Trường NTU và những điều bạn chưa biết

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Trường Đại học Quốc gia Singapore (NTU), dưới đây là một số thông tin thú vị cho bạn. NTU là trường đại học hàng đầu của Singapore và được coi là một trong những trường đại học tốt nhất châu Á. Trường có khoảng 33.000 sinh viên và 5.000 giảng viên và nhân viên. NTU cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng từ ngành Khoa học máy tính đến Y tế và Khoa học xã hội. Ngoài ra, NTU còn được biết đến với nhiều hoạt động nghiên cứ

Các điều thú vị về Trường Đại học Nha Trang mà bạn chưa biết.

1. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG NTU VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Open Minds xin giới thiệu với bạn NTU, tên đầy đủ là Trường Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technology University), nhằm giải đáp cho câu hỏi ”NTU là trường gì?”. Đây là một trong ba trường công lập danh tiếng nhất tại Singapore và đứng đầu bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu. Hiện nay, trường sở hữu khuôn viên rộng 2 km2 và có tổng số 24.579 sinh viên đại học, 7.767 sinh viên hệ sau đại học và đội ngũ giảng viên lên tới 3.846 người.

LỊCH SỬ THÀNH LẬP NTU

NTU là một trường đại học công lập khá trẻ so với các trường khác, tuy nhiên lại có những thành tích đáng nể. Trường được thành lập vào năm 1991 và trở thành một trong ba trường đại học hàng đầu tại Singapore. Trước khi Singapore giành lại độc lập vào năm 1956, đã có Đại học Nanyang được thành lập. Sau đó, trường này đã hợp nhất với Đại học quốc gia Singapore NUS để thành lập Học viện Công nghệ Nanyang (NTU) vào năm 1981. Trong thời gian từ 1981 đến 1991, Học viện Công nghệ Nanyang đã đào tạo ra 3/4 số lượng kỹ sư phục vụ tại Singapore. Cho đến năm 1991, Học viện Công nghệ Nanyang mới hợp nhất với Học viện Giáo dục Quốc gia (NIE) để thành lập trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) danh giá ngày nay. Hiện nay, NTU có khuôn viên lớn ở phía Tây Nam Singapore với 12 trường thành viên chuyên đào tạo các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, báo chí, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ sinh học,..

THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA NTU

Trường Đại học Công nghệ Nanyang đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi trường bắt đầu tự quản vào năm 2006, và hiện nay nằm trong top 2 trường công lập lớn nhất Singapore. Với tên gọi Đại học Công nghệ Nanyang, trường đã xác định được thế mạnh của mình trong lĩnh vực đào tạo công nghệ, kỹ thuật, khoa học máy tính và nghiên cứu khoa học. NTU đã đạt được những thành tựu đáng kính trong suốt quá trình hoạt động.

Dựa trên bảng xếp hạng của QS World University năm 2020, trường Đại học của chúng ta đạt vị trí thứ 11 trong danh sách các trường Đại học danh tiếng trên toàn cầu và đạt vị trí đầu tiên trong danh sách các trường Đại học trẻ dưới 50 tuổi.

Dựa trên bảng xếp hạng của Shanghai Ranking, chúng tôi đang đứng đầu về lĩnh vực Học vi mô và Công nghệ Nano cùng với Khoa học và Kỹ thuật Năng lượng.

Các lĩnh vực dẫn đầu trong bảng xếp hạng QS Ranking bao gồm 3 lĩnh vực hàng đầu về Khoa học Vật liệu, 6 lĩnh vực hàng đầu về Điện và Điện tử, 7 lĩnh vực hàng đầu về Truyền thông và Nghiên cứu truyền thông, 9 lĩnh vực hàng đầu về Nghệ thuật và Nhân học & Y học,…

CHI PHÍ HỌC TẬP

Chi phí đào tạo tại trường Đại học Công nghệ Nanyang NTU dao động từ 17.460 – 72.100 SGD/năm tùy thuộc vào ngành học. Đây là một trong những cơ sở giáo dục công lập tại Singapore, do đó trường được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ chính phủ, trong đó có chi phí đào tạo thấp. Kinh phí sinh hoạt của từng học sinh sẽ khác nhau tùy vào chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, trong suốt mỗi năm học tại NTU, các học viên sẽ phải đóng các khoản phí sau:

 • Khoản phí để thuê ký túc xá hoặc nhà trọ dao động từ 200 đến 1500 SGD.
 • Chi phí ăn uống dao động từ 300 đến 450 SGD.
 • Khoản chi phí cá nhân dao động từ 100 đến 200 SGD.
 • Khoản chi phí sử dụng tiện nghi khoảng từ 50 đến 80 SGD.
 • Chi phí sử dụng điện thoại và internet là khoảng từ 20 đến 50 SGD.
 • Các sản phẩm sách, vở và văn phòng phẩm có giá từ 30 đến 100 SGD.
 • Chi phí bảo hiểm sức khỏe: từ 5 đến 8 SGD.
 • Chi phí vận chuyển dao động từ 20 đến 100 SGD.
 • Chi phí đào tạo tại NTU được đánh giá là rất tốt, thuộc về hệ thống trường công lập. Đặc biệt, trường có rất nhiều loại học bổng cho những sinh viên ưu tú. Do đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí cá nhân bằng cách đạt được những suất học bổng uy tín.

  2. CƠ HỘI NÀO ĐỂ DU HỌC SINH HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG NTU

  Để có thể đậu vào trường Đại học Công nghệ Nanyang, các em phải vượt qua những kỳ thi đánh giá năng lực với tiêu chuẩn khắt khe và cạnh tranh với hàng ngàn thí sinh toàn cầu. Vì thế, quý phụ huynh có thể cân nhắc cho con em du học Singapore từ sớm để chuẩn bị tốt nhất cho cánh cửa học tập tại NTU. Thời gian đó, trẻ sẽ tiếp cận với nền giáo dục của Singapore và tiếp thu kiến thức một cách đầy đủ. Việc này sẽ giúp các em sẵn sàng cho những kỳ thi trong tương lai và có cơ hội đậu vào trường Đại học Công nghệ Nanyang NTU danh giá. Dưới đây là 2 lộ trình mà chúng tôi giới thiệu để giúp các em có cơ hội học tập tại NTU.

  Sau khi tham gia cấp 2 tại trường công lập Singapore, học sinh có thể tham gia kỳ thi O Level để có cơ hội tham gia trường Cao đẳng công lập. Nếu đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh, họ có thể tiếp tục liên thông trực tiếp lên trường Đại học Công nghệ Nanyang.

  Trẻ được phép học tại trường công lập cấp 2 Singapore và sau đó tham gia kỳ thi O Level để bước vào chương trình dự bị đại học. Sau đó, họ tích cực rèn luyện trong 2 năm để tham gia kỳ thi A Level, với mục đích đạt được suất học tập tại Đại học công nghệ Nanyang NTU một cách trực tiếp.

  Chúng tôi muốn giới thiệu đến các vị phụ huynh dịch vụ ôn thi O Level tại Singapore – Beacon International College, được đánh giá là chất lượng và uy tín hàng đầu. Nếu muốn biết thêm chi tiết về khóa học, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0909.014.930 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Bạn đang tìm kiếm cơ hội để du học và học tập tại trường Đại học Công nghệ Nanyang NTU? Hãy bắt đầu tìm hiểu ngay bây giờ vì đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Singapore và châu Á. Với các chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng giáo dục tốt, NTU là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ có mong muốn tiếp cận với các công nghệ tiên tiến và trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Hãy tận dụng cơ hội này để

  Các điều thú vị về Trường Đại học Nha Trang mà bạn chưa biết.

  Hy vọng qua bài viết ”Trường Đại học Công nghệ Nanyang NTU và những điều chưa được biết”, bạn sẽ khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về trường này và tìm ra lộ trình phù hợp để trẻ em có cơ hội học tập tại một trong những ngôi trường danh giá nhất Singapore. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình ôn luyện thi, các thủ tục hoặc hồ sơ du học Singapore, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0909.014.930 để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Chân thành cảm ơn!

  Open Minds sẽ hỗ trợ các em nhỏ chuẩn bị đầy đủ tinh thần, kiến thức và tự tin để có một chuyến du học suôn sẻ tại một vùng đất mới. Chúng tôi cam kết đồng hành và giúp đỡ các em vượt qua mọi khó khăn trong quá trình học tập tại trường.

  Với hơn 29 năm kinh nghiệm, Open Minds đã hoàn thành hơn 3000 bộ hồ sơ du học tại các quốc gia trên toàn cầu. Với triết lý “Niềm vui của con bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi”, Open Minds luôn đứng trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ du học hàng đầu. Chúng tôi cam kết đem đến sự minh bạch trong việc cung cấp thông tin về khóa học, sự nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tận tâm trong việc chăm sóc để giúp trẻ vượt qua mọi khó khăn khi du học.

  Mỗi chuyến đi du học đều đối mặt với những trở ngại khác nhau. Tuy nhiên, nếu quyết định lựa chọn Open Minds là đơn vị cung cấp dịch vụ du học, tất cả những khó khăn đó sẽ được giải quyết. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

  Số điện thoại liên hệ: 0909.014.930 (Ms.Châu).

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *