Học FPT ra làm gì? Chất lượng đào tạo của trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT là một cơ sở giáo dục tư thục đạt chuẩn Quốc tế, được biết đến với môi trường học tập chất lượng và đào tạo sinh viên hiện đại. Nếu bạn quan tâm đến trường Đại học FPT hoặc đang lo lắng về tương lai sau khi tốt nghiệp, hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Đôi nét về trường đại học FPT

Ra đời vào ngày 8/9/2006, Trường đại học FPT được xem là trường đại học tiên phong tại nước ta khi sở hữu toàn bộ vốn đầu tư từ tập đoàn FPT – một doanh nghiệp hàng đầu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về trường đại học FPT - một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 2006 và đã nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng cho các sinh viên mong muốn học tập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trường đại học FPT đang ngày càng khẳng định vị
Đôi nét về trường đại học FPT

Trường đại học FPT được phân biệt khá rõ so với nhiều trường khác bởi vì họ đào tạo sinh viên bằng cách liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Nhà trường tập trung vào việc đào tạo kết hợp thực tế với nghiên cứu và triển khai công nghệ hiện đại. Cách giảng dạy và triết lý của trường đều rất tiên tiến và hiện đại. Trường hướng đến việc đào tạo con người đa tài và toàn diện, vì vậy họ luôn cập nhật và tuân thủ đầy đủ các chuẩn công nghệ quốc tế. Nhà trường đặc biệt chú trọng vào khả năng sử dụng ngoại ngữ của sinh viên.

👉 Tìm hiểu thêm: Tại sao nên học ngôn ngữ Anh khi đi làm sau này?

Chất lượng giảng dạy trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT có chất lượng giảng dạy tốt.
Chất lượng giảng dạy trường Đại học FPT

Khi đề cập đến chất lượng của Đại học FPT, ta không thể bỏ qua chương trình học chuẩn Quốc tế và tiêu chuẩn học tập tại trường này. Được thẩm định uy tín trên toàn Thế giới, trường còn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên tâm huyết và có trình độ cao. Vì vậy, bất kỳ sinh viên nào theo học tại Đại học FPT đều có chất lượng đầu ra tốt nhất.

Để chuẩn bị cho thị trường việc làm, sinh viên FPT sẽ được thực hành tại các doanh nghiệp để hoàn thiện kỹ năng. Thời gian thực tập kéo dài từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn FPT, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng và trở nên tự tin hơn khi bước vào thị trường việc làm. Ngoài ra, chương trình học ngoại ngữ cũng được chú trọng để giúp các ứng viên tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường mới. Tất cả những điều này sẽ giúp sinh viên có hành trang vững chắc để vượt qua mọi thử thách trong thị trường việc làm.

👉 Tìm hiểu thêm:.

Chương trình đào tạo của trường Đại học FPT

Nói đến các trường tư thục có môi trường và chất lượng đào tạo ưu việt, không thể bỏ qua Đại học FPT. Đa số sinh viên đều được đáp ứng yêu cầu của mình với nhiều lựa chọn ngành nghề được giảng dạy tại trường.

 • Ngành công nghệ thông tin bao gồm các lĩnh vực kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo AI, an ninh thông tin, IOT – internet vạn vật, cùng thiết kế số hóa.
 • Trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, các chuyên môn đào tạo bao gồm chuyên môn tài chính, marketing kỹ thuật số, kinh doanh quốc tế, quản trị truyền thông đa phương tiện, quản lý khách sạn, quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành.
 • Lĩnh vực ngôn ngữ bao gồm Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.
 • Học phí của trường Đại học FPT 2022

  Chi phí đào tạo tại trường Đại học FPT khá đắt đỏ, do đó không phải ai cũng có cơ hội tham gia vào chương trình đào tạo chất lượng của trường. Khóa học kéo dài trong 3 năm với 9 kỳ học, mỗi kỳ kéo dài 4 tháng. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo của FPT vẫn được đánh giá cao.

  Đợt đóng học phí đầu tiên khi nhập học chính thức

 • Khoản tiền đăng ký nhập học là 4.600.000đ.
 • Nếu sinh viên không được được miễn học phí tiếng Anh, chi phí cho khóa học chuẩn bị tiếng Anh là 10.350.000 đồng. Tuy nhiên, nếu được miễn học phí tiếng Anh, số tiền này sẽ được chuyển sang học phí cho học kỳ đầu tiên.
 • Kinh phí trường hỗ trợ sinh viên mua laptop trong đợt 1 là 2.250.000đ. (Nhà trường)
 • Các khoản chi phí cần nộp cho mỗi học kỳ

 • Kinh phí cho khóa học Tiếng Anh ở trường đại học là 10.350.000đ. Tuy vậy, nếu được hỗ trợ một cái máy tính xách tay (2.250.000đ), chi phí sẽ giảm xuống chỉ còn 8.100.000đ.
 • Phí đào tạo tại trường Đại học FPT chuyên ngành là 25.300.000 đồng.
 • Nếu vẫn muốn được hỗ trợ cho chiếc máy tính xách tay (2.250.000đ), thì tổng chi phí sẽ là 23.050.000 đồng.
 • Phí đào tạo của trường đại học FPT chuyên ngành Ngôn ngữ là 18.900.000 đồng.
 • Nếu vẫn có sự hỗ trợ cho chiếc máy tính xách tay (với giá 2.250.000đ), giá bán sẽ là 16.650.000đ.
 • 👉 Tìm hiểu thêm:. FPT có những ngành nào? Thông tin tuyển sinh mới nhất 2022

  Năm 2022, học phí của trường Đại học FPT sẽ được điều chỉnh. Cụ thể, học phí sẽ tăng lên so với năm trước đó. Tuy nhiên, trường sẽ có chính sách hỗ trợ phí học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về việc đăng ký và được hỗ trợ phí học tại trang web của trường.
  Học phí của trường Đại học FPT 2022

  Học FPT ra làm gì?

  Nhiều người chưa từng trải qua học tập tại trường hỏi rằng “Học FPT có ý nghĩa gì?” Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì FPT là một trường đào tạo uy tín với cơ hội làm việc rất cao và mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Không chỉ có cơ hội làm việc ở trong nước, các tân cử nhân tốt nghiệp FPT còn có thể thực hiện các dự án ở các thị trường lao động quốc tế, bao gồm các nước phát triển khó tính như Hoa Kỳ và Châu Âu.

  Tùy thuộc vào ngành, chuyên ngành lựa chọn, các bạn sẽ làm việc ở những vị trí thích hợp. Cụ thể như:.

  Làm trong lĩnh vực marketing, truyền thông, quảng cáo

  Chương trình giảng dạy của trường luôn tập trung vào kiến thức thực tế, như đã đề cập. Vì vậy, các sinh viên sẽ được thực hành các dự án để có nhiều kinh nghiệm thực tiễn hơn. Con đường này là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo, đam mê điều mới mẻ và không muốn ngồi yên một chỗ. Các sinh viên của FPT có thể theo đuổi nó ngay sau khi tốt nghiệp.

  Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin

  Một lĩnh vực mà rất đông các bạn sinh viên trường FPT theo đuổi ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là công nghệ thông tin. Có vô vàn vị trí, cơ hội hấp dẫn dành cho các bạn trong lĩnh vực này như: trở thành lập trình viên, nhân viên nghiên cứu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, quản trị viên mạng,…

  Làm việc trong lĩnh vực ngôn ngữ

  Trước khi tốt nghiệp, sinh viên trường Đại học FPT cần phải thành thạo ít nhất 2 ngôn ngữ khác nhau để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể đảm nhận các vị trí như phiên dịch, biên dịch hay giảng viên tiếng ngoại. Với môi trường làm việc trẻ trung, sôi nổi và đa dạng như các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như các cơ quan nhà nước, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và không làm bạn thất vọng.

  Theo khảo sát thực tế của trường Đại học FPT, mức thu nhập trung bình của các tân sinh viên tốt nghiệp đạt 8,3 triệu đồng/tháng. Đây được xem là một mức thu nhập rất tốt so với trung bình của các sinh viên mới ra trường.

  Tại sao lại chọn học tại FPT? Và mục đích của việc học này là gì?
  Học FPT ra làm gì?

  Trả lời câu hỏi “đi học FPT có tác dụng gì?” Là một trong những thông tin quan trọng về học Đại học FPT. Với chất lượng và môi trường học tập đáng chú ý, Đại học FPT là trường đáng để học vì cơ hội việc làm cao. JobsGO hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

  (Theo JobsGO – Platform tìm kiếm việc làm, tuyển dụng và tạo CV xin việc).

  Tại sao lại chọn học tại FPT? Và mục đích của việc học này là gì?

 • Tại sao lại chọn học tại FPT? Và mục đích của việc học này là gì?
 • Tại sao lại chọn học tại FPT? Và mục đích của việc học này là gì?
 • Tại sao lại chọn học tại FPT? Và mục đích của việc học này là gì?
 • Tại sao lại chọn học tại FPT? Và mục đích của việc học này là gì?
 • Tại sao lại chọn học tại FPT? Và mục đích của việc học này là gì?
 • Tại sao lại chọn học tại FPT? Và mục đích của việc học này là gì?
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *