Toán Sinh Anh là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào?

Khối Toán Sinh Anh là khối học gồm bao nhiêu môn học?
Toán Sinh Anh là khối gì?

Các môn học Toán, Sinh, Anh thuộc khối B08, một trong các tổ hợp khối B trong chương trình tuyển sinh. Khối B08 là một khối mới được triển khai trong những năm gần đây và đã thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh. Tổ hợp môn này có nhiều ngành nghề ”hot” và có nhiều cơ sở đào tạo trên toàn quốc.

Khối B08 làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Bạn có thể tự lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân dựa trên sở thích, sở trường và một số yếu tố khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số ngành có mức lương ổn định và cơ hội làm việc rộng mở như sau:

Ngành Quản trị kinh doanh

Khi các doanh nghiệp ngày càng phát triển, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh cũng ngày càng tăng cao và không có dấu hiệu giảm sút. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc tại các công ty trong nước, đa quốc gia hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Ngành Quản trị kinh doanh không phải là một ngành ”tốt nghiệp làm chủ” như nhiều người vẫn nghĩ. Có rất nhiều vị trí công việc mà sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh có thể lựa chọn như chuyên viên phụ trách hành chính – nhân sự, chuyên viên marketing, nhân viên kinh doanh, chuyên viên xây dựng chiến lược và phát triển thị trường, giảng viên Quản trị kinh doanh, và nhiều hơn nữa.

Ngành Điều dưỡng

Với tốc độ già hóa dân số ngày càng tăng, việc chăm sóc sức khỏe cho những người già và người ốm đau trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Điều này đặt ra nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành Điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe từ toàn quốc đến địa phương, bao gồm cả bệnh viện, trung tâm y tế và các tổ chức tư nhân. Công việc của bạn sẽ là khám bệnh, điều trị và chăm sóc các bệnh nhân theo chuyên ngành của mình.

Khối B08 nên học ngành gì?

Kết hợp giữa các môn tự nhiên và tiếng Anh được áp dụng trong khối B08, không chỉ phù hợp với những học sinh có sở trường môn tự nhiên mà còn hợp với những ai yêu thích ngôn ngữ. Điều đặc biệt của khối này là cho phép các bạn thi vào nhiều ngành khác nhau như Công nghệ vật liệu, Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Tài chính – Ngân hàng,…Ngoài ra, một số nhóm ngành cũng có xét tuyển bằng tổ hợp các môn thuộc khối B07.

Khối ngành Sức khỏe

Ngành Điều dưỡng
Ngành Y khoa

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Khối ngành Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Khối ngành Kỹ Thuật

Khối ngành Kinh doanh và Quản lý

Ngành Quản trị kinh doanh
Ngành Kinh doanh quốc tế

Khối ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản

Ngành Nông học
Ngành Chăn nuôi
Ngành Lâm sinh
Ngành Lâm nghiệp
Ngành Lâm nghiệp đô thị
Ngành Nuôi trồng thuỷ sản
Ngành Khuyến nông

Khối ngành Môi Trường và Bảo vệ Môi Trường

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường
Ngành Quản lý đất đai

Khối ngành Khoa học tự nhiên

Ngành Khoa học môi trường

Khối ngành Nhân văn

Khối ngành Sản Xuất và Chế Biến

Ngành Công nghệ thực phẩm
Ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

Những trường nào đào tạo khối B08 là?

Hiện nay, các trường đào tạo khối B08 đã được phân bố và triển khai trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho các phụ huynh và sinh viên có thể lựa chọn trường học phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Danh sách một số trường đào tạo khối B08 bao gồm:…

Khu vực miền Bắc

Đại học Tân Trào
Đại Học Phenikaa
Đại Học Dân Lập Phương Đông
Đại Học Đại Nam

Khu vực miền Trung

Đại Học Vinh
Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên
Đại học Buôn Ma Thuột
Đại Học Đà Lạt

Khu vực miền Nam

Đại học Thủ Dầu Một
Đại học Tân Tạo
Đại Học Công Nghệ Sài Gòn
Đại Học Nông Lâm TPHCM
Đại học Nông Lâm TP. HCM
Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Review khối B08

Khối B08 là một trong những khối học không kén người học vì nó bao gồm cả hai lĩnh vực tự nhiên và xã hội. Đó là lý do tại sao bạn không nên ngần ngại chọn khối này nếu bạn có sở thích về các môn học này. Ngoài ra, hiện nay, khối B08 không chỉ cho phép bạn xét tuyển vào nhiều ngành học khác nhau, mà còn cung cấp nhiều lựa chọn về cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Vì thế, bạn có thể tìm được ngành học phù hợp với bản thân và môi trường học tập chất lượng. Bắt đầu xác định nghề nghiệp tương lai của mình và trường học mà bạn muốn theo học để có động lực học tập và ôn luyện tốt nhất cho kỳ thi đầu tiên. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *