Phụ huynh phải đóng những khoản thu gì đầu năm học?

Chi phí học tập của học sinh tại Hà Nội trong năm học mới 2019-2020 sẽ được tính toán theo mức đóng khác nhau, phụ thuộc vào khu vực mà học sinh đang học. Các em học sinh mầm non (trừ trẻ 5 tuổi) cùng với học sinh THPT, Giáo dục thường xuyên cấp THPT khu vực đô thị sẽ phải nộp 217.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học sinh học tại vùng nông thôn chỉ phải trả 95.000 đồng/tháng và học sinh tại khu vực miền núi sẽ phải đóng 24.000 đồng/tháng.

Các thông tin về mức đóng học phí cho năm học 2019-2020 dành cho học sinh 5 tuổi tại trường mầm non và học sinh THCS đã được thông báo. So với năm học trước, mức học phí vẫn giữ nguyên ở mỗi khu vực. Tại khu vực đô thị, học phí vẫn là 155.000 đồng mỗi tháng. Ở khu vực nông thôn, học phí vẫn là 75.000 đồng/tháng và tại khu vực miền núi, mức học phí vẫn là 19.000 đồng mỗi tháng.

Các trường công lập tại Hà Nội sẽ tiếp nhận sự đóng góp tài chính vào đầu năm học từ Quyết định 51/2013/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, bên cạnh chi phí học tập của học sinh.

Những khoản phí nào phụ huynh cần thanh toán vào đầu năm học?

Hình ảnh để minh họa.

Phí dịch vụ ở khu trọ được thu với mức giá:

Kinh phí ăn uống (dành cho các em nhỏ trong trường mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở): Tuân thủ theo sự đồng ý giữa phụ huynh và nhà trường.

Số tiền được cấp cho việc chăm sóc học sinh ở các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở không vượt quá 150.000 đồng mỗi tháng cho mỗi em học sinh.

Với các em học sinh tại trường mầm non, số tiền cần chuẩn bị để mua trang thiết bị phục vụ ăn uống là tối đa 150.000 đồng mỗi năm cho mỗi học sinh. Đối với các em học sinh tại trường tiểu học và THCS, số tiền cần chuẩn bị để mua trang thiết bị phục vụ ăn uống là 100.000 đồng mỗi năm cho mỗi học sinh.

Kinh phí này sẽ được sử dụng cho việc cung cấp bữa ăn cho học sinh tại trường, hỗ trợ cho những người trực tiếp chăm sóc, cán bộ quản lý và nhân viên phục vụ trong hoạt động bán trú, cũng như đầu tư vào trang thiết bị và vật liệu cần thiết.

Chi phí học tập là 2 buổi mỗi ngày với mức thu theo bảng giá sau đây:.

Đối với học sinh cấp tiểu học, chi phí tối đa là 100.000 đồng mỗi tháng cho một học sinh.

Với học sinh ở trung học cơ sở, tối đa phải chi 150.000 đồng cho mỗi học sinh trong một tháng.

Để đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, số tiền này sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm hỗ trợ giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy hai buổi mỗi ngày, đào tạo cán bộ quản lý và nhân viên hỗ trợ, cung cấp các chế độ phúc lợi cho nhân viên, mua sắm đồ dùng văn phòng và học tập, cũng như thanh toán các chi phí điện, nước và vệ sinh.

Đối với các em học sinh mầm non tại các trường công lập, tiền học phí được sử dụng để cung cấp các tài liệu học tập như vở, sách giáo khoa, giúp các em có thể tham gia các hoạt động giáo dục theo chương trình học. Mức thu tiền học phí là 150.000 đồng/học sinh/năm học.

Cha mẹ sẽ cần chi trả 12.000 đồng hàng tháng để mua nước uống sạch phục vụ cho học sinh ở mọi cấp độ giáo dục bao gồm cả Trường mẫu giáo, Trường tiểu học, Trường trung học cơ sở, Trường trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên.

Phí bảo hiểm sức khỏe cho học sinh: Phí bảo hiểm sức khỏe cho học sinh trong năm học 2019-2020 là 46.935 đồng mỗi tháng.

Chi phí cho trang phục đồng phục, trang phục thể dục thể thao và phụ kiện.

Thực hiện việc may hoặc mua trang phục theo quy định của Bộ GD-ĐT, sẽ được tổ chức bởi Ban đại diện phụ huynh và học sinh. Chi phí cho trang phục đồng phục, quần áo thể dục và các phụ kiện sẽ được thu trên cơ sở thỏa thuận và đồng ý giữa nhà trường và phụ huynh.

Từ năm 2018, Hà Nội đã ban hành Quyết định 04/2018/QĐ-UBND yêu cầu ngăn chặn các khoản đóng góp không đúng quy định của nhà trường để tránh gây phiền lòng cho phụ huynh và dư luận. Thành phố cũng đã đưa ra Công văn 3464/UBND-KGVX để ngăn chặn việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định, và sẽ xử lý nghiêm Hiệu trưởng của trường nếu phát hiện tình trạng thu hơn quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *