Ngành Kỹ Thuật Nhiệt –

Mã ngành: 7520115

Thời gian học tập là 4 năm, sau đó sẽ được nhận bằng Kỹ sư Nhiệt. Tổ hợp môn được xét tuyển.

 • A00: Môn Toán, Lý và Hóa.
 • A01: Math – Physics – English.
 • D07: Mathematics – Chemistry – English.
 • Trong thời đại 21, việc sử dụng năng lượng là một trong những vấn đề quan trọng và ngành Kỹ thuật Nhiệt đã có đóng góp tích cực trong việc tìm ra các giải pháp tiết kiệm và hiệu quả sử dụng năng lượng. Điều này được coi là yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong quá trình hiện đại hóa đất nước. Hơn nữa, các lĩnh vực chế biến nông lâm, thuỷ hải sản và thực phẩm đang phát triển tiên tiến trong nền kinh tế Việt Nam và cần sử dụng rộng rãi kỹ thuật lạnh / sấy. Vì vậy, ngành Kỹ thuật Nhiệt không thể bỏ qua trong thời đại công nghiệp hóa.

  Tất cả các sinh viên học ngành Kỹ thuật Nhiệt tại Trường Đại học Văn Lang đều có cơ hội được tìm việc làm sau khi tốt nghiệp với tỷ lệ 100%. Hình ảnh sinh viên đang thực tập khảo sát tại một công trình càng chứng minh thêm sự chuẩn bị chuyên môn và kỹ năng thực tiễn của họ.
  100% sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt Trường Đại học Văn Lang có việc làm sau khi tốt nghiệp (Hình ảnh: Sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt đang thực tập khảo sát tại công trình).

  Học ngành Kỹ thuật Nhiệt có gì thú vị?

  Kỹ thuật Nhiệt là chuyên ngành nghiên cứu về các hệ thống kỹ thuật sử dụng nhiệt độ, nhiệt lượng. Học viên sẽ được trang bị kiến thức khoa học kỹ thuật để áp dụng vào việc thiết kế, vận hành các thiết bị sử dụng nhiệt – lạnh trong các công ty sản xuất hoặc trong gia đình hàng ngày.

  Bạn là một chuyên gia kỹ thuật về nhiệt, và tùy thuộc vào tính cách cá nhân của bạn, có thể thực hiện công việc tại nơi làm việc để thiết kế hệ thống điện – lạnh hoàn chỉnh cho gia đình hoặc cho các tòa nhà văn phòng, công ty sản xuất quy mô từ lớn đến nhỏ. Bạn cũng có thể thực hiện công việc lắp đặt, chế tạo, và bảo trì các thiết bị điện lạnh, năng lượng tái tạo, kỹ thuật nhiệt, kỹ thuật tiết kiệm năng lượng tại các dự án xây dựng.

  Mặc dù được xem là lĩnh vực khô khan và tập trung vào đàn ông hơn theo nhiều người, song trong thời gian gần đây, ngành Kỹ thuật Nhiệt đã khuyến khích sự tham gia của phụ nữ vì họ rất phù hợp với công việc tại các bộ phận thiết kế, xây dựng mô hình, lập kế hoạch cho hệ thống cơ điện, công trình và tính toán mô phỏng trong văn phòng.

  Bạn cần tố chất nào để học ngành Kỹ thuật Nhiệt?

 • Sự say mê về lĩnh vực khoa học kỹ thuật và thiết bị.
 • Tinh thần tự học và tìm hiểu để cải thiện kỹ năng chuyên môn.
 • Trong lĩnh vực xây dựng, khả năng chịu đựng áp lực, tài năng quản lý, kỹ năng thiết kế và khả năng giám sát công trình đóng vai trò không thể thiếu.
 • Để bảo vệ quan niệm trong các mẫu thiết kế kỹ thuật với Chủ đầu tư, kỹ năng trình bày và đối biện là rất quan trọng.
 • Học ngành Kỹ thuật Nhiệt ở đâu?

  Hiện tại trên toàn quốc, không có nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Nhiệt hệ chính quy, với bằng kỹ sư. Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ có một vài trường như Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn Lang.

  Để chọn trường đại học phù hợp với kết quả học tập và kết quả thi THPT, bạn cần nghiên cứu kế hoạch tuyển sinh của từng trường, cách thức xét tuyển và xem điểm chuẩn của các năm gần đây.

  Khoa Kỹ thuật Nhiệt của Trường Đại học Văn Lang đã được mở từ năm 2008.

  Nhiệt kỹ thuật là một ngành đa dạng với 4 chuyên ngành tại trường Đại học Văn Lang, bao gồm Kiến trúc nhiệt kỹ thuật, Dữ liệu nhiệt kỹ thuật, Phần mềm nhiệt kỹ thuật và Tính toán nhiệt kỹ thuật.

  Tập đoàn Nhiệt – Lạnh hàng đầu Việt Nam (REE M&E, REETECH, HTD…) cùng các tập đoàn Nhiệt – Lạnh hàng đầu toàn cầu (Aurecon, Kurihara,..) Sẽ giới thiệu chương trình thực tập có thu nhập cho các sinh viên đang ở năm thứ 3. Sau khi tốt nghiệp, tất cả sinh viên đều được đảm bảo có việc làm.

  Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật Nhiệt tại Trường Đại học Văn Lang?

  Tuyên bố của Trường Đại học Văn Lang là đảm bảo hoàn toàn cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Nhiệt sẽ có cơ hội việc làm trong suốt quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập phù hợp. Học sinh sẽ được thực tập và nhận lương tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Nhiệt – Lạnh tại Việt Nam như REE M&E, Aurecon, Indochine,…

  Kể từ năm 2018, Trường Đại học Văn Lang đã tiên phong trong việc áp dụng công nghệ BIM vào chương trình đào tạo cho sinh viên, khi mà BIM vẫn còn là khái niệm mới lạ tại Việt Nam. Điều này giúp cho sinh viên của trường được trang bị nhiều kỹ năng và kiến thức hữu ích, đồng thời tạo ra lợi thế vượt trội khi tìm kiếm cơ hội việc làm.
  Từ năm 2018, Trường Đại học Văn Lang là một trong những đại học đi đầu trong ứng dụng BIM vào đào tạo cho sinh viên khi BIM vẫn còn khá mới ở Việt Nam, giúp sinh viên có nhiều lợi thế khi xin việc làm.

  Sinh viên học ngành Kỹ thuật Nhiệt tại trường Văn Lang sẽ được trả lương ngay từ năm thứ 3 đại học khi thực tập. Điều này giúp các sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong lĩnh vực chuyên môn và nhận được mức lương cao hơn so với các ngành khác.

  Khoa Kỹ thuật Nhiệt đã ký kết hiệp định hợp tác với Công ty Panasonic từ năm 2016. Hằng năm, Panasonic cấp khoản hỗ trợ chi phí học tập trị giá 60 triệu đồng/năm cho các sinh viên ưu tú trong lĩnh vực Kỹ thuật Nhiệt. Ngoài ra, còn có những điều gì khác?

  Chương trình học ngành Kỹ thuật Nhiệt đào tạo những gì?

  Khóa học Kỹ thuật Nhiệt tại trường đại học Văn Lang đã được rút ngắn từ 4,5 năm xuống còn 4 năm. Khóa học này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về 4 lĩnh vực chuyên môn.

 • Công nghệ Kiến trúc.
 • Công nghệ thông tin liên quan đến việc xử lý và quản lý dữ liệu.
 • Kỹ năng lập trình phần mềm.
 • Kỹ năng tính toán.
 • Học sinh có thể tích luỹ những kiến thức chuyên ngành cần thiết.

 • Nhiệt – Lạnh cung cấp các dịch vụ thiết kế, tư vấn và triển khai hệ thống Cơ – Điện – Lạnh, điều hòa không khí trung tâm cho các công trình như nhà cao tầng, nhà máy bảo quản hàng đông, nhà máy sản xuất nước đá, kho lạnh, lò hơi và nhiệt điện.
 • Ngành Cơ khí bao gồm cơ chế hoạt động và công nghệ chế tạo máy trong lĩnh vực Nhiệt – Lạnh.
 • Tự động hóa và kiểm soát tự động của hệ thống Nhiệt – Lạnh.
 • Tendency of design: BIM, Green design…
 • Để đảm bảo rằng các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cao cấp trong nghiên cứu, Khoa Kỹ thuật cung cấp cho họ các kiến thức phù hợp với nhu cầu của xã hội.

 • Nếu bạn học tại bên ngoài, phải chi ra số tiền không dưới 30.000.000 đồng để đào tạo. Tuy nhiên, sinh viên sẽ được miễn phí đào tạo và sử dụng gần 20 phần mềm chuyên ngành cần thiết cho công việc thực tế.
 • Chương trình tiếng Anh chuyên ngành được thiết kế riêng để sinh viên đọc – viết tài liệu, trình bày, giao tiếp;.
 • Từ năm thứ ba, các sinh viên đã được học tập và làm việc trong môi trường đương đại, chuyên nghiệp. Họ được giới thiệu thực tập có lương tại các công ty Nhiệt – Lạnh hàng đầu tại Việt Nam (REE M&E, REETECH, HTD…) và các tập đoàn Nhiệt – Lạnh hàng đầu trên toàn cầu (Aurecon, Kurihara,..).
 • Tại địa điểm này, bạn có thể tìm hiểu tổng số kiến thức của khóa học mà bạn muốn tích luỹ, các thông tin về các môn học và kế hoạch học tập.

  Panasonic, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nhiệt lạnh, đã ký kết một thỏa thuận hợp tác với Khoa Kỹ thuật của Trường Đại học Văn Lang từ năm 2016. Hàng năm, công ty trao tặng học bổng trị giá khoảng 60.000.000 đồng cho sinh viên xuất sắc của ngành Kỹ thuật Nhiệt.
  Công ty hàng đầu trong lĩnh vực nhiệt lạnh như Panasonic đã ký kết thỏa thuận hơp tác với Khoa Kỹ thuật Trường Đại học Văn Lang từ năm 2016. Hằng năm, công ty dành tặng học bổng cho sinh viên xuất sắc ngành Kỹ thuật Nhiệt khoảng 60.000.000 đồng học bổng/năm.

  Hoạt động của Sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt tại Văn Lang?

  Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng. Trong đó, các sinh viên đến từ 3 khoa Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin và Công nghệ đã tổ chức chương trình đại nhạc hội truyền thống mang tên ITS hàng năm.

  Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Kỹ thuật Nhiệt?

  Công nghệ năng lượng tái tạo, thiết kế và sản xuất thiết bị nhiệt, quản lý và tối ưu hóa hệ thống điều hòa không khí, sản xuất và vận hành các hệ thống nhiệt độ cao, và nghiên cứu phát triển các vật liệu mới với tính chất nhiệt động học tốt.Ngành Kỹ thuật Nhiệt là một lĩnh vực đa dạng về cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bao gồm các lĩnh vực như công nghệ năng lượng tái tạo, thiết kế

 • Chuyên môn của chuyên gia Nhiệt – Lạnh là lĩnh vực Nhiệt Nóng, với đặc tính là thực hiện công việc trong các cơ sở sản xuất như nhà máy điện, ngành dầu khí và nhà máy sản xuất. Chuyên gia này chuyên về hệ thống lò hơi và quá trình sấy khô.
 • Chuyên về Công nghiệp Lạnh, kỹ sư Nhiệt – Lạnh trong lĩnh vực Nhiệt Lạnh làm việc tại một nhà máy có hệ thống kho lạnh và cấp đông. Đối với phần Lạnh Dân dụng, anh ấy chuyên phục vụ cho các tòa nhà và cao ốc văn phòng.
 • Chuyên gia Nhiệt-Lạnh có nhiệm vụ quản lý dự án, sản xuất và cung cấp dịch vụ Nhiệt-Lạnh.
 • Hoạt động nghiên cứu và giảng dạy.
 • Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Kỹ sư Nhiệt?

  Ngành Kỹ thuật Nhiệt được xem là một trong những ngành học được đánh giá cao tại trường Đại học Văn Lang với tỷ lệ 100% sinh viên có việc làm và mức thu nhập trung bình sau một năm tốt nghiệp là rất cao. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp đã trao học bổng với nhiều mức độ khác nhau cho các sinh viên của ngành này.

  Sau một năm tốt nghiệp, việc làm của các tân cử nhân trong ngành Kỹ thuật Nhiệt đã được khảo sát vào tháng 8 năm 2019 và kết quả được báo cáo như sau.

 • 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được việc làm trong vòng 1 năm.
 • 73% các cựu sinh viên đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh tư nhân.
 • Khoảng 27% đang làm việc tại các khu vực liên doanh của các nước ngoài.
 • Phần lớn người có thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên chiếm 70% tổng số.

  Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Kỹ thuật Nhiệt tại Văn Lang?

  Bạn có thể tra cứu điểm chuẩn của ngành Kỹ thuật Nhiệt trong các năm dưới đây để tham khảo:.

 • Các điểm được chọn theo cách xét điểm thi THPT quốc gia là 15.00 điểm và 16.00 điểm.
 • Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ):

  Năm 2019: 18.00 điểm.

  Trong năm 2020, điểm số là 18.00.

  – Năm 2021: 18.00 điểm (đợt 2)

 • Xem thêm:.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *