại quận Cầu Giấy

Việc chọn trường cho con hiện nay đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh tại quận Cầu Giấy, đặc biệt là khi con của họ chuẩn bị bước vào giai đoạn học cấp 3. Môi trường học tập tại trường THPT có tác động sâu sắc đến sự phát triển toàn diện của học sinh, từ khía cạnh tư duy đến kỹ năng, cũng như ảnh hưởng đến nhân cách của họ. Do đó, việc giúp con em tìm được trường phù hợp với năng lực của mình là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin hữu ích giúp các bậc cha mẹ có thể tìm kiếm hướng đi tốt nhất cho con em mình khi lựa chọn trường THPT.

Hướng dẫn lựa chọn trường THPT lớp 10 ở khu vực quận Cầu Giấy.

1. Trường THPT Chuyên Hà Nội – AMSTERDAM (Công lập)

Vị trí: Đường Hoàng Minh Giám – Quận Cầu Giấy.

Thông tin đăng ký học:

Số lượng thí sinh được tuyển vào trường trong năm 2014 là 500.

Số lượng thí sinh đăng ký vào trường năm 2015 là 595 học sinh.

Trong năm 2016, trường đã tiếp nhận tổng cộng 600 học sinh. Để được tuyển vào trường này, các ứng viên phải đáp ứng tiêu chuẩn điểm nhất định như sau:

Amsterdam High School for Gifted Students in Hanoi is a public institution.

Để được học tại trường THPT Chuyên Hà Nội – AMSTERDAM, một trong những trường hàng đầu của Việt Nam và có khả năng đào tạo ra những tài năng, trang thiết bị và môi trường học tập đều đạt chuẩn chất lượng cao, là ước mơ của nhiều học sinh và cha mẹ. Tuy nhiên, đăng kí vào trường này đòi hỏi các em phải có năng lực thực sự, theo quan điểm của cha mẹ.

2. Trường THPT Cầu Giấy (Công lập)

Vị trí: Khu đô thị mới – Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Quan Hoa.

Thông tin đăng ký học:

Điểm tuyển sinh vào trường năm 2014 là 49,5 điểm. Số lượng thí sinh được nhận vào là 440.

Điểm đầu vào của trường năm 2015 là 50,5 và chỉ tiêu tuyển sinh là 480 học sinh.

Điểm đầu vào của trường cho khóa học năm 2016 là 50,5 điểm với số lượng chỉ tiêu 480 sinh viên.

Điểm đầu vào của trường cho khóa học 2017 là 50,0 và chỉ có 480 chỗ học sinh được tuyển.

Trường có cơ sở hạ tầng đẹp và chất lượng tốt, giáo viên giảng dạy có tay nghề và học sinh có tinh thần kỉ luật và nỗ lực học tập. Nếu học sinh có năng khiếu và sở hữu kiến thức vững chắc, chắc chắn nên xem xét đăng kí vào trường. Tuy nhiên, nếu các em quyết tâm và chăm chỉ học tập, chắc chắn sẽ có cơ hội được nhập học vào trường. Điểm số tốt nghiệp và đại học luôn ở mức rất cao. Điều này được phụ huynh đánh giá rất cao.

3. Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Công lập tự chủ tài chính)

Địa chỉ của đó là 136 Xuân Thủy – Cầu Giấy.

Thông tin đăng ký học:

Điểm sàn vào trường năm 2014 là 13,0 và chỉ tuyển 400 học sinh.

Ngưỡng điểm vào trường năm 2015 là 14,25 với chỉ tiêu tuyển sinh 400 học sinh.

Ngưỡng điểm để vào trường năm 2016 là 14,25 và trường chỉ tuyển 400 học sinh.

Để được nhập học tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành, các em cần phải nỗ lực học tập và rèn luyện kỹ năng một cách chăm chỉ. Trường được đánh giá cao về thành tích đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi, kiến thức về nghệ thuật, đam mê về thể thao, sáng tạo trong lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học Kĩ thuật, tích cực tham gia tổ chức các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo, cùng với việc tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và hợp tác quốc tế chuyên nghiệp. Vì vậy, đây là môi trường giúp các em phát triển toàn diện và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng phụ huynh và bạn bè.

4. Trường THPT Phạm Văn Đồng (Ngoài công lập)

Môn học CS1: Tòa nhà A2 – Trường Đại học Nghệ thuật Sân khấu Điện Ảnh – nằm trên con đường Hồ Tùng Mậu tại khu vực Cầu Giấy.

CS2: Khu đô thị Thành phố Giao Lưu nằm tại địa chỉ 232-234 đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy.

Thông tin đăng ký học:

Điểm mốc để vào trường trong năm 2014 là 48 điểm. Trường chỉ tuyển được 440 học sinh.

Điểm tiêu chuẩn để vào trường năm 2015 là 49 điểm, với số lượng chỉ tiêu là 520 học sinh.

Ngưỡng điểm xét tuyển vào trường năm 2016 là 49,5. Trường có chỉ tiêu tuyển sinh 480 học sinh.

Thật đáng chú ý khi có nhiều ý kiến của phụ huynh về trường chuyên mới ra đời vào năm 2013. Họ đánh giá rằng trường đào tạo tốt với chất lượng hàng đầu và có đội ngũ giáo viên tâm huyết đến từ các trường danh tiếng của Hà Nội như THPT Chuyên Ngoại ngữ, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Đại học Sư phạm, Trung tâm IEE và giáo viên tiếng Anh từ các trường liên kết nước ngoài. Tuy nhiên, họ khuyên rằng chỉ những học sinh có lực học khá giỏi và nền tảng kiến thức vững chắc nên đăng ký dự thi vào trường này. Nói chung, trường được đánh giá cao bởi nhiều phụ huynh.

5. Trường THPT HERMANN GMEINER (Ngoài công lập)

Địa chỉ của nơi đó là số 02 Doãn Kế Thiện, thuộc khu Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Thông tin đăng ký học:

Số lượng học sinh được tuyển vào trường năm 2014 là 80.

Số lượng học sinh được tuyển vào trường năm 2015 là 120 người.

Số lượng thí sinh được nhận vào trường năm 2016 là 120.

Đây là một trường học rất tốt cho các em nhỏ đang gặp khó khăn trong cuộc sống như trẻ em khuyết tật, mồ côi, và hộ nghèo. Cơ sở vật chất của trường đã được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Ngoài việc tiếp nhận các em mồ côi không có gia đình ở Hà Nội và đang được chăm sóc tại Làng trẻ em SOS để học tập, trường còn đặc biệt chú trọng đến việc giúp đỡ các em đang gặp khó khăn trong cuộc sống như trẻ có gia đình thuộc diện hộ nghèo, trẻ có nguy cơ mất đi sự chăm sóc của gia đình và những học sinh cần hỗ trợ để hòa nhập vào môi trường học tập. Phụ huynh đánh giá tích cực về trường học này.

6. Trường THPT Lý Thái Tổ (Ngoài công lập)

Vị trí: Đường Hoàng Ngân – Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính – Quận Cầu Giấy.

Thông tin đăng ký học:

Số lượng thí sinh được nhận vào trường trong năm 2014 là 120.

Số lượng thí sinh được nhận vào trường trong năm 2015 là 200.

Số lượng thí sinh được nhận vào trường trong năm 2016 là 200 người.

Trường học được đánh giá tích cực bởi phụ huynh bởi vì có cơ sở vật chất hiện đại bao gồm hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và khu thể chất đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Ngoài ra, trường được đặt tại khu vực xanh sạch, không có hàng quán quanh cổng trường, mang lại không khí yên tĩnh và trong lành. Hàng rào xanh, thảm cỏ và ý thức gìn giữ vệ sinh của thầy trò cũng là điểm cộng cho trường. Giáo viên tận tâm và đầy trách nhiệm của trường đã triển khai các biện pháp quản lý và giáo dục để tạo nên môi trường học tập sáng tạo. Hơn nữa, trường còn phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để duy trì nề nếp, kỷ luật và giúp học sinh tập trung vào nhiệm vụ chính là học tập và tu dưỡng đạo đức.

7. Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Ngoài công lập)

Vị trí: Số 6 Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy.

Thông tin đăng ký học:

Số lượng thí sinh được tuyển vào trường trong năm 2014 là 480.

Số lượng học sinh được tuyển vào trường năm 2015 là 520.

Số lượng thí sinh đăng ký vào trường vào năm 2016 là 520.

Trường này có đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và còn có đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước tham gia giảng dạy và hỗ trợ chuyên môn. Nó là một trong những trường THPT được thành phố Hà Nội công nhận là đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Nếu học sinh được chọn vào các lớp chọn và lớp song ngữ tại đây thì đó là điều vô cùng tốt. Tuy nhiên, lịch học ở đây khá dày đặc, vì vậy nếu có học sinh nào không tập trung và học léng phéng thì sẽ rất khó để tiến bộ. Đây là ý kiến của phụ huynh.

8. Trường THPT Nguyễn Siêu (Ngoài công lập)

Vị trí: Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy.

Thông tin đăng ký học:

Số lượng thí sinh được tuyển vào trường trong năm 2014 là 160.

Số lượng học sinh được nhận vào trường năm 2015 là 160.

Số lượng thí sinh được nhận vào trường trong năm 2016 là 160.

Cha mẹ rất vui lòng với việc hướng dẫn con em vào trường này và cho rằng trường có chất lượng đào tạo tốt. Điều đặc biệt là các em không phải tham gia thêm các lớp học bổ sung, do đó vào buổi tối, các em có thể tham gia các lớp học đàn, võ và tiếng Anh theo sở thích của mình. Trường thực hiện nghiêm khắc các quy tắc và quy định, giáo viên có thường xuyên liên lạc với cha mẹ về tình hình học tập và kỷ luật của con em.

9. Trường THPT GLOBAL (Ngoài công lập)

Địa chỉ tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông tin đăng ký học:

Số lượng thí sinh được nhận vào trường năm 2014 là 40 người.

Số lượng học sinh được tuyển vào trường vào năm 2015 là 80.

Số lượng học sinh được tuyển vào trường năm 2016 là 80.

Trường Quốc tế Global là một trường học đẹp và hiện đại, sở hữu đầy đủ các phòng học chuyên biệt, các khu thí nghiệm, thể thao tổng hợp, bể bơi (trong và ngoài nhà), sân tennis, bóng đá, khu nhạc, họa, khu tin học. Các giáo viên tận tâm và yêu học sinh. Đội ngũ giáo viên được lựa chọn theo tiêu chuẩn quốc tế, có trình độ đại học trở lên và nhiều kinh nghiệm trong dạy học từ các trường danh tiếng trong nước. Tuy nhiên, học phí của trường khá cao và đó là quan điểm của phụ huynh.

Nếu quý phụ huynh muốn tìm gia sư để hỗ trợ và nâng cao kiến thức cho con em mình, hãy liên hệ với văn phòng Gia Sư Thăng Long qua số điện thoại 6294 2894 hoặc hotline 0988 718 712.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *