Học ngành Dược ra trường làm gì?

Những thông tin dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu về lĩnh vực Dược học, bao gồm định nghĩa của ngành này, các chủ đề được trình bày trong khóa học Dược học, các cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Dược, cùng những phẩm chất cần thiết để học tập và phát triển trong ngành Dược.

Định nghĩa của ngành Dược là gì?

Tại sao lại chọn học ngành Dược và sau khi tốt nghiệp thì sẽ làm công việc gì?

Dược học là một ngành học uy tín, thu hút rất nhiều sự quan tâm từ giới trẻ.

Về lĩnh vực sản xuất, cung cấp các loại dược phẩm, chăm sóc và điều trị bệnh tật, lĩnh vực Dược học được đặt tên chung để chỉ một ngành nghề trong lĩnh vực y tế.

Để sản xuất thuốc phục vụ sức khỏe con người, lĩnh vực dược học kết hợp nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau, trong đó có hai lĩnh vực cơ bản là hóa học và sinh học.

Tại sao lại chọn học ngành Dược và sau khi tốt nghiệp thì sẽ làm công việc gì?

Kể từ năm 2013, Trường Đại học Đại Nam đã tham gia đào tạo các chuyên gia cho lĩnh vực Y tế với ba chương trình đào tạo bao gồm Y khoa, Dược học và Điều dưỡng.

Những người làm việc trong lĩnh vực Dược được gọi là Dược sĩ.

Thành phần Y – Dược thường được sử dụng đồng thời vì liên quan trực tiếp và gắn kết mật thiết giữa ngành Y và ngành Dược.

>>> Tìm hiểu thêm: Trường Đại học Đại Nam cung cấp khóa học Dược sĩ chất lượng, bao gồm đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Những tổ hợp nào được xét tuyển vào ngành Dược học?

Những kết hợp xét tuyển để vào ngành Dược tại Đại học Đại Nam.

A00 (Môn Toán, Vật lý, Hóa học).

A11 (Môn Toán – Hóa học – Giáo dục công dân).

B00 (Môn Toán – Hoá học – Sinh học).

D07 (Môn Toán, Hóa học và Tiếng Anh).

Các học viên chuyên ngành Dược học học tập những kiến thức gì?

Để đạt được kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về Dược học, các sinh viên học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản, cơ sở Dược học và kiến thức chuyên ngành phù hợp. Sau 05 năm học tập, sinh viên sẽ tốt nghiệp với đủ phẩm chất, kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện các công việc trong các lĩnh vực liên quan đến Dược học.

Tại sao lại chọn học ngành Dược và sau khi tốt nghiệp thì sẽ làm công việc gì?

Đến nay, Đại học Đại Nam đã cung ứng cho ngành Y tế hàng nghìn Dược sĩ đại học chất lượng cao.

Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Trường Đại học Đại Nam chuyên ngành Dược, các sinh viên đã đáp ứng tốt các tiêu chuẩn đầu ra theo năng lực. Tất cả sinh viên tốt nghiệp đều sở hữu kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng công nghệ thông tin và thái độ tốt, giúp họ có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp mà không cần qua quá trình đào tạo lại.

Có thể học tập để nâng cao trình độ và đạt được các bằng cấp khác nhau tại Đại học Đại Nam, bao gồm các bằng cấp như: Dược sỹ chuyên khoa cấp I, Dược sỹ chuyên khoa cấp II, Thạc sỹ Dược học, Tiến sĩ Dược học trong các lĩnh vực như Công nghệ dược phẩm và bào chế thuốc, Dược liệu – dược học cổ truyền, Kiểm nghiệm thuốc và độc chất, Dược lí và dược lâm sàng, Tổ chức quản lí dược.

>>> Để tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn đầu ra theo năng lực của các sinh viên học ngành Dược tại trường Đại học Đại Nam, bạn có thể tham khảo THÊM THÔNG TIN TẠI ĐÂY.

Tại sao lại chọn học ngành Dược và sau khi tốt nghiệp thì sẽ làm công việc gì?

Tại trường Đại học Đại Nam, các học viên của chuyên ngành Dược đang được thực hành với sự hỗ trợ của một hệ thống trang thiết bị, máy móc tiên tiến và hiện đại.

Tại sao lại chọn học ngành Dược và sau khi tốt nghiệp thì sẽ làm công việc gì?

Nằm tại khuôn viên trường học, Trung tâm Thực hành Dược được chia thành 4 đơn vị thí nghiệm dược học với hơn 50 phòng và 10 đơn vị thực hành kỹ thuật có diện tích lên đến 1.000 m2, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế về cơ sở đào tạo Dược sĩ đại học.

Tại sao lại chọn học ngành Dược và sau khi tốt nghiệp thì sẽ làm công việc gì?

Khoa Dược Trường Đại học Đại Nam có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, nhiệt huyết và chuyên môn.

Những phẩm chất cần thiết để học chuyên ngành Dược.

Để theo học ngành Dược, bạn cần có những phẩm chất sau đây: (không cần thay đổi từ nào trong đoạn văn)

Đam mê và hứng thú với ngành Dược.

Sự tò mò và đều đặn trong học tập.

Hãy chú ý, sắp xếp và cẩn trọng.

Tốt nghiệp ngành Dược để làm công việc gì và tại đâu?

Với bằng cấp Dược sĩ đại học và kinh nghiệm học tập trong lĩnh vực Dược học, bạn có thể đảm nhận các nhiệm vụ và vị trí phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Tại sao lại chọn học ngành Dược và sau khi tốt nghiệp thì sẽ làm công việc gì?

Trong thời gian gần đây, ngành Dược luôn đang gặp tình trạng thiếu nhân lực.

Làm việc ở bộ phận Dược của các bệnh viện từ cấp trung ương đến địa phương.

Tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, tôi đã có kinh nghiệm làm việc ở nhiều vị trí như phát triển sản phẩm, điều hành sản xuất, đảm bảo chất lượng, tiếp thị và quản lý cung ứng.

Làm việc tại các trường Y – Dược và các Viện Nghiên cứu Dược là một công việc đầy thử thách.

– Làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm.

Hoạt động tại doanh nghiệp Dược.

Trở thành chủ sở hữu của một công ty hoặc nhà thuốc tư nhân.

Các đơn vị có liên quan đến Lĩnh vực Dược như các cục thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế và các trung tâm y tế huyện đang tìm kiếm nhân sự để tham gia công tác.

Chính sách phúc lợi được cải thiện theo khả năng và kinh nghiệm. Mức thu nhập khi mới ra trường dao động từ 10 đến 15 triệu đồng.

Tại sao lại chọn học ngành Dược và sau khi tốt nghiệp thì sẽ làm công việc gì?

98% học sinh tốt nghiệp ngành Dược có thể tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn của mình.

Những cách thức tuyển sinh vào ngành Dược học của Đại học Đại Nam.

Năm 2023, trường Đại học Đại Nam (mã trường DDN) sẽ mở đợt tuyển sinh cho chương trình học Dược học với 4 hình thức đăng ký khác nhau:

Để đánh giá xét tuyển, chúng ta sẽ sử dụng kết quả của 03 môn học từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đã đăng ký theo phương thức 1.

Những thí sinh muốn tham gia xét tuyển theo phương thức này phải đáp ứng những yêu cầu bắt buộc sau đây, bên cạnh những yêu cầu phổ biến theo quy định.

 • Ứng viên cần hoàn thành khóa học THPT hoặc có trình độ tương đương.
 • Sau khi tốt nghiệp THPT năm 2023, Trường sẽ đánh giá và đảm bảo chất lượng thi đạt ngưỡng yêu cầu, ngoại trừ Khối ngành Sức khỏe do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đặc biệt.
 • Tại sao lại chọn học ngành Dược và sau khi tốt nghiệp thì sẽ làm công việc gì?

  Để đánh giá tuyển sinh, ta có thể áp dụng phương pháp số 2, tức là dựa trên thành tích học tập của ba môn trong nhóm môn đăng ký của học sinh lớp 12 THPT.

  Ứng viên cần có thành tích học tập lớp 12 THPT đáp ứng được tiêu chuẩn về chất lượng trong ba môn thi tuyển. Thêm vào đó, điều kiện bắt buộc là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc các trường đào tạo tương đương.

 • Để được tuyển học vào chuyên ngành Y khoa hoặc Dược học, thí sinh cần có thành tích học tập ở khối lớp 12 đạt loại Giỏi hoặc đạt điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên. Ngoài ra, tổng điểm của ba môn trong tổ hợp xét tuyển cũng cần đạt trên hoặc bằng 24 điểm.
 • Để được nhận vào ngành Điều dưỡng, ứng viên cần thoả mãn các yêu cầu sau đây: thành tích học tập lớp 12 phải được đánh giá là Khá trở lên hoặc có điểm tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên và tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt ít nhất 19,5 điểm.
 • Các lĩnh vực khác: tổng điểm của ba bộ môn trong nhóm đăng ký tuyển sinh phải đạt tối thiểu 18 điểm.
 • Cách thức thứ ba: Chọn sinh viên trực tiếp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo kèm theo chính sách của trường.

  Để được xét tuyển vào Trường Đại học Đại Nam, các ứng viên cần thỏa đáp ứng hai điều kiện. Điều đầu tiên, ứng viên phải hoàn thành chương trình giáo dục trung học phổ thông hoặc tương tự. Thứ hai, ứng viên cần đáp ứng một trong các quy định về xét tuyển thẳng được quy định tại Điều 8 Quy chế Tuyển sinh đại học của Trường Đại học Đại Nam.

  Phương pháp số 4: Đánh giá thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông quốc tế.

  Để đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Đại Nam, thí sinh cần thỏa mãn yêu cầu bắt buộc là hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông trung học hoặc tương đương, bao gồm cả trường học trong và ngoài nước. Sau đó, quyết định về việc cho vào học sẽ được Hiệu trưởng xem xét dựa trên kết quả học tập của thí sinh trong khóa học trung học phổ thông. Tuy nhiên, điều kiện chung cho tất cả các thí sinh là phải hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông trung học hoặc tương đương.

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ này.

  Phòng Truyền thông.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *