[Khối D06 gồm những ngành nào?] Các trường Đại học khối D06 HOT

Được biết đến là khối D06, chứa đựng những ngành học hấp dẫn tại các trường Đại học. Đây là nơi tập trung nhiều bậc học, bao gồm các ngành như kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính, luật, tiếng Anh và nhiều ngành khác. Các trường thuộc khối D06 được xem là những địa chỉ “hot” cho các tân sinh viên và các ứng viên tìm kiếm sự nghiệp trong tương lai.

1. Khối D06 gồm những môn nào?

Nhóm D06 là một trong những nhóm tuyển sinh đại học phổ biến hiện nay, thu hút nhiều ứng viên và tạo ra nhiều cơ hội học tập tại các trường hàng đầu với những ngành học tiềm năng lớn.

Các môn Toán, Văn học và Ngôn ngữ Nhật Bản là các học phần thuộc tổ hợp Khối D06. Với điểm khác biệt tại môn ngoại ngữ, nhiều ứng viên có sở thích đặc biệt về tiếng Nhật sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn cho tương lai học tập và nghề nghiệp.

Nhờ mối quan hệ thân thiết với Việt Nam, Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia thu hút nhiều doanh nghiệp đang phát triển kinh doanh tại đây. Điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiều cơ hội việc làm và triển vọng nghề nghiệp cho các bạn thí sinh theo đuổi ngôn ngữ Nhật cũng như các ngành liên quan.

Để sẵn sàng cho các kỳ thi trong khối này, các thí sinh cần chú ý học đều hai môn Toán và Ngữ Văn, cùng với việc chuẩn bị kỹ cho môn tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp các bạn sẵn sàng cho ngành học của mình một cách thuận tiện hơn.

2. Khối D06 gồm những ngành nào?

Hiện tại, khối D06 đang được đánh giá cao trong các kỳ thi, bao gồm các chuyên ngành đặc biệt liên quan đến ngôn ngữ Nhật và nhiều lĩnh vực học khác. Điều này đem lại nhiều tiềm năng việc làm trong tương lai.

Các khối ngành mà thí sinh khối D06 cần chú ý đặc biệt như sau:

Các lĩnh vực liên quan đến tiếng Nhật:

 • Tiếng Nhật.
 • Giảng viên tiếng Nhật.
 • Học tập ở Nhật Bản.
 • Những thí sinh đang theo đuổi khối D06 hiện nay đánh giá rất cao ba ngành học này và coi đó là lựa chọn hàng đầu. Ba ngành này cung cấp cho các bạn kiến thức sâu rộng và chuyên sâu tại trường đại học.

  Các lĩnh vực ngôn ngữ khác:

  Các thí sinh có thể tham khảo các ngành ngôn ngữ khác ngoài các ngành có liên quan đến ngôn ngữ Nhật. Những ngành này bao gồm:

 • Khoa học về ngôn ngữ.
 • Tiếng Trung Quốc.
 • Giảng dạy tiếng Trung Quốc.
 • Học về văn hóa và kiến thức Đông phương.
 • Tiếng Anh.
 • Học về khu vực Đông Nam Á.
 • Ngành học Quốc tế.
 • Các lĩnh vực trong khối D có tính chất độc đáo và không chỉ áp dụng cho thí sinh dự thi khối D06. Thí sinh đăng ký thi các khối như D01, D07, D96 cũng có thể sử dụng để đánh giá đầu vào.

  Các lĩnh vực Khoa học Xã hội – Nhân văn:

  Thí sinh khối D06 hiện tại không chỉ bị giới hạn trong những ngành ngôn ngữ như trước đây, mà còn có thể đăng ký những ngành thuộc khối khoa học xã hội và nhân văn một cách tự do. Sau đây là một số ngành đáng chú ý:

  Những lĩnh vực kinh tế và pháp luật:

  Khối D06 có nhiều trường đại học danh tiếng tuyển sinh cho các chuyên ngành kinh tế và pháp luật. Trong đó, Đại học Ngoại Thương là một trong những trường có chương trình đào tạo này. Các thí sinh không nên bỏ qua các ngành học này.

 • Phân tích kế toán – kiểm toán.
 • Quản lý kinh doanh.
 • Hoạt động thương mại quốc tế.
 • Quản lý khách sạn.
 • Kinh tế.
 • Luật về kinh tế.
 • Luật.
 • Lĩnh vực tài chính của các tổ chức ngân hàng.
 • Kế toán.
 • ….

  Thí sinh có thể tham khảo các chuyên ngành như Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin Quản lý, Tin học và Kỹ thuật máy tính, cùng với một số ngành kỹ thuật như Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật điện tử – viễn thông trong khối thi D06. Các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

  Các bạn học sinh ôn thi khối D6 có thể thấy nhiều cơ hội để lựa chọn ngành học phong phú. Tương lai nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cũng rất sáng lạn, đặc biệt khi làm việc tại các công ty sử dụng tiếng Nhật với mức thu nhập cao mơ ước.

  >> Tìm hiểu thêm: Khối D08 bao gồm những chuyên ngành nào? Các trường Đại học thuộc khối D08 được ưa chuộng.

  Các ngành nào được bao gồm trong khối D06?

  3. Khối D06 gồm những trường nào?

  Sau khi đã khá rõ ràng về lĩnh vực mình muốn theo đuổi, bước tiếp theo là tìm kiếm trường đại học phù hợp với chuyên ngành đó trong danh sách các ngành học có sẵn.

  Hàng năm, nhiều học sinh khao khát và hy vọng được học tập tại các trường Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Ngoại Ngữ… Tuy nhiên, việc đạt được mục tiêu này không phải là dễ dàng do sự cạnh tranh khốc liệt vào những trường hàng đầu.

  Tuỳ thuộc vào khả năng và mong muốn của các ứng viên khối D06, họ có thể xem xét danh sách các trường đại học tương ứng tại đây. Ngoài ra, các trường Đại học khác cũng có tiềm năng và có thể hỗ trợ cho việc phát triển nghiệp vụ học tập của các bạn.

  STT

  Trường

  Ngành

  1

  ĐH Công nghệ Sài Gòn

  Thiết kế công nghiệp; QTKD; Công nghệ thông tin; CNKT cơ điện tử; CNKT điện, điện tử; CNKT điện tử – viễn thông

  2

  ĐH Dân lập Hải Phòng (*)

  Luật

  3

  Đại học Dân lập Phương Đông

  Ngôn ngữ Nhật Bản

  4

  Đại học Hạ Long

  Ngôn ngữ Nhật

  5

  Đại học Hà Nội

  Ngôn ngữ Nhật

  6

  Đại học KHXH và Nhân văn – ĐHQCHN

  Nhật bản học

  7

  ĐH KHXH và Nhân văn – (ĐHQG TP.HCM)

  Nhật bản học; Nhật bản học CLC

  8

  Đại học Mở TP.HCM

  Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Nhật; Xã hội học; Đông Nam Á học; Luật; Luật kinh tế; Công tác xã hội

  9

  ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng

  Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Nhật CLC

  10

  Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

  Ngôn ngữ Nhật

  11

  Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

  Sư phạm tiếng Nhật; Ngôn ngữ Nhật

  12

  ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

  Đông phương học

  13

  Đại học Ngoại thương (phía Bắc)

  Nhóm ngành Luật; Nhóm ngành (Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn); Nhóm ngành (Tài chính – Ngân Hàng; Kế toán); Nhóm ngành (Kinh tế – Kinh tế Quốc tế); Nhóm ngành Ngôn ngữ Nhật

  14

  Đại học Ngoại thương (phía Nam)

  Nhóm ngành Kinh tế – Quản trị; Nhóm ngành Tài chính – Kế toán

  15

  Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  Nhật Bản học

  16

  Đại học Sư phạm TP.HCM

  Ngôn ngữ Nhật

  17

  Đại học Thăng Long

  Ngôn ngữ Nhật

  18

  Khoa Quốc tế – ĐHQGHN

  Kinh doanh quốc tế; Kế toán phân tích – kiểm toán; Hệ thống thông tin Quản lý; Tin học và Kỹ thuật máy tính

  (*) Trường Đại học Quản lý và Công nghiệp Hải Phòng.

  Mong rằng với những thông tin này, các bạn thí sinh đã tìm ra câu trả lời cho việc chọn ngành học trong tương lai và tìm được hướng nghiệp phù hợp nhất cho mình. Đây là tất cả các thông tin liên quan đến khối D06 được Kênh tuyển sinh 24h gửi đến các bạn sĩ tử.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *