Ngành Quản trị kinh doanh là gì? Học gì, làm gì, ở đâu?

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH LÀ GÌ?

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-1

Học sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Yersin.

QUẢN TRỊ KINH DOANH RA TRƯỜNG LÀM GÌ, Ở ĐÂU?

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH LÀ HỌC NHỮNG GÌ?

Quản trị Kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị vào quá trình kinh doanh để phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm: Tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Lĩnh vực này thu hút một lượng lớn các bạn trẻ bởi tính chất sôi nổi và phù hợp với xu hướng hiện nay.

Với mục đích đào tạo những chuyên gia quản lý, nhân viên bán hàng, doanh nhân giỏi, và các chuyên gia quản lý đa lĩnh vực, chương trình giáo dục sẽ tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như quản trị, tài chính, nhân sự, và thị trường.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng ứng dụng đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài việc học lý thuyết tại trường, sinh viên được thực hành, thực tập thông qua các HỌC KỲ DOANH NGHIỆP để vận dụng lý thuyết vào thực tiễn và trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp. Tỷ lệ lý thuyết, thực hành của các môn học trong chương trình đào tạo là 40:60.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-hoc-truong-nao-2

Tại Đại học Yersin, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng làm việc hiệu quả trong quá trình học tập.

Kiến thức cơ sở:

Kiến thức chuyên ngành

 • Quản lý tài chính.
 • Phân tích các hoạt động kinh doanh.
 • Lĩnh vực kế toán trong doanh nghiệp.
 • Quản lý dự án.
 • Quản lý Tiếp thị.
 • Quản lý nhân sự.
 • Quản lý sản xuất và điều hành.
 • Quản lý chiến lược.
 • Bắt đầu kinh doanh…
 • Chuyên đề

  Kỹ năng làm việc hiệu quả, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập trình và trình bày văn bản, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng và phỏng vấn.

  Sinh viên tốt nghiệp ngành QTKD tại trường Đại học Yersin Đà Lạt có thể đảm nhiệm các công việc:

  Tất cả các doanh nghiệp, tập đoàn trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán đều có chuyên gia đảm nhiệm các vị trí trong phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng tiếp thị và phòng hỗ trợ – giao dịch với khách hàng.

  Tại các tổ chức, đơn vị kinh doanh, cơ quan tài chính trong và ngoài quốc gia, có thể tiến thêm bậc để đạt vị trí Quản lý phòng ban, Trưởng/Phó bộ phận kinh doanh, nhân sự, Giám đốc/Phó Giám đốc thực hiện và Chuyên viên kế toán chính.

  Giảng dạy và làm việc tại các trường học và cơ sở đào tạo.

  Tự thành lập và quản lý công ty, doanh nghiệp, và các cơ sở kinh doanh của riêng mình.

  Tiếp tục học lên các trình độ cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ.

  Hy vọng rằng các bạn và các bậc phụ huynh đã cập nhật thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực học này qua bài viết này. Hơn nữa, nếu quý vị muốn tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và nơi đào tạo có chất lượng, có thể tham khảo. Nếu cần thông tin khác, xin vui lòng liên hệ với Trường Đại học Yersin Đà Lạt để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

  Đại học Yersin Đà Lạt.

  Đường dây nóng: 1900 633 970 – 0911 66 20 22.

 • ?
 • ?
 • ?
 • Mong rằng các sinh viên sẽ có kiến thức chính xác về bản thân và chọn đúng ngành nghề phù hợp trước khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia.

  Các sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Yersin Đà Lạt có khả năng thực hiện thành công các nhiệm vụ sau đây:
  Các sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Yersin Đà Lạt có khả năng thực hiện thành công các nhiệm vụ sau đây:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *