Hỏi-Đáp: Bằng Kỹ Sư Thực Hành Có Đi Nhật Được Không?

Luôn nằm trong danh sách các đơn hàng được ưa chuộng để ứng tuyển là đơn hàng đi Nhật Bản cho vị trí kỹ sư, từ lâu đến nay. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà người lao động thường xuyên lo lắng khi dự thi chương trình kỹ sư tại Nhật là liệu bằng cấp của họ có đáp ứng yêu cầu không?

Đặc biệt là thắc mắc về việc kỹ sư thực hành có đi Nhật được không? luôn là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng nhatban24h tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!

Ể trở thành ứng viên phù hợp, bạn cần sở hữu bằng đại học liên quan và có trình độ tiếng Nhật đạt chuẩn N3 trở lên. 2. Ngoài ra, sức khỏe tốt và tinh thần học hỏi, khám phá là những yếu tố quan trọng để được lựa chọn. 3. Thời gian chương trình kéo dài 2 năm, bao gồm giai đoạn học tiếng Nhật và kiến thức cơ bản ở giai đoạn đầu, sau đó là giai đoạn thực tập tại các công ty Nhật Bản. 4. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ được cơ hội làm việc và nhận lương tại Nhật Bản.

Bằng cử nhân thực hành trong lĩnh vực kỹ thuật là gì?

Có thể đi Nhật với bằng Kỹ Sư Thực Hành không? Đó là câu hỏi được đặt ra.

Có thể đi Nhật với bằng kỹ sư thực hành không?

1. Điều kiện để tham gia chương trình kỹ sư tại Nhật Bản

Các yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với chương trình kỹ sư tại Nhật Bản sẽ khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực và vị trí công việc của đơn hàng. Tuy nhiên, vẫn cần đáp ứng những tiêu chí chính thống nhất.

♦ Tuổi phải nằm trong khoảng từ 21 đến 37 tuổi (thay đổi tùy theo quy định của từng công ty) và giới tính có thể là nam hoặc nữ.

♦ Trình độ học vấn: Yêu cầu có bằng tốt nghiệp đại học và cao đẳng chính quy trở lên.

♦ Ngành học bao gồm: Điện, điện tử, cơ khí, xây dựng, nông nghiệp và công nghệ thông tin.

♦ Tình trạng sức khỏe: Khỏe mạnh, không bị mắc các bệnh lây nhiễm thuộc nhóm 13 bệnh cấm xuất khẩu.

Đòi hỏi khả năng nhìn tối thiểu là 6/10 hoặc tuỳ vào đơn hàng có thể yêu cầu khả năng nhìn cao hơn, như trong trường hợp lắp ráp linh kiện điện tử. Không được phép tham gia nếu có tình trạng bị mù màu.

♦ Đối với các đơn hàng về ngoại ngữ, sẽ yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ cấp độ N4 trở lên. Tuy nhiên, có một số đơn hàng không đòi hỏi sử dụng tiếng Nhật. Tuy vậy, việc sở hữu kiến thức tiếng Nhật sẽ giúp tăng khả năng trúng tuyển đáng kể.

2. Lợi ích khi tham gia chương trình kỹ sư tại Nhật?

Việc quyết định đi Nhật Bản với tư cách là kỹ sư đang được nhiều người Việt Nam yêu thích hiện nay là lựa chọn hợp lý bởi sẽ đem lại nhiều lợi ích hấp dẫn.

Có thể tận dụng cơ hội để cải thiện kỹ năng, tăng cường kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó tiến xa hơn trong công việc thông qua làm việc trong lĩnh vực đào tạo chính.

♦ Tận hưởng mức thu nhập cao, hấp dẫn và được đối xử tốt như người Nhật.

♦ Chi phí để đến Nhật Bản thấp.

♦ Được xuất cảnh ngay sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn.

♦ Có thể được hỗ trợ đưa người thân, vợ chồng qua Nhật.

♦ Được làm việc ở Nhật Bản trong thời gian dài.

Làm thế nào tham gia chương trình kỹ sư tại Nhật mang lại lợi ích cho bạn?

Những tiện ích khi theo đuổi chương trình Kỹ sư tại Nhật Bản.

3. Mức lương cơ bản của ngành Kỹ sư đi Nhật

Lương của các kỹ sư sẽ tùy thuộc vào ngành nghề và khả năng sử dụng tiếng Nhật của mỗi người, cũng như tính chất của công việc đó.

♦ Ngành Điện tử: thu nhập trung bình là khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng trước khi tính thêm giờ làm.

Phạm vi thu nhập ban đầu của ngành Công nghệ thông tin dao động từ 200.000-240.000 yên/tháng (tương đương với 52.000.000 VNĐ/tháng), kèm theo các khoản hỗ trợ về tàu xe và thuê nhà. Nếu có kinh nghiệm, mức lương có thể tăng lên đến 300.000 yên/tháng (tương đương với 65.000.000 VNĐ/tháng).

Lĩnh vực Cơ khí đem lại thu nhập trung bình khoảng 200.000 yên hàng tháng (tương đương khoảng 43.000.000 VNĐ hàng tháng, chưa tính đến tiền tăng ca, phụ cấp và thưởng).

Được lấy từ trang tìm việc làm VietnamWorks, ngành Xây dựng hiện tại đang có mức thu nhập trung bình là 180.000 yên mỗi tháng, tương đương với khoảng 36.000.000 VNĐ mỗi tháng, chưa kể đến các khoản phụ cấp và hỗ trợ.

Thường thì, các công ty sẽ ký hợp đồng với kỹ sư mới nhập môn với mức lương cơ bản dao động từ 180.000-230.000 yên/tháng (tương đương khoảng 36.000.000-46.000.000 VNĐ/tháng).

Tiền lương của ứng viên sẽ được tăng dựa trên năng lực làm việc và doanh thu của công ty từ năm thứ hai trở đi. Sau khi hoàn thành hợp đồng năm đầu, ứng viên sẽ ký lại hợp đồng với công ty vào năm thứ hai với mức lương mới tăng khoảng 250.000-300.000 yên mỗi tháng. Tuy nhiên, mức tiền này chưa bao gồm tiền tăng ca và làm thêm vào cuối tuần thứ 7 và Chủ nhật.

4. Bằng kỹ sư thực hành là gì?

Để trả lời câu hỏi “Bạn có thể đến Nhật với bằng kỹ sư thực hành không?”, Trước tiên, bạn cần hiểu ý nghĩa của bằng kỹ sư thực hành là gì.

Khóa đào tạo trung và ngắn hạn được thiết kế để tạo ra kỹ sư thực tiễn, với một chương trình chất lượng, bao gồm 70% thực hành và 30% lý thuyết. Điều này giúp cho người lao động có kỹ năng tốt hơn và có thể bắt tay vào công việc ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Bạn hiểu rõ khái niệm

Chứng chỉ Kỹ sư Thực hành.

Các lợi ích của chương trình đào tạo kỹ sư thực hành bao gồm: (không có nguồn)

♦ Thời gian đào tạo rút ngắn.

♦ Được áp dụng thực tế nhiều lần.

♦ Tiêu chí tuyển dụng không quá nghiêm ngặt, do đó có rất nhiều cơ hội để chọn lựa công việc trong tương lai.

♦ Phí học phải chăng.

Cung cấp đào tạo và hướng dẫn kỹ năng nghề cho sinh viên là mục tiêu chính của chương trình học kỹ sư thực hành, nhằm đảm bảo cho họ có cơ hội tìm việc làm sau khi hoàn thành học tập. Vì vậy, bằng kỹ sư thực hành thực tế cũng tương đương với bằng cao đẳng chuyên nghiệp.

5. Bằng kỹ sư thực hành có đi đơn hàng kỹ sư ở Nhật được không?

Để tham gia vào đơn hàng của kỹ sư Nhật Bản, yêu cầu phải có bằng đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy. Chúng tôi đã đề cập đến điều này trong phần điều kiện.

Cho biết, với bằng kỹ sư thực hành có thể được đi làm ở Nhật không? Tuy nhiên, với trình độ này KHÔNG THỂ ứng tuyển vào đơn hàng kỹ sư tại Nhật Bản. Vì vậy, câu trả lời là không thể.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, một số doanh nghiệp tại Nhật Bản đã chấp nhận tuyển dụng những kỹ sư đã có kinh nghiệm. Nếu bạn quan tâm, hãy kết nối với chúng tôi qua số Zalo 0385.866.866 và gửi bằng cấp cùng bảng điểm của bạn để chúng tôi kiểm tra trước và đưa ra lời khuyên về đơn hàng phù hợp với năng lực của bạn.

6. Top đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản có lương HẤP DẪN

Nếu không đủ điều kiện tham gia chương trình kỹ sư tại Nhật Bản, bạn vẫn có thể tham gia các chương trình xuất khẩu lao động tại đất nước này với mức lương cao và hấp dẫn khác. Hãy không buồn và tìm kiếm những cơ hội phù hợp với bản thân.

Công việc

Số lượng- Tỉnh

Chi tiết

Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô

18 nam

Tỉnh Aichi

Xem ngay

CBTP đồ ăn sẵn

60 nữ

Tỉnh Tokyo

Xem ngay

Sơn kim loại, sơn gỗ

15 nam

Tỉnh Kanagawa

Xem ngay
Làm thực phẩm cơm hộp

30 Nữ

Tỉnh Aichi

Xem ngay

Thi công cốt thép

59 nam tỉnh Aichi

& Yamanashi

Xem ngay

Nông nghiệp bò sữa

57 nam nữ

Tỉnh Hokaido

Xem ngay
May tay vịn da ghế ô tô

30 nam nữ

Tỉnh Hiroshima

Xem ngay
Lái máy xúc

12 Nam

Tỉnh Kanagawa

Xem ngay
Mộc Nội Thất

21 Nam

Tỉnh Aichi

Xem ngay
Đây là danh sách các công việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn nhất.

>>>>> Tìm hiểu thêm về 17 đơn hàng mới đến đất nước Nhật Bản với chi phí phải chăng và được hỗ trợ 60% phí trong tháng này.

Quý độc giả có thể tìm thấy câu trả lời chính xác cho vấn đề khả năng đi Nhật của những người thực hành kỹ thuật thông qua bài viết này. Nếu quý vị không đủ điều kiện để làm kỹ sư tại Nhật Bản, đừng lo lắng bởi vẫn có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản thông qua các dịch vụ xuất khẩu lao động hấp dẫn. Chúc quý vị luôn thành công!

Có thể bạn có hứng thú về:

Những câu hỏi liên quan đến chương trình kỹ sư hoặc kỹ thuật viên tại Nhật Bản là gì?

Năm 2023, những ngành nghề phổ biến và hấp dẫn nhất tại quốc gia mặt trời mọc thu hút nhiều người lao động. (Nhật Bản)

11 ngành nghề xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có mức lương cao và khả năng đậu tuyển dễ dàng.

Những thông tin cần thiết khi đi làm việc ở Nhật Bản theo chương trình XKLĐ cho những người mới bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *