Học ngành Ngoại thương ra trường làm gì? – Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam

Tham gia chặt chẽ vào quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu không còn là điều xa lạ trong thời hiện đại, điều này mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành Ngoại thương. Ngành này thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh, và câu hỏi như “làm gì sau khi tốt nghiệp ngành Ngoại thương?” Hay “nơi làm việc phù hợp cho người học Ngoại thương?” Được đặt ra thường xuyên.

Ngành Điều tra thương mại học về những gì?

Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về kinh doanh quốc tế, các nghiệp vụ liên quan đến xuất – nhập khẩu, tài chính và tiền tệ quốc tế khi tham gia ngành Ngoại thương tại Đại học Duy Tân. Tự động hóa hoạt động kinh doanh thương mại xuyên quốc gia là một trong những kỹ năng được trang bị cho sinh viên.

Tập hợp và xử lý dữ liệu, phân tích các sự kiện kinh tế trong nội địa và quốc tế.

Thực hiện các thoả thuận thương mại quốc tế về mua bán hàng hóa.

Thực hiện việc lập và tổ chức kế hoạch nhập xuất hàng hóa.

Điều phối và quản lý những hoạt động liên quan đến hợp đồng thương mại quốc tế xuất nhập khẩu.

Các hoạt động liên quan đến thương mại quốc tế bao gồm vận chuyển, bảo vệ, kiểm tra, hải quan, phân tích và dự báo thị trường quốc tế.

Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Duy Tân sẽ tham khảo và áp dụng chương trình đào tạo ngành Ngoại thương tiên tiến từ Đại học Bang Pennsylvania, một trong những trường hàng đầu về Kinh tế – Quản trị Kinh doanh ở Mỹ (theo U.S. News 2018).

Với mục tiêu đào tạo ra sinh viên chất lượng và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, Khoa Quản trị Kinh doanh tại Đại học Duy Tân đã tập trung vào việc nâng cao trình độ của các giảng viên thông qua nhiều đợt tập huấn cả trong và ngoài nước. Đồng thời, Khoa cũng đã mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều đơn vị như Cảng Đà Nẵng, Công ty Cao su Đà Nẵng, Ngân hàng Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank,… Để tạo ra cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên của Khoa.

Với sự cố gắng không ngừng để nâng cao chất lượng và cung cấp cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên, Đại học Duy Tân đang cố gắng trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn trẻ có mong muốn học Ngoại thương tại Đà Nẵng.

Tại sao lại nên học ngành Ngoại thương và sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm gì? Đây là những câu hỏi thường gặp đối với các sinh viên tại Đại học Duy Tân ở Đà Nẵng, Việt Nam.

Các sinh viên tham gia thử thách tranh luận bằng tiếng Anh tại Đại học Duy Tân.

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Ngoại thương.

Trong bối cảnh xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng, ngành Ngoại thương sẽ mở rộng hơn bao giờ hết trong tương lai. Để có thể đạt được vị trí làm việc tốt trong ngành này, ứng viên cần phải nâng cao các kỹ năng “mềm”, trong đó tiếng Anh là điều bắt buộc. Điều này đòi hỏi yêu cầu khá cao, tuy nhiên ngành này cũng cung cấp mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển bản thân trong môi trường quốc tế.

Có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thương mại quốc tế.

Nhân viên chuyên môn tại các bộ phận kinh doanh và xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp sản xuất.

Những chuyên gia làm việc tại các doanh nghiệp thương mại, các công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Tại các cơ quan đại diện, các tổ chức cung cấp dịch vụ, đại lý vận tải đường biển, hàng không, bảo hiểm và ngân hàng quốc tế, có những chuyên gia đang thực hiện nhiệm vụ.

Các nhân viên tại các bến cảng vận tải hàng hóa, phòng xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu.

Nhân viên được phân công làm việc tại các cơ quan có trách nhiệm quản lý thương mại quốc tế và thực hiện các hoạt động nhập khẩu và xuất khẩu.

Các giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng thuộc các bộ môn hoặc chuyên ngành có liên quan đến kinh doanh quốc tế.

Đại học Duy Tân sẽ tuyển sinh ngành Ngoại thương vào năm 2019 bằng các phương thức linh hoạt như Xét kết quả thi THPT Quốc gia và Xét học bạ năm lớp 12. Ngoài ra, trường còn cung cấp nhiều chính sách học bổng hấp dẫn và hỗ trợ về chỗ ở cho sinh viên.

Để trở thành những công dân vượt trội, tài năng và có năng lực cao, hãy tham gia học tập tại trường Duy Tân ngay bây giờ. Như vậy, bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong thời đại hiện đại.

 • Click vào đường link này để xem thông tin về mã ngành và tuyển sinh.
 • Đường link đăng ký NV1 trực tiếp với Bộ giáo dục có địa chỉ là http://thisinh.Thithptquocgia.Edu.Vn.
 • Các thông tin về học bổng có thể được tìm thấy tại trang web này.
 • Để tìm hiểu thêm về ngành Ngoại thương tại trường Đại học Duy Tân, bạn có thể ghé thăm trang mạng http://duytan.Edu.Vn/tuyen-sinh để có thêm thông tin.

  Hoặc tiếp xúc trực tiếp.

  Trụ sở Tư vấn Tuyển sinh của trường Đại học Duy Tân đặt tại số nhà 254 trên đường Nguyễn Văn Linh, tại thành phố Đà Nẵng.

  Số điện thoại: 3653.561-3650403-3827111-2.243.775 – Số fax: 3650443.

  Hotline: 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *